10 เทคนิคปั๊ม Like ให้ไวเวอร์!! []

วิว


10 เทคนิค ปั๊ม Like ให้ไวเวอร์!! 

 

สวัสดีค่าสาวๆ NUGIRL ช่วงนี้กระแสเน็ตไอดอลมาแรงกันมากๆ พี่เตยสังเกตเห็นสาวๆ หน้าตาน่ารักหลายๆ คนลงรูปแค่ไม่กี่นาที ก็มีคนเข้ามากดไลค์เป็นร้อยๆ แล้วค่ะ! นั่นทำให้พี่เตยแอบงสัยเหมือนกันว่าเอ๊…สาวๆ เขาทำกันได้ยังไงน้า จริงๆ แล้วเรามีเทคนิคค่ะ วันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Girl Advice มี 10 เทคนิคปั๊ม Like ให้ไวเวอร์มาฝากสาวๆ NUGIRL กันค่ะ รับรองว่ายอดไลค์ทั้งใน Instagram และ Facebook ต้องเพิ่มขึ้นแน่นอนจ้า


1. เปิด Post เป็นแบบ Public
หลายคนชอบความเป็นส่วนตัว จึงเลือกตั้งค่า Privacy เป็นแบบที่ให้คนที่เป็นเพื่อนเราเท่านั้นถึงจะสามารถเห็นโพสต์ของเราได้ แต่สาวๆ รู้รึเปล่าว่าอีกวิธีนึงที่จะเป็นการเพิ่มยอดไลค์ให้กับโพสต์ของเราคือการตั้งค่าเป็นแบบ Public ค่ะ เพราะการตั้งเป็นแบบ Public จะทำให้คนอื่นๆ ที่ไม่ได้เป็นเพื่อนกับเรามีโอกาสได้เห็นโพสต์ของเรามากขึ้น แถมอาจเป็นการเพิ่มเพื่อนและเพิ่มยอด Follower ให้กับเราได้อีกทางนึงด้วยค่ะ

10 เทคนิคปั๊ม Like ให้ไวเวอร์!!

2. Selfie สิ แล้วจะดีเอง
มีการศึกษาและพบว่าการถ่ายภาพ Selfie จะช่วยกระตุ้นยอดไลค์ได้มากถึง 38% เลยทีเดียว! สมัยนี้ไม่จำเป็นต้องเป็นโทรศัพท์ไอโฟนหรือซัมซุงอย่างเดียวเท่านั้นที่ถ่ายด้วยกล้องหน้าได้ แถมยังมีแอปพลิเคชั่นโดนๆ อีกมากมาย ให้เราได้เลือกใช้ฟิลเตอร์แต่งภาพได้ไม่ซ้ำแบบ นอกจากนี้ยังมีเครื่องมือที่ช่วยลบสิวและทำให้หน้าขาวเรียวด้วย! ลองถ่าย Selfie ลงบ้างสิ รับรองว่ายอดไลค์พุ่งกระฉูดแน่นอน


3. ใส่ Hashtag
การใส่ Hashtag จะช่วยเพิ่มยอดไลค์และยอดคน Follow ได้เยอะจริงๆ ค่ะ โดยเฉพาะใน Instagram ลองใส่ Hashtag ที่เกี่ยวข้องกับรูปที่เราจะโพสต์ เช่น ถ้าโพสต์ภาพลูกหมาน่ารักๆ  อาจใส่ Hashtag ว่า #pet #puppty #dog เป็นต้น และสาวๆ รู้มั้ยเอ่ยว่าถ้าเราใส่ Hashtag ว่า #nofilter จะทำให้ยอดไลค์ในรูปภาพนั้นๆ เพิ่มขึ้นอีกประมาณ 10% เลยค่ะ แต่ Hashtag ที่สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงคือ #drunk เพราะ Hashtag คำนี้จะทำให้จำนวนไลค์ลดลงมากถึง 40% เลยค่ะ! สาวๆ คนไหนชอบเล่น Instagram อย่าลืมใส่ Hashtag ลงไปในรูปภาพด้วยนะจ๊ะ ที่สำคัญคือต้องใช้ Hashtag ที่ครอบคลุม และสื่อถึงรูปภาพที่เราจะลงได้อย่างชัดเจนด้วยค่ะ

10 เทคนิคปั๊ม Like ให้ไวเวอร์!!
4. ภาพวิวสวยๆ ช่วยได้
นอกจากภาพ Selfie ที่จะช่วยเรียกยอดไลค์ให้พุ่งกระฉูดแล้ว การโพสต์ภาพที่น่าสนใจอื่นๆ ก็ถือว่าเป็นอีกทางนึงที่จะช่วยเพิ่มยอดไลค์เช่นกันค่ะ ยิ่งถ้าเป็นรูปภาพสวยถูกใจ โอกาสที่จะไลค์และแชร์ก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกันค่ะ ยิ่งถ้าสาวๆ มีโอกาสได้ไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ อย่าลืมถ่ายรูปวิวสวยๆ หรือถ่ายเป็นรูปตัวเองพร้อมวิวด้านหลัง ใส่ฟิลเตอร์นิดหน่อยเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับภาพ หรือแม้แต่ไปร้านอาหาร/คาเฟ่/ร้านกาแฟที่เปิดใหม่ และแชะภาพเก๋ๆ มาซักภาพ แล้วแชร์ลง Facebook และ Instagram รับรองว่ายอดไลค์กระหน่ำแน่นอน


5. เลือกช่วงเวลาที่ Post
ช่วงเวลาที่โพสต์ภาพก็มีส่วนเพิ่มจำนวนไลค์เหมือนกันค่ะ ลองสังเกตดูว่าเมื่อใดก็ตามที่เราโพสต์รูปภาพตอนดึกมากๆ เช่น ตี2 ไปแล้ว หรือเช้ามากๆ อย่าง 6 โมงเช้า จำนวนไลค์จะน้อยมาก กว่าจะขยับขึ้นแต่ละไลค์นั้นยากเย็นแสนเข็ญ นั่นเป็นเพราะว่าคนส่วนใหญ่เข้านอนไปแล้วและยังไม่ตื่นกันนั่นเองค่ะ ช่วงเวลาