6 แบบ 6 สไตล์ สาวในฝัน ที่หนุ่มๆ อยากเดทด้วย (มากที่สุด) []

วิว


6 แบบ 6 สไตล์ สาวในฝัน ที่หนุ่มๆ อยากเดทด้วย (มากที่สุด)
 
สวัสดีค่าสาวๆ NUGIRL เทศกาลวันวาเลนไทน์ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว พี่เตยแอบเห็นสาวๆ หลายคนแอบโอดครวญว่ายังไม่มีแฟนเลย TT อย่าเพิ่งเศร้าไปจ้าสาวๆ ถึงจะไม่มีแฟนแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าวันวาเลนไทน์เราจะเหงาหงอยห่อเหี่ยวอยู่ที่บ้านซะเมื่อไหร่ ลองชวนคุณพ่อกับคุณแม่ไปทานข้าวนอกบ้านเป็นมื้อพิเศษดูก็เข้าท่าเหมือนกันนะ นานๆ จะได้ใช้เวลาในวันหยุดอยู่กับที่บ้านทั้งที! แต่ถ้ายังไม่หายเหงา พี่เตยจะพาสาวๆ มาดูสาวๆ 6 แบบ 6 สไตล์ที่หนุ่มๆ ฝันอยากออกเดทด้วยมากที่สุด มาดูกันซิว่าใช่เรารึเปล่าน้า… ถึงวาเลนไทน์นี้จะไร้คู่ แต่วาเลนไทน์ปีหน้า ไม่ไร้คู่แน่นอนบอกเลยยยยย :)


6 แบบ 6 สไตล์ สาวในฝัน ที่หนุ่มๆ อยากเดทด้วย (มากที่สุด)

1. ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง
คนที่มีความมั่นใจในตัวเอง มองมุมไหนก็ดูดีค่ะ มั่นใจในตัวเองไม่ได้แปลว่าจะต้องสวย หน้าเป๊ะ คิ้วปัง หรือขาวทุกกระเบียดนิ้ว แต่หมายถึงคนที่มีบุคลิกภาพดี เดินเหินด้วยความมั่นใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส แต่งตัวดี มีสัมมาคาระ สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่ทำให้เราดูดีมากขึ้นทั้งสิ้นค่ะ

What you shouldn’t :: หลายคนอาจประหม่าไม่ชอบการเดินคนเดียวในโรงเรียน หรือการกินข้าวคนเดียว การต้องเดินไปห้องน้ำคนเดียว หรือการไปห้องสมุดคนเดียว พี่เตยเข้าใจค่ะ ตอนพี่เตยเด็กๆ พี่เตยก็ไม่ชอบโมเม้นแบบนี้เหมือนกัน เพราะรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองเลย กลัวคนอื่นมอง (จะกลัวทำไมก็ไม่รู้… ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน 555) บางคนต้องยืนรอเพื่อนหน้าโรงเรียนจนกว่าเพื่อนจะมา แล้วเดินไปโรงอาหารด้วยกัน ทำแบบนี้ ชีวิตลำบากค่ะ นอกจากการที่ต้องทำอะไรคนเดียวและรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองแล้ว อีกสถานการณ์ที่บีบคั้นหัวใจของสาวๆ มากคือการออกไปพูดหน้าชั้นเรียนใช่มั้ยคะ > < เพราะนอกจากจะต้องตื่นเต้นกับการพูดแล้ว ยังต้องจำสิ่งที่ต้องพูด แถมยังต้องพยายามคอนโทรลตัวเองไม่ให้ตื่นเต้นกับเพื่อนๆ อีกจำนวนมากอีกด้วย บางคนลนลานจนพูดผิดพูดถูก รายงานไม่รู้เรื่องเลย แบบนี้ก็แย่เลยนะ

What you should do :: การสร้างความมั่นใจในตัวเองเป็นเรื่องยากแต่พี่เตยเชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้ เชื่อพี่เตยเถอะว่าผู้ชายไม่ได้ชอบคนสวยเป๊ะทุกคนหรอก แต่ผู้ชายส่วนใหญ่จะชอบคนที่ดูแลตัวเองให้ดูดี ผิวพรรณดูสะอาดสะอ้าน แต่งตัวให้ดูดีและเหมาะสมกับกาละเทศะ รวมถึงคนที่มีบุคลิกภาพดีและมีความมั่นใจในตัวเองด้วยค่ะ อาจเริ่มจากลองหาจุดเด่นเพื่อมาลบจุดด้อยของตัวเอง หันมาดูแลผิวพรรณอย่างจริงจัง แต่งตัวให้ทันสมัย มองเห็นข้อดีและคุณค่าในตัวเอง เพียงแค่นี้เราก็จะดูดีขึ้นและเริ่มมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นแล้วค่ะ

