5 เทคนิคเตรียมตัวดี พรีเซนต์นี้ไม่มีพัง []

วิว
5 เทคนิคเตรียมตัวดี พรีเซนต์นี้ไม่มีพัง

   ฮัลโหลเด็กๆ เปิดเทอมกันมาซักพักแล้วเนอะการบ้านเยอะ งานกลุ่มแน่นเอียดกันรึป่าวเนี๊ย? พี่ซุปจำได้ว่าสมัยเรียนของพี่ซุปก็งานเย๊อะเยอะ ทั้งการบ้าน ทั้งงานกลุ่มไหนจะต้องเตรียมพรีเซนต์แถมอาจารย์จะนัดสอบอีก!! แค่คิดย้อนกลับไปก็ทำเอาหัวร้อนแล้วล่ะค่ะ ยิ่งพูดถึงเรื่องการเตรียมตัวพรีเซนต์งานด้วยแล้วต้องใช้ความตั้งใจและพลังงานเยอะมาก บางช่วงทั้งการบ้าน ทั้งงานกลุ่มก็รุงรังจนไม่มีเวลาวางแผนพรีเซนต์ที่ดี จุดนั้นบอกเลยว่าทำเอาพี่ซุปเครียดไปหลายวัน แต่ทุกครั้งก็ผ่านมาได้ด้วยดีนะ! อยากรู้แล้วใช่มั้ยว่าพี่ซุปทำยังไง? ต้องตามมาดูในคอลัมน์ Girl Advice ประจำเดือนนี้เลยค่ะ รับรองว่าได้เคล็ดลับดีๆ ชัวร์!
 
 
5 เทคนิคเตรียมตัวดี พรีเซนต์นี้ไม่มีพัง

1. Presentation ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
   เพื่อความไม่พังขั้นแรก ขอเริ่มที่ Presentation จากประสบการณ์ของพี่ซุป พี่ซุปแนะนำค่ะว่า อย่าปั่นงานส่ง การทำ Miracle Night หรือการปั่นงานให้เสร็จภายในคืนเดียวไม่ใช่เรื่องดีค่ะ เราควรเตรียมการพรีเซนต์ตั้งแต่เนิ่นๆ โดยเริ่มจากเนื้อหาที่ครอบคุลม และ Presentation ที่ชวนมอง ยิ่งเป็น Presentation ที่มีสไตล์ต่างจากคนอื่นย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง การเพิ่มภาพการ์ตูนหรือภาพประกอบน่ารักๆ ก็จะช่วยดึงดูดคนให้สนใจการพรีเซนต์ของเราได้แน่นอน 
 
2. งานของเรา เราทำเอง เราจำเอง
   เพื่อความไม่พังขั้นที่2 เราจะต้องท่องไว้ว่า “งานของเรา เราทำเอง เราจำเอง” เป็นหลักการที่คู่ควรที่จะทำอย่างยิ่ง พี่ซุปขอบอกเลยค่ะว่า คุณครูจะต้องประทับใจในความตั้งใจของน้องๆ แน่นอน แล้วคะแนนมันจะลอยไปไหนไกลเล่า แถมยิ่งเพิ่มท่าทาง ลูกเล่น และมุกตลกเรียกเสียงหัวเราะเล็กๆ น้อยๆ พอกรุบกริบ ยิ่งจะทำให้เพื่อนๆ ให้ความสนใจกับงานของเราได้เป็นอย่างดี 
 
5 เทคนิคเตรียมตัวดี พรีเซนต์นี้ไม่มีพัง

3. ซ้อม ซ้อม ซ้อม และซ้อมหน้ากระจก
   เพื่อความไม่พังขั้นต่อมา พูดหน้ากระจกค่ะหนู! อ้ะ อย่าค่ะ อย่าเพิ่งขำกันนะคะ เทคนิคนี้จะช่วยน้องๆ ให้กล้าที่จะพูดหน้าชั้นเรียนมากขึ้นจริงๆ ค่ะ เป็นการเรียกความมั่นใจของตัวเองออกมา เหมาะสุดๆ สำหรับน้องที่มีความเขินอาย ยังไม่กล้าที่จะพูดต่อหน้าคนเยอะๆ แต่ถ้าหมั่นฝึกฝันและซ้อมบ่อยๆจนคล่อง น้องๆ จะมีความมั่นใจมากขึ้นแน่นอน และเมื่อวันพรีเซนต์มาถึง น้องๆ ก็จะสามารถพูดได้คล่องปรื๊ดเหมือนที่ซ้อมมาเลย
 
4. ตรวจแล้วตรวจอีก สำรองแล้วสำรองอีก
   เพื่อความไม่พังขั้นที่4 อย่าลืมที่จะตรวจสอบอุปกรณ์ทางเทคนิคทั้งหลายของเราค่ะ ทั้งตัว Presentation ที่สมบูรณ์ เราเซฟใส่แฟลชไดร์ฟหรือส่งอีเมลล์สำรองงานไว้หรือยัง ไฟล์ที่จะนำเสนอมีอะไรผิดพลาดรึเปล่า เช็คดีๆ เตรียมแผนสำรองไว้บ้างจะดีที่สุดนะจ๊ะ 
 
5 เทคนิคเตรียมตัวดี พรีเซนต์นี้ไม่มีพัง

5. พักผ่อนให้มาก
   เพื่อความไม่พังขั้นท้ายสุด การพักผ่อนนอนหลับให้สนิทจะช่วยทำให้น้องมีความมั่นใจในการพรีเซนต์มากขึ้น เพราะถ้าหากน้องๆ พักผ่อนไม่เต็มที่แล้ว น้องก็จะรู้สึกไม่สบายตัวและไม่พร้อม อาจทำให้ขาดความมั่นใจได้ แต่ถ้าหากเจอปัญหานอนไม่หลับ พี่ซุปแนะนำนมอุ่นๆ ซักแก้วค่ะ แล้วน้องๆ จะได้นอนหลับสบาย ตื่นมาสดใสในวันพรีเซนต์งานแน่นอนค่ะ  
 
   ฮั่นแน่ ทำพรีเซนต์คราวหน้าคงไม่พลาดกันแล้วใช่มั้ย?? เพราะ 5 เทคนิคเตรียมพรีเซนต์ ไม่พัง แถมปังสุดๆ ของพี่ซุป ไม่ยากเลยซักนิด แถมช่วยน้องๆ ได้แน่นอน ส่วนใครที่มีเทคนิคส่วนตัวอยากจะบอกต่อ หรือใครที่ลองเอาเทคนิค 5 ข้อนี้ของพี่ซุปไปลองใช้แล้วได้ผลดียังไง ก็แวะมาคอมเมนท์เป็นกำลังใจให้พี่ซุปด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ พี่ซุปต้องลาไปก่อนไว้กลับมาเจอกันใหม่ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนกับคอลัมน์ Girl Advice เจอกันนะจ๊ะ เยิ้ฟ 
 
 NUGIRL เปลี่ยนตัวเองให้ "สวย" ไม่ใช่เรื่องยาก 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=soup

พี่ซุป - ผู้เขียน

จบจิตวิทยา ไม่ได้เป็นบ้า แค่ชอบพูดคนเดียว

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#การบ้าน #โรงเรียน #การพรีเซนต์งาน #Girl Advice #Relationship #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?