เผย 5 วิธีรับมือเพื่อนอกหัก รักคุดแบบนี้ มีเพื่อนดีถือว่าเลิศ []

วิว
เผย 5 วิธีรับมือเพื่อนอกหัก รักคุดแบบนี้ มีเพื่อนดีถือว่าเลิศ
         
      “อกหักดีกว่ารักไม่เป็น” ประโยคฮิตติดปากคนมีรักแต่มักแห้ว พี่ซุปเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยอกหัก (ดูสวยเนอะ 5555) แต่ประสบการณ์รับมือกับเพื่อนรักคุดมีมากเหลือเกิน หลายสาเหตุของการเลิกลากันของเพื่อนพี่ซุปมีเยอะแยะไปหมด ทั้งอีกฝ่ายหมดรัก เข้ากันไม่ได้ หรือเพราะอยู่ไกลกันเกินไป แต่แน่นอนว่าทุกการเลิกลา ต้องมีคนเสียใจเสมอ แล้วถ้าคนเสียใจคนนั้นคือเพื่อนของเราล่ะ!! พูดเลยว่างานนี้ เพื่อนที่ดีอย่างเราต้องออกโรงจ้า ไม่ใช่ไปด่าผู้ชายนะ แต่ปลอบใจเพื่อนเราต่างหาก วันนี้พี่ซุปและ Girl Advice จึงได้รวบรวม 5 วิธีการรับมือกับเพื่อนอกหักมาฝากค่ะ มาดูกันว่า สาวๆ NUGIRL จะสนใจวิธีไหนกันบ้าง มาดูเลย
 
เผย 5 วิธีรับมือเพื่อนอกหัก รักคุดแบบนี้ มีเพื่อนดีถือว่าเลิศ
ภาพจากมิวสิควิดีโอเพลง Kisum(키썸) _ No Jam

1 กอดคือภาษากายที่ดีที่สุด
      อาจจะฟังดูเกินจริง แต่การกอดเป็นการเยียวยาจิตใจของคนที่กำลังเศร้า วิตกกังวลและทุกข์หนักได้ดีที่สุด การสัมผัสด้วยการกอด จะช่วยให้จิตใจของคนที่เป็นทุกข์ได้รู้สึกมีพลังมากขึ้น ทั้งยังช่วยความรู้สึกทางลบลดน้อยลง ลองกอดเพื่อนของเราแน่นๆ และลูบหลังของเพื่อนเบาๆ เพื่อนที่กำลังเศร้าจะสามารถรับรู้ได้แน่นอนว่า เราเป็นห่วงเขาและจะเป็นกำลังใจให้เขาเสมอ อาจจะมีน้ำตาที่พรั่งพรูออกมาเป็นก๊อกแตกบ้าง แต่ก็ไม่เป็นไร บอกเพื่อนไปเลยว่า “อยากจะร้องก็ร้องเลยนะ อย่าเก็บไว้คนเดียว”
 
เผย 5 วิธีรับมือเพื่อนอกหัก รักคุดแบบนี้ มีเพื่อนดีถือว่าเลิศ
ภาพจากมิวสิควิดีโอ SURAN(수란) _ 1+1=0 (Feat. DEAN)

2 โยนคำแนะนำทั้งหลายทิ้งไปก่อน
      สิ่งหนึ่งที่คนมีทุกข์ต้องการ คือ คนคอยรับฟัง หลายครั้งที่เขาต้องการแค่คนรับฟัง ไม่ใช่คนคอยให้คำปรึกษา ดังนั้นเก็บคำแนะนำทั้งหลายของเราใส่กระเป๋าแล้วโยนไว้ที่บ้านก่อน ณ เวลานั้น หากเพื่อนเปิดใจที่จะเล่าอะไรแล้ว ขอให้ตั้งใจฟังด้วยความเข้าใจ หากเพื่อนพูดจบแล้ว เราอาจจะจบด้วยประโยคสวยๆ ที่ว่า “เราเสียใจนะที่มันเกิดเรื่องแบบนี้ อยากให้รู้ไว้นะว่าเราอยู่ตรงนี้เสมอ” 
 
เผย 5 วิธีรับมือเพื่อนอกหัก รักคุดแบบนี้ มีเพื่อนดีถือว่าเลิศ
ภาพจากมิวสิควิดีโอ SURAN(수란) _ 1+1=0 (Feat. DEAN)

3 บ่นทีหลังแบบขำๆ น่าจะดีกว่า
      
“ก็บอกแล้วว่าคนนี้มันไม่ดี ทำไมไม่เคยเชื่อกันบ้---” หยุด! หยุดไว้ก่อนเลย คำบ่นและคำพูดบั่นทอนจิตใจทั้งหลากพักไว้ก่อน (หรือจะเก็บใส่กระเป๋าแล้วโยนไว้ที่บ้านเหมือนกับคำแนะนำทั้งหลายก่อนก็ได้) เหตุผลเดียวกับข้อข้างบนนี่แหล่ะ เพื่อนเราอยากได้คนรับฟังมากกว่าคนซ้ำเติมนะ แล้วการซ้ำเติมมันก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นหรอก ไว้เปิดใจคุยกันตอนเพื่อนมีสติหรือรับมือกับเรื่องนี้ได้แล้วจะดีกว่า
 
เผย 5 วิธีรับมือเพื่อนอกหัก รักคุดแบบนี้ มีเพื่อนดีถือว่าเลิศ
ภาพจากมิวสิควิดีโอ Kisum(키썸) _ LOVE TALK (Feat. Hwa Sa of MAMAMOO)

4 ให้ฉันได้อยู่เป็นเพื่อนเธอนะ
      
ลองหาเวลาว่างมาอยู่กับเพื่อน อาจจะสัก 2-3 ชั่วโมง หรือถ้ามีเวลาทั้งวันก็ได้ ถึงแม้เพื่อนของน้องๆ อาจจะแค่อยากนอนงีบอยู่บ้าน นั่งฟังเพลงหรือดูหนังในห้อง หรืออยากจะออกไปช็อปปิ้ง หรือจะทำอะไรก็ตาม หาเวลามาอยู่กับเพื่อนโดยไม่ต้องมีวัตถุประสงค์จริงๆ จังๆ แค่นั่งอยู่ด้วยกันก็ดีมากแล้ว ให้ความสนใจเพื่อนอย่างเต็มที่โดยไม่มีอะไรมารบกวนจะดีที่สุด
 
เผย 5 วิธีรับมือเพื่อนอกหัก รักคุดแบบนี้ มีเพื่อนดีถือว่าเลิศ
ภาพจากมิวสิควิดีโอ Kisum(키썸) _ LOVE TALK (Feat. Hwa Sa of MAMAMOO)

5 ไม่ไหวก็มาสนุกกัน
      
เพื่อนเราหลายคนชอบจมอยู่กับความคิดของตัวเอง นึกถึงแต่เรื่องเศร้าเดิมๆ คำพูดตอนเลิกกันลอยฟุ้งอยู่ในหัวจนเครียดไปหมด ลองพาเพื่อนออกมาทำกิจกรรมปลดปล่อยนอกบ้านบ้าง อย่างการร้องคาราโอเกะว๊ากเพลงเสียงดังๆ การไปเล่นเกมเซนเตอร์ยิงซอมบี้จนกว่าจะตายกันไปข้าง หรือจะไปออกกำลังกายต่อยมวยก็ดูเป็นความคิดที่ดี ลองให้เพื่อนได้มาสนุกกับเรานอกบ้าน หรือแค่ออกมาตะโกนดังๆ ว่า “ไม่ไหวแล้ววว” ก็ดีเหมือนกันนะ
 
      นอกจากเพื่อนจะดีขึ้นไวกว่าเดิมแล้ว ยังทำให้ความสัมพันธ์ของเรากับเพื่อนกลมเกลียวกันมากกว่าเดิมอีกด้วยนะ เพื่อนเราเองก็จะรู้สึกดีว่าเราเป็นเพื่อนที่พึ่งพาได้ ทำให้เพื่อนรู้สึกไปเลยว่า การมีเพื่อนเยอะน่ะเป็นเรื่องดี แต่การมีเพื่อนที่ดี มันดีกว่าเยอะ ลองเอาวิธีปลอบเพื่อนของพี่ซุปไปใช้นะ บอกเลยว่าดีงามทุกวิธี สำหรับวันนี้พี่ซุปและ Girl Advice ต้องลาไปก่อน เจอกันใหม่เดือนหน้าค่ะ  
ขอขอบคุณภาพจากมิวสิควิดีโอเพลง
Kisum(키썸) _ No Jam
SURAN(수란) _ 1+1=0 (Feat. DEAN)
Kisum(키썸) _ LOVE TALK (Feat. Hwa Sa of MAMAMOO)

 
 NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้ "สวย" ไม่ใช่เรื่องยาก  
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=soup

พี่ซุป - ผู้เขียน

จบจิตวิทยา ไม่ได้เป็นบ้า แค่ชอบพูดคนเดียว

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#อกหักรักคุด #อกหัก #เพื่อนอกหัก #รับมือเพื่อนอกหัก #ปลอบเพื่อนอกหัก #เพื่อนอกหักทำยังไงดี #อกหักทำยังไงดี #เพื่อนที่ดี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?