6 แบบ 6 สไตล์ สาวในฝัน ที่หนุ่มๆ อยากเดทด้วย (มากที่สุด)

2. ผู้หญิงเรียบร้อย
เรียบร้อยในที่นี้ไม่ได้แปลว่าสาวๆ จะต้องเย็บผ้าเป็น ทำขนมได้ ทำกับข้าวอร่อย หรืออยู่แต่บ้าน ไม่เคยไปเที่ยวกับเพื่อนเลย แต่เรียบร้อยในที่นี้หมายถึงรู้จักกาละเทศะ มีสัมมาคาราวะ และไม่ก๋ากั่นมากจนเกินไป

What you shouldn’t :: สาวๆ บางคนอาจอยู่ในช่วงที่กำลังค้นหาตัวเอง อาจเริ่มด้วยการลองสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอลล์ หรืออาจเริ่มเที่ยวกลางคืน แต่สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าหนุ่มๆ ไม่ชอบหรอก เพราะมันดูแสบซ่าก๋ากั่นมากเกินไปหน่อยนั่นเองค่ะ นอกจากนี้หนุ่มๆ ยังไม่ชื่นชอบสาวๆ ที่พูดหรือหัวเราะเสียงดัง พูดหยาบคาย รวมถึงการเรอหรือตดในที่สาธารณะด้วยค่ะ > < และสาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าหนุ่มๆ ขยาดมากกับสาวๆ ที่ปากจัด ชอบจิกกัดนินทาคนอื่นทั้งต่อหน้าและใน social media ใครที่กำลังทำอยู่ เลิกพฤติกรรมแบบนี้ซะ! ไม่งั้นหนุ่มๆ หายหน้าไม่มาจีบเธอแน่นอน

What you should do :: ถ้าสาวๆ เล่น facebook เป็นประจำ อาจลองเปลี่ยนสไตล์หรือวิธีในการโพสต์ข้อความต่างๆ ผ่าน social network ดูบ้าง เวลาหงุดหงิดหรือโมโหเรื่องอะไรมาก็ตาม แล้วมีความรู้สึกอยากโพสต์ระบายความหงุดหงิด ใหล้องหายใจเข้าและนับ 1-10 ก่อน อย่าเพิ่งวู่วามโพสต์อะไรเลยค่ะ เพราะในอีก 3 ปีข้างหน้า โพสต์นี้อาจสร้างความเสียหายให้กับเราก็ได้ ใจเย็นๆ ก่อนเนอะ ลองเปลี่ยนเป็นเล่าหรือระบายให้คุณพ่อคุณแม่หรือเพื่อนสนิทแทนน่าจะดีกว่าการที่เราป่าวประกาศอารมณ์ความรู้สึกของเราลง facebook นะจ๊ะ


3. ผู้หญิงมีอารมณ์ขัน/คิดบวก
ใครๆ ก็ชอบอยู่ใกล้คนที่อารมณ์ดี ยิ้มแย้มแจ่มใส มีอารมณ์ขัน คิดบวก เพราะคนเหล่านี้มักจะเป็นพลังด้านบวกให้กับคนรอบข้าง และเป็นคนที่น่าอยู่ใกล้อีกด้วยค่ะ

What you shouldn’t :: สาวๆ บางคนมักขี้หงุดหงิด หน้าเหวี่ยง และจิกตลอดเวลา สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าหนุ่มๆ เขาไม่ปลื้มสาวแบบนี้เท่าไหร่หรอก ยิ่งสาวๆ บางคนชอบโพสต์ระบายอารมณ์ใน facebook เวลาอินเนอร์มาเต็ม มีหลุดคำหยาบคายมากบ้างประปราย หนุ่มๆ ที่เขาอาจจะแอบหมายปองเรา เห็นเราโพสต์แบบนี้อาจจะหนีหายไปเหมือนกันนะ! หลายคนอาจเถียงพี่เตยว่า facebook คือพื้นที่ส่วนตัว เอาไว้สำหรับให้เราได้โพสต์ระบายความไม่สบายใจ นั่นก็ถูกต้องค่ะ แต่พี่เตยเชื่อว่าเราไม่จำเป็นต้องโพสต์ทุกอย่างออกสื่อ บางเรื่องควรเก็บไว้เป็นความลับหรือเล่าให้แค่เพื่อนสนิทฟังเท่านั้นค่ะ เพราะการโพสต์ facebook ระบายความรู้สึกทุกอย่างบางครั้งอาจทำให้เราดูไม่ดีแล้ว ยังทำให้คนอื่นมองว่าเราไม่สามารถจัดการกับความเครียดของตัวเองได้อีกต่างหาก 

What you should do :: สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชอบคิดมาก ลองปล่อยวาง คิดให้น้อยลง เรื่องเล็กๆ น้อยๆ ก็ลองปล่อยไปบ้าง อย่าเก็บมาคิดให้เสียอารมณ์ นอกจากนี้ควรลองปรับตัวเองให้เป็นคนยิ้มแย้มแจ่มใส และลองปรับทัศนคติในการใช้ชีวิตดูค่ะ สาวๆ รู้รึเปล่าคะว่าเมื่อใดก็ตามที่เราเปลี่ยนความคิดและความรู้สึกต่อทุกสิ่งที่เรามอง เราจะมีความสุขมากขึ้นค่ะ ยิ่งเราอารมณ์ดี สุขภาพจิตดี และมีความรู้สึกดีๆ สื่อออกมาไม่ว่าจะเป็นทางตรง หรือผ่านโลก social media แน่นอนว่าคนที่อยู่รอบข้างเราก็จะมีความสุขไปด้วย แถมยังเป็นเสน่ห์ให้กับตัวเองอีกต่างหาก หนุ่มๆ ตกหลุมรักแน่นอน ^^

6 แบบ 6 สไตล์ สาวในฝัน ที่หนุ่มๆ อยากเดทด้วย (มากที่สุด)

4. ผู้หญิงฉลาด
ว่ากันตามความจริง เราเป็นผู้หญิงเรายังชอบหนุ่มๆ ที่เรียนเก่งและมีความสามารถเลย บางคนอาจชอบหนุ่มๆ ที่เล่นดนตรีหรือเป็นนักกีฬาของโรงเรียน บางคนก็ชอบหนุ่มแว่นสุดเนิร์ดแถมอยู่ห้องคิงตลอด เป็นเรื่องปกติที่เราจะนิยมชมชอบคนที่มีความสามารถ เพราะเขาเหล่านี้มักจะมีความโดดเด่นมากกว่าคนอื่นๆ นั่นเองค่ะ

What you shouldn’t :: คำว่าฉลาดในที่นี้ไม่ได้แปลว่าต้องเรียนเก่งหรือมีความสามารถพิเศษเพียงอย่างเดียว การที่เราตามติดข่าวสาร เป็นคนทันสมัย รอบรู้ ก็ทำให้เราดูน่าสนใจเหมือนกันค่ะ แต่สิ่งหนุ่มๆ จะไม่โอเคเลยก็คือสาวๆ ที่ไม่สนใจกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นรอบๆ ตัว อย่างเช่น หนังเรื่องใหม่ เพลงใหม่ ร้านอาหารใหม่ๆ หรือมีข่าว/เหตุการณ์สำคัญๆ เกิดขึ้น แต่เรากลับไม่รู้เรื่องเลย - -‘’ แต่จริงๆ ก็ไม่ถึงกับต้องรู้ทุกเรื่อง เพียงแต่ให้รู้เรื่องที่คนอื่นพูดถึงบ้าง ไม่ใช่ว่าถามอะไรก็ไม่รู้ กลายเป็นว่าหนุ่มๆ เขาไม่รู้จะหาเรื่องชวนคุยกับเราได้ยังไงนั่นเองค่ะ > <

