ซ่อน
แสดง

“นวัตกรรมการบริการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว” อีกหนึ่งสาขามาแรง ที่ตรงใจทั้งเด็กวิทย์และศิลป์ []

วิว
“นวัตกรรมการบริการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว” อีกหนึ่งสาขามาแรง ที่ตรงใจทั้งเด็กวิทย์และศิลป์

          สวัสดีค่ะ อีกหนึ่งสาขาที่พี่แป้งจะมาแนะนำวันนี้ก็คือ สาขานวัตกรรมการบริการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เป็นอีกสาขาฮิตทั้งเด็กวิทย์และเด็กศิลป์เลยค่ะ ซึ่งสาขานี้มีเปิดสอนที่ Dusit Thani College เป็นหลักสูตรปกติ ไปดูรายละเอียดการเรียนกันค่ะ

สาขานี้เรียนอะไร
          จะเห็นได้ว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวขยายเพิ่มมากขึ้นทั้งในและต่างประเทศ ทำให้บุคลากรด้านนี้เป็นที่ต้องการมากๆ ยิ่งถ้ามีความคิดสร้างสรรค์และสามารถสร้างสิ่งใหม่ๆ ได้ ยิ่งทำให้สามารถเติบโตในอุตสาหกรรมนี้ได้เร็วขึ้น

          สาขาวิชานวัตกรรมการบริการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่
Dusit Thani College จะเรียนเกี่ยวกับการบริการด้านการท่องเที่ยว แต่ไม่ใช่แค่บริการอย่างเดียว แต่มีเรื่องของนวัตกรรมใหม่ๆ ที่พัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวด้วย ซึ่งเป็นการเน้นที่นวัตกรรมผ่านกระบวนการคิด เพื่อสามารถปรับปรุงใช้กับงานจริงได้
 
“นวัตกรรมการบริการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว” อีกหนึ่งสาขามาแรง ที่ตรงใจทั้งเด็กวิทย์และศิลป์

ทดสอบ Icon ชั้นปีที่ 1
          ชั้นปีแรก เป็นชั้นปีที่เรียนวิชาพื้นฐานเกี่ยวกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เช่น กิจกรรมเชิงนวัตกรรม การออกแบบนวัตกรรมการบริการ จรรยาบรรณวิชาชีพ กฎหมายสำหรับธุรกิจการท่องเที่ยว ฯลฯ ซึ่งในชั้นปีนี้ก็มีกิจกรรมเชิงนวัตกรรมให้ได้ฝึกการคิด และการทัศนศึกษานอกสถานที่ เพื่อให้เห็นภาพด้านการท่องเที่ยวอย่างเข้าใจมากขึ้น


ทดสอบ Icon ชั้นปีที่ 2
          ในชั้นปีที่ 2 จะเริ่มเรียนลงไปที่การปฏิบัติมากขึ้น อย่างเช่น นวัตกรรมงานบริการอาหารและเครื่องดื่ม นวัตกรรมการบริหารในธุรกิจบันเทิง การออกแบบพื้นที่เชิงสร้างสรรค์ ซึ่งไม่ได้เรียนแค่ภาคทฤษฎี แต่ต้องลงมือปฏิบัติให้ทำเป็นจริงๆ ทุกงานด้วย ในชั้นปีนี้จะมีการฝึกงานภาคสนาม เพื่อให้เข้าใจครอบคลุมทุกด้าน


ทดสอบ Icon ชั้นปีที่ 3
          พอขึ้นชั้นปี 3 จะเรียนภาคปฏิบัติเพิ่มมากขึ้นในส่วนงานการออกแบบธุรกิจนำเที่ยว มัคคุเทศน์ รวมทั้งการจัดงานมหกรรม งานนิทรรศการ หรือว่าธุรกิจไมซ์ เพื่อเสริมสร้างนวัตกรรมด้านการท่องเที่ยวที่ตอบรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในปัจจุบัน ในปีนี้น้องๆ ต้องเรียนรู้ทั้งการจัดการ การบัญชี การเงินในธุรกิจการท่องเที่ยวและการโรงแรมด้วย


ทดสอบ Icon ชั้นปีที่ 4
          ชั้นปีสุดท้ายเป็นปีที่เน้นการนำความรู้จากทั้ง 3 ปีที่เรียนมา ไปฝึกงานเสมือนพนักงานจริงในสถานประกอบการ ซึ่งเป็นการฝึกยาวในรูปแบบการทำสหกิจศึกษา จบแล้วต้องสรุปสิ่งที่ฝึกทำและนำเสนอผลงานในรูปแบบเชิงวิชาการด้วย

 
“นวัตกรรมการบริการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว” อีกหนึ่งสาขามาแรง ที่ตรงใจทั้งเด็กวิทย์และศิลป์

รูปแบบการเรียน
          หลักสูตรนี้เป็นการเรียนภาคปกติ ซึ่งจะเรียนในเวลาปกติคือ วันจันทร์-วันศุกร์ ช่วง 8.30-17.30 น. เป็นการเรียนการสอนใช้ภาษาไทย แต่เอกสารการการเรียน หรือหนังสือต่างๆ จะเป็นภาษาอังกฤษ ต้องรู้ทั้ง 2 ภาษา ในแต่ละชั้นปีจะมีการทัศนศึกษาทั้งในและต่างประเทศเพื่อได้เรียนรู้ภาษาและความแตกต่างทางวัฒนธรรม

          ปัจจุบันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเติบโตเร็วมากจริงๆ เรียนสาขานี้ไม่ใช่แค่ทฤษฏี แต่ต้องลงมือทำจริง เหมาะสำหรับน้องๆ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบงานบริการ ชอบนวัตกรรม เป็นอีกสาขาที่น่าสนใจเลยทีเดียว


 
“นวัตกรรมการบริการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว” อีกหนึ่งสาขามาแรง ที่ตรงใจทั้งเด็กวิทย์และศิลป์
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=paeng

พี่แป้ง - ผู้เขียน

นักข่าวสายรับตรง พร้อมเสิร์ฟข่าวสอบเข้าทุกมหา'ลัย เติมพลังได้จากชาเย็นหวานน้อย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นวัตกรรมการบริการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว #Dusit Thani College #วิทยาลัยดุสิตธานี #สาขาการท่องเที่ยว #การท่องเที่ยว

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?