รวมวิธีรับมือเวลา #โดนเม้าท์หนักมาก []

วิว
          สวัสดีค่ะ สาวๆ NUGIRL​ พี่นิดเชื่อว่าสาวๆ ที่ผ่านมาอ่านบทความนี้จะต้องเคยถูก “นินทา” หรือเรียกสั้นๆ ว่าโดน “เม้าท์!มาก่อนแน่ๆ ทั้งในเรื่องจริงหรือไม่ก็ตาม แต่การที่พูดถึงคนอื่นโดยที่เจ้าตัวไม่ได้อยู่ด้วย ล้วนไม่ใช่เรื่องดีเลย Girl Advice ครั้งนี้มีวิธีรับมือและเปลี่ยนวิธีคิดเวลาถูกเม้าท์ที่ทำให้จิตตก พร้อมข้อคิดเตือนสติ เพื่อไม่ให้เรากลายเป็นหนึ่งในวงเม้าท์นั้น จนเป็นสาเหตุทำให้คนอื่นต้องทุกข์ใจจากสิ่งที่เราพูดออกไป มาฝากค่ะ
 

รวมวิธีรับมือเวลา <a href="https://www.dek-d.com/tag/โดนเม้าท์หนักมาก/" class="hashtag" target="_blank">#โดนเม้าท์หนักมาก</a>

โดนเม้าท์เพราะ?
   สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เกิดการเม้าท์ เป็นเพราะความหมั่นไส้ ขัดหูขัดตา ไม่ถูกใจ หรือแม้แต่ความอิจฉา บางครั้งรุนแรงจนนำไปสู่การแบ่งบรรค แบ่งพวก หรือโดนแบนออกจากกลุ่ม โดยไม่พูดกันแบบตรงไปตรงมา ให้คนถูกเม้าท์นั้นได้มีโอกาสอธิบายเหตุผล ฉะนั้นทางที่ดีไม่ว่าเราจะอยู่ในฝ่ายไหน ก็อย่าเพิ่งรีบตัดสินใครโดยปราศจากการฟังความจริงจากปากของเจ้าตัวก่อน หรือแม้แต่ถ้าเราเป็นฝ่ายถูกเม้าท์เราก็ควรแสดงความบริสุทธิ์ใจและพิสูจน์ว่าเราไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกคนเข้าใจผิดกัน

รวมวิธีรับมือเวลา <a href="https://www.dek-d.com/tag/โดนเม้าท์หนักมาก/" class="hashtag" target="_blank">#โดนเม้าท์หนักมาก</a>

แล้วจะทำยังไงดี?
   
“เดี๋ยวเรื่องไม่จริงมันก็จะผ่านไป” ถ้าเราไม่ได้เป็นอย่างที่เค้าพูดกัน เราไม่ได้ทำอะไรผิด แล้วถูกนินทาก็ให้จำไว้ว่าเดี๋ยวคำพูดเหล่านั้นจะค่อยๆ หายไป แต่ตัวตนของเรา ความจริงในตัวเราจะยังคงอยู่ จากนั้นให้หยุดทุ่มเท หยุดเอาความสนใจของเราไปไว้ที่คนอื่น ถ้าเค้าเหล่านั้นเป็นเพื่อนที่ดีของเรา เค้าจะต้องเห็นค่าของเรา จะไม่ทำให้เราต้องทุกข์ใจ จากนั้นให้ใช้ชีวิตในทุกๆ วันให้ได้ดีกว่าคนที่เคยกดเราด้วยคำพูดแย่ๆ ทุกอย่างเรารู้อยู่แก่ใจ แม้ช่วงเวลานั้นมันโหดร้ายมาก แต่รู้ไว้เถอะว่าวันหนึ่งทุกอย่างจะผ่านไป

ทบทวนตัวเอง
   ลองคิดทบทวนดูว่าเราเองเป็นต้นเหตุให้เกิดการนินทานั้นหรือเปล่า?  เช่น เราพูดถึงตัวเองมากเกินไปหรือเปล่า เรายกตัวเองเหนือกว่าคนอื่นหรือเปล่า เพราะบางครั้งเราอาจจะเผลอพูดไปโดยไม่ได้ตั้งใจ ฉะนั้นก่อนจะพูดอะไรต้องระวังให้มาก ตั้งสติก่อนพูดเพื่อไม่ให้ไปพูดโดนปมด้อยใคร หรือทำร้ายจิตใจคนอื่นเข้า

รวมวิธีรับมือเวลา <a href="https://www.dek-d.com/tag/โดนเม้าท์หนักมาก/" class="hashtag" target="_blank">#โดนเม้าท์หนักมาก</a>

เตือนสติก่อนพูดออกไปด้วยสิ่งเหล่านี้!

เป็นความจริง :: เราควรต้องรู้แน่ชัดก่อนว่ามันเป็นความจริง 100%  อย่าพูดออกไปเพราะแค่ได้ยินมาเท่านั้น

ต้องดีและมีประโยชน์ :: มีหลายเรื่องที่มันเป็นความจริง แต่การที่เราจะพูดออกไปแล้วมันทำให้เกิดความวุ่นวายหรือทำให้คนอื่นต้องทุกข์ใจ พี่นิดว่าเราไม่พูดออกไปจะดีกว่า แต่ถ้าจะพูดไปก็ต้องมั่นใจว่ามันจะต้องทำให้เกิดเรื่องดีๆ ขึ้นและมีประโยชน์ถึงควรพูดเนอะ

ถูกกาลเทศะ :: บางทีเราอาจจะมองข้ามเรื่องนี้ไป เพราะความสนิท แต่การที่เราสนิทกันนั้นไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้เราจะพูดอะไรก็ได้ โดยที่ไม่แคร์ใจของอีกฝ่ายนะคะ เราควรคิดนิดนึงว่าคนฟังเค้าอยู่ในช่วงที่พร้อมจะรับฟังมั้ย บางทีเราพูดออกไปไม่ทันได้คิด มันแค่สนุกปากเฉยๆ แต่อีกฝ่ายเค้าไม่ตลกด้วยเลย ฉะนั้นทางที่ดีก่อนจะพูดอะไรต้องให้เกียรติคนอื่นด้วยน้า

     รู้แบบนี้แล้ว เราต้องระวังเรื่องคำพูดกันให้มากขึ้น ฉุกคิดก่อนพูดนิดนึงหรือลองคิดว่าถ้าตัวเราถูกพูดถึงบ้าง เราจะชอบมั้ย ซึ่งถ้าเราทำได้เราจะกลายเป็นเพื่อนที่ดี ที่น่ารัก น่าคบมากเลยล่ะค่ะ 
     
แล้วกลับมาพบกันใน Girl Advice ครั้งหน้า มาดูกันว่าพี่แอนเจจะเอาอะไรมาฝากกันบ้างติดตามให้ได้น้าทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน สำหรับครั้งนี้พี่นิดต้องไปก่อนแล้ว บ๊ายบายค่ะ ^^

 ขอบคุณภาพจาก
http://www.kserieshd.com
https://projectfandom.com/13-reasons-why-s1e11-s1e12-s1e13-review

http://www.kinofilms.ua/images/photos/big/443419.jpg

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nid

พี่นิด - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นินทา #เม้าท์ #โดนเพื่อนนินทา #เสียใจ #เศร้า #โดนแบนจากกลุ่ม #เพื่อนสนิท #ความสัมพันธ์ #โดนนินทาทำยังไงดี #กลุ่มเพื่อน #Girl Advice #Relationship #NUGIRL

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?