What you should do :: ลองค้นหาตัวเองว่าจริงๆ แล้วเรามีความชอบในเรื่องอะไร และหันไปเอาดีทางด้านนั้นแบบจริงๆ จังๆ ที่ทำแบบนี้ไม่ได้เพื่อให้หนุ่มๆ มาสนใจเราเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันหมายถึงสิ่งเหล่านี้จะเป็นความสามารถที่อยู่ติดตัวเราไปจนโตเลยค่ะ ลองหาสิ่งที่เราชอบ อย่างบางคนอาจจะชอบดูซีรี่ย์เกาหลีย้อนยุค ก็เก็บดูให้ครบทุกเรื่อง เพราะนอกจากจะได้ความสนุกแล้ว เรายังได้เกร็ดประวัติศาสตร์ของชาติเกาหลีด้วยนะ นี่ก็เป็นความรู้อีกย่างนึงที่มีติดตัวเรา ส่วนบางคนอาจจะชอบร้องเพลง อาจไปลงเรียนคอร์สร้องเพลงสั้นๆ เพื่อช่วยพัฒนาความสามารถของตัวเองก็ได้เช่นกัน บางคนชอบอ่านข่าวต่างประเทศ อาจลองหาบทวิเคราะห์โดยนักวิชาการมาอ่านก็เป็นการช่วยเพิ่มพูนความรู้ได้อีกทางเหมือนกันค่ะ สาวๆ บางคนอาจชอบเรียนภาษา อาจลงเรียนคอร์สภาษาที่ 3 เพิ่ม ก็ดูเก๋ไม่เบาเหมือนกันค่ะ 

5. ผู้หญิงเฟรนด์ลี่น่ารัก
ถ้าหากเราเป็นผู้หญิงที่ยิ้มเก่ง คุยสนุก เพื่อนเยอะ มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือคนอื่น เรียกได้ว่าสาวๆ มาถูกทางแล้วค่ะ เพราะสิ่งเหล่านี้จะเป็นตัวเติมเสน่ห์ให้เราดูน่ารักมากขึ้นเยอะเลย

What you shouldn’t do :: พี่เตยเชื่อว่าน่าจะมีสาวๆ หลายๆ คนมักชอบเก็บตัว โลกส่วนตัวสูง มีเพื่อนสนิทไม่กี่คน เข้าถึงยาก แถมบางคนยังเงียบๆ คุยไม่เก่งอีกต่างหาก ทำให้คนอื่นเข้าหาลำบาก แถมบางคนอาจจะขี้อาย ทำตัวไม่ถูกเวลามีหนุ่มๆ เข้ามาทำความรู้จักใช่มั้ยคะ (ส่วนมากอาจเป็นสาวๆ ที่เรียนจบมาจากโรงเรียนหญิงล้วน) ยิ่งสาวๆ บางคนสงวนท่าทีไม่มีปฏิกิริยาโต้ตอบเวลาหนุ่มๆ มาขายขนมจีบเลย เป็นแบบนี้นานๆ หนุ่มๆ ก็ท้อใจเป็นเหมือนกันนะ รู้รึเปล่า?

What you should do :: ลองปรับบุคลิกภาพให้ดูสดใสมากขึ้น ลองออกไปเที่ยวกับเพื่อนๆ บ้าง ลดเวลาที่เก็บตัวอยู่กับตัวเอง และลองออกไปเปิดหูเปิดตากับเพื่อนๆ หรือที่บ้านดูบ้างค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้เราได้เจอกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ แล้ว ยังทำให้เราได้เจอคนใหม่ๆ ด้วยค่ะ ถ้าสาวๆ บางคนเป็นคนปรับตัวยาก ไม่ชอบเข้าหาคน หรือไม่ชินกับการทำความรู้จักคนใหม่ๆ อาจหาชมรมอยู่ เวลามีงานหรือกิจกรรมที่ต้องออกนอกสถานที่จะได้มีโอกาสไปด้วย หรืออาจลงคอร์สเรียนภาษาอังกฤษ ก็ช่วยให้เราไม่ประหม่าเวลาต้องเจอและทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ ได้เหมือนกันค่ะ


6 แบบ 6 สไตล์ สาวในฝัน ที่หนุ่มๆ อยากเดทด้วย (มากที่สุด)


6. ผู้หญิงที่ทำตัวเป็นธรรมชาติ
สาวๆ เคยได้ยินรึเปล่าคะว่าหนุ่มๆ มักจะชอบสาวๆ ที่เป็นตัวของตัวเอง ไม่แอ๊บ ไม่เกร็งเวลาที่อยู่กับเขานั่นเองค่ะ และสาวๆ รู้รึเปลาคะว่าหนุ่มๆ เขาไม่ได้ชอบคนที่ต้องเป๊ะตลอดเวลา ลมพัดมาผมห้ามปลิว หน้าห้ามมัน ปากห้ามลอก ของแบบนี้มันห้ามกันไม่ได้ แต่บางคนระมัดระวังตัวเองมากเกินไปจนไม่เป็นของตัวเอง ดูไม่เป็นธรรมชาติ จนหนุ่มๆ อึดอัดตามเลยก็มี > <

What you shouldn’t :: หลายคนอาจไม่มั่นใจเวลาต้องเจอกับหนุ่มๆ ที่เราแอบชอบ หรือในเดทแรกก็ลนลานทำตัวไม่ถูก แถมพี่เตยแอบเห็นสาวๆ หลายคนไปซื้อชุดใหม่มาใส่ในโอกาสพิเศษแบบนี้ บางคนประหม่าจนถึงขั้นเลือกชุดหวานๆ ฟรุ้งฟริ้ง ทั้งๆ ที่ไม่ใช่แนวของตัวเองเลย!! พอวันที่ต้องใส่ชุดนี้จริงๆ กลับไม่ชิน แถมยังต้องคอยระวังทั้งหน้า ทั้งผมอีก เรียกได้ว่าแทนที่วันสำคัญอย่างวันไปเดทครั้งแรก ควรจะเป็นวันที่ต้องมั่นใจและดูน่ารักน่ามองมากที่สุด กลายเป็นวันที่หลายคนเกร็งจนเวลาทำอะไรก็ดูติดขัดไปหมดเลยค่ะ TT

What you should do :: Be yourself ค่ะ!! คือจงเป็นตัวของตัวเอง ตัวตนของเราเป็นแบบไหน ก็จงแสดงออกแบบนั้น อย่าแกล้งเป็นคนอื่น อย่าระวังตัวมากจนตัวเองไม่มีความสุข เพราะยังไงซักวันตัวตนของเราก็ต้องแสดงออกมาอยู่ดีค่ะ แต่ในขณะเดียวกัน เราเป็นตัวของตัวเองได้ แต่อย่าลืมคำนึงถึง “กาละเทศะ” ด้วยนะคะ เพราะถ้าเป็นตัวของตัวเองมากเกินไปในเวลาที่ไม่เหมาะสม ก็อาจทำให้โดนมองไม่ดีได้เช่นกันค่ะ

สาวๆ 6 แบบ 6 สไตล์ที่พี่เตยพูดมาทั้งหมดอาจเป็นแนวทางสำรวตัวเองให้กับสาวๆ บางคนที่ยังทำตัวไม่ถูกเวลาที่ต้องทำความรู้จักกับหนุ่มๆ นั่นเองค่ะ แต่สิ่งที่สำคัญมากที่สุดในความสัมพันธ์ของคนสองคนคือนิสัยใจคอ ทัศนคติที่มีต่อเรื่องต่างๆ รวมถึงความเข้าอกเข้าใจ การให้อภัย และการยอมรับในข้อเสียของแต่ละฝ่ายค่ะ แต่ของแบบนี้ต้องดูกันนานๆ ช้าๆ ได้พร้าเล่มงามเนอะ ส่วนสาวๆ ที่ยังโสดอยู่ก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่า อายุเพิ่งเท่านี้เอง เดี๋ยวก็จะมีโอกาสได้รู้จักคนอีกเยอะแยะ รับรองว่าในอนาคตต้องมีคนดีๆ เข้ามาแน่ๆ หน้าที่ที่สำคัญตอนนี้คือต้องตั้งใจเรียน เป็นเด็กดีของคุณพ่อคุณแม่เพียงเท่านี้ก็พอแล้วเนอะ ^^ ส่วนวันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Girl Advice ต้องไปก่อนแล้วค่า เจอกันใหม่ครั้งหน้า สาวๆ คนไหนมีข้อสงสัยเรื่องอะไร สามารถส่งข้อความลับมาหาพี่เตยได้ หรือคอมเม้นไว้ท้ายบทความก็ได้เช่นกันค่ะ บ๊ายบายยยย 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ผู้หญิงแบบไหนที่ผู้ชายชอบ #สาวในฝัน #Girls #เดท #ออกเดท #เดทแรก #วาเลนไทน์ #ความรัก #Girl Advice #NUGIRL #ปัญหาความรัก #ปรึกษาปัญหาความรัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?