ซ่อน
แสดง

ทปอ.เผย TCAS รอบ 1 ยืนยันสิทธิ์กว่า 6 หมื่นคน เตือนนร.เก็บรหัส หลังรับแจ้งพ่อแม่แอบเปลี่ยนคณะ []

วิว
ทปอ.เผย TCAS รอบ 1 ยืนยันสิทธิ์กว่า 6 หมื่นคน เตือนนร.เก็บรหัส หลังรับแจ้งพ่อแม่แอบเปลี่ยนคณะ
 
สวัสดีค่ะน้องๆ ตอนนี้ถือว่าเรากำลังอยู่ในช่วงการสมัคร TCAS รอบ 2 หรือรอบโควตากันอยู่ ซึ่งจะมีระยะเวลาในการดำเนินการทั้งหมด ยาวถึงเดือนเมษายนกันเลย ทางด้านทปอ. ก็ได้เตรียมความพร้อมกันอย่างเต็มที่
 
ทปอ.เผย TCAS รอบ 1 ยืนยันสิทธิ์กว่า 6 หมื่นคน เตือนนร.เก็บรหัส หลังรับแจ้งพ่อแม่แอบเปลี่ยนคณะ
 
อาจารย์เพ็ญรัตน์ หงษ์วิทยากร รองเลขาธิการที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนถึง การยืนยันสิทธิ์-การสละสิทธิ์ ในระบบ TCAS รอบที่ 1 หรือรอบ Portfolio ที่เกิดขึ้นช่วงปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมาว่า
 
"ที่ผ่านมาพบปัญหาบ้างเล็กน้อย เช่น นักเรียนเลือกมหาวิทยาลัย คณะ หรือสาขาที่ต้องการ แต่ไม่ได้ออกจากระบบ (Log out) ทำให้พ่อแม่เข้าไปแก้ไขสิ่งที่นักเรียนเลือกไว้ แล้วกดยืนยันสิทธิ์ให้นักเรียนไป หรือนักเรียนอ้างว่าถูกแฮกข้อมูล โดยมีคนเข้าไปกดสละสิทธิ์ ทั้งที่ยืนยันสิทธิ์ไปแล้ว ทำให้ไม่ติดใน TCAS รอบที่ 1..."
"...ซึ่งก่อนหน้านี้ทางทปอ.เองก็ย้ำเตือนกับน้องๆ เสมอว่า "รหัสผ่านถือเป็นสมบัติส่วนตัว และการสละสิทธิ์จะทำได้เพียงครั้งเดียว" และเมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น ทางทปอ.ก็พยายามช่วยหาคณะ และสาขาที่นักเรียนอยากเรียน ว่ามีอยู่ในรอบไหนบ้าง เพื่อให้เข้ามาสมัครใหม่ในรอบนั้น แต่นักเรียนก็ต้องสละสิทธิ์ และจะไม่มีโอกาสสละสิทธิ์อีก เพราะกฎคือกฎ กติกาคือกติกา ทปอ.ไม่สามารถให้สิทธิใครเป็นพิเศษได้ และจะแก้ไขเป็นกรณีไป จึงอยากเน้นย้ำให้นักเรียน และผู้ปกครอง นั่งคุยกันในครอบครัวให้เข้าใจกันและกัน..."
 
นอกจากนี้อ.เพ็ญรัตน์ ยังได้เปิดเผยจำนวนการสมัคร TCAS รอบที่ 1 ที่ดำเนินการเสร็จเรียบร้อย ได้แก่ จำนวนที่นั่งที่เปิดรับ 128,984 คน และมีผู้ยืนยันสิทธิ์ 60,979 คน และมีผู้ไม่ใช้สิทธิ์ 2,829 คน
แบ่งเป็น
  • มหาวิทยาลัยรัฐ เปิดรับ 67,934 คน ยืนยันสิทธิ์ 33,275 คน
  • กลุ่มมหาวิทยาลัยราชภัฎ (มรภ.) เปิดรับ 50,466 คน ยืนยันสิทธิ์ 22,107 คน
  • มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) เปิดรับ 10,584 คน ยืนยันสิทธิ์ 5,597 คน
     
ส่วนจำนวนยอดสมัครในรอบที่ 2 ยังคงต้องรอมหาวิทยาลัยส่งข้อมูลมาอีกครั้งนึง อย่างไรก็ตาม ทปอ.ได้ติดต่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกับมหาวิทยาลัยตลอดเวลา และถ้าเกิดปัญหาขึ้น มหาวิทยาลัยจะรายงานมายัง ทปอ.ทันทีเพื่อหาวิธีแก้ไขต่อไป
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nanny

พี่แนนนี่ - ผู้เขียน

เด็กเอกไทย คลั่งไคล้มิกกี้(เม้าส์) หลงใหลอิตาลี คอยเฝ้าลงพื้นที่ ตามข่าว TCAS

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#TCAS #TCAS62 #TCAS Portfolio #Portfolio 62

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?