13 พฤติกรรมที่ต้องเคยทำในช่วงสอบ []

วิว


13 พฤติกรรมที่ต้องเคยทำในช่วงสอบ
 

     เข้าช่วงสอบทีไร บรรยากาศของฤดูสอบจะต้องกลับมาทุกครั้งนอกจากข้อสอบ ห้องสอบ และอาจารย์คุมสอบแล้ว ก็เพื่อนรอบตัวนี่แหล่ะที่ต้องเจอเหมือนเดิมทุกรอบ สวยเลี้ยว EP.20 "เพื่อน 13 แบบที่ต้องเจอตอนสอบ" พาทุกคนมาดูพฤติกรรมเพื่อนรอบตัวที่สวยเลี้ยวมั่นใจมากว่าทุกคนต้องเคยเจอ ไม่ว่าจะเป็น "เพื่อนที่มาอ่านเอาหน้าห้องสอบ" "เพื่อนที่ขอลอกข้อสอบ" "เพื่อนที่ไม่อ่านแต่ก็สอบผ่าน" หรือแม้แต่ "เพื่อนที่ดิ่งข้อสอบ"
มาดูกันว่าเคยเจอเพื่อนแบบไหนบ้าง หรือตัวเองเป็น 1 ใน 13 แบบรึเปล่า?
 

1.อ่านหน้าห้องสอบ
ก่อนวันสอบไม่อ่าน มาอ่านมันหน้าห้องสอบนี่แหล่ะ จำเนื้อหาหลายบทด้วยความเร็วแสง ชีทสรุปของเพื่อนคือที่พึ่งที่ดีที่สุดในยามคับขันหน้าห้องสอบ อ่านจนวินาทีสุดท้ายที่อาจารย์เรียกเข้าห้อง
 
2. อ่านผิดบท
ตั้งใจอ่านหนังสือสอบมากกก อ่านมาอย่างขยันขันแข็งสุดๆ พอถึงหน้าห้องสอบปรากฎว่าบทที่อ่านมาไม่ได้ออกสอบจ้า พัง พัง พัง!    
 
3. พึ่งเพื่อนหน้าห้องสอบ
อ่านหนังสือสอบไม่ทัน รีบวิ่งหาเพื่อนให้ช่วยสรุปให้ที ขอแบบด่วนที่สุด! สั้น กระชับ ได้ใจความที่สุด! มาเร็วค่ะเพื่อน
 
4. เพื่อนผู้เป็นความหวังของหมู่บ้าน
แน่นอนว่าใน 1 ห้องสอบ จะต้องมีอย่างน้อย 1 คนที่เป็นความหวังของหมู่บ้าน เป็นแหล่งรวมใจในการติวหนังสือสอบครั้งนี้ บุคคลผู้อ่านเนื้อหาในการสอบมาอย่างแตกฉาน เข้าใจทุกรายละเอียดของเนื้อหา คอยมาสรุป อธิบายแบบสั้นกระชับ สรุปเนื้อหาทั้งเทอมให้จบใน 10 นาที
 
5. บนสิ่งศักดิ์สิทธิ์
อ่านหนังสือสอบมาจำไม่ได้ หรือต่อให้จำได้ก็ไม่มั่นใจ ต้องบนบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยเหลือสักนิด เป็นกำลังใจให้หนูหน่อยนะคะ อย่างน้อยๆ ให้เดาข้อสอบแล้วถูกก็ยังดี
 
6. แอบขอลอกในห้องสอบ
ข้อนี้ไม่ดีเลยนะทุกคน แต่พี่แพรวเชื่อว่าก็ต้องเคยทำกันบ้างล่ะ แอบส่งสัญญานถามข้อสอบจากเพื่อน พี่แพรวว่าทำด้วยตัวเองดีที่สุดนะคะ ทำไม่ได้จริงๆ เดาข้อสอบแบบตัดตัวเลือกก็ยังดี อย่าลอกข้อสอบเพื่อนเลย เดี๋ยวจะโดนปรับตกกันหมดน้า
 
7. พึ่งดวง เดา และการดิ่ง
เจอข้อสอบข้อที่ทำไม่ได้จริงๆ คำถามที่เจอแปลกตาเหมือนเจอคนแปลกหน้าจนต้องถามตัวเองว่า "เราได้เรียนเรื่องนี้ด้วยหรอ" ต้องจบด้วยการเดาข้อสอบสิคะงานนี้ การเดาคำตอบอาจจะมีหลากหลายวิธี ทั้งการหลับตาจิ้มคำตอบ การโยนยางลบหาคำตอบ หรือถ้าสุดท้ายเดาก็ยังไม่ได้จริงๆ มันก็จะพัฒนาไปสู่การ "ดิ่งคำตอบ" ข้อเดียวยาวๆ ลงมา เป็นอีกครั้งในบทความนี้ที่พี่แพรวคิดว่า ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ อย่าทำเลยนะ 
 
8. ไม่สบายวันสอบ
ตั้งใจอ่านหนังสือแทบตาย สุดท้ายมาไม่สบายในวันสอบ นั่งทำข้อสอบไป ไข้ขึ้นไป ดีไม่ดีเพื่อนในห้องสอบก็ป่วยไปพร้อมๆ กันอีก
 
9. ติ่งไปสอบไป
วันไหนที่หมดกำลังใจในการอ่านหนังสือสอบ วันรุ่งขึ้นมีสอบแต่เครียดสุดๆ เพียงเงยหน้ามองโปสเตอร์เมนที่แปะอยู่ข้างฝาผนัง หรือเปิดเพลงศิลปินที่ชอบไประหว่างอ่านหนังสือ ก็ทำให้มีกำลังใจในการสอบขึ้นมาแล้ว 
 
10. เพื่อนที่เทพโดยกำเนิด
หนังสือก็ไม่อ่าน ในห้องตอนเรียนก็หลับ ก่อนสอบก็เล่นเกม แต่พอคะแนนสอบออกมาดันได้เต็มซะนี่! เอาเวลาตอนไหนไปอ่านหนังสือน่ะ
 
11. เพื่อนที่ชอบอวด
"ข้อสอบเมื่อกี้ง่ายมากเลยอ่ะ" "ทำได้หมดเลยสบายมาก" ออกจากห้องสอบมาแล้วได้ยินแบบนี้ถึงกับเครียดเลยทีเดียว  
 
12. เพื่อนที่บอกว่าทำไม่ได้
ก็จะสวนทางกับข้อข้างบนอยู่นิดหน่อย เพื่อนที่พอออกจากห้องสอบมาแล้วรู้สึกว่าทำข้อสอบไม่ได้ ไม่มั่นใจเลย เครียด แต่พอคะแนนออกมาได้เยอะกว่าเราอีก!
 
13. เพื่อนที่เทแล้วทุกสิ่ง
ละทิ้งแล้วทุกสิ่ง ชิลกับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะก่อนสอบ ตอนสอบ หลังสอบ หรือตอนประกาศคะแนนสอบ เพื่อนคนนี้จะเป็นคนที่คอยบอกเราว่าไม่เป็นไรนะ ปล่อยวางเถอะ อย่าเครียดเลย แล้วสนุกไปกับชีวิตทุกวันดีกว่า         
 
     อ่านมาถึงตรงนี้กดดูวีดีโอสวยเลี้ยวด้านบนกันรึยังคะ? ถ้ายังแนะนำให้เลื่อนขึ้นไปดู ไม่งั้นพลาดมากๆ กับสถานการณ์ต่างๆ ในช่วงสอบ ถ้าดูแล้วชอบอย่าลืมกด SUBSCRIBE ช่อง NUGIRL DEK-D ด้วยน้า จะมีวีดีโอสนุกๆ มาให้ดูทุกอาทิตย์เลย 
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=praew

พี่แพรว - ผู้เขียน

ชีวิต 158 ซม พลังงานน้อย ชอบวาดรูป และอารมณ์ดีได้ด้วยของกิน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#NUGIRL #สวยเลี้ยว #ก่อนสอบ #หลังสอบ #อ่านหนังสือสอบ #เตรียมสอบ #ติวสอบ #สอบ #หน้าห้องสอบ #พี่จูเนียร์ NUGIRL #พี่แพรว NUGIRL #NUGIRL DEK-D

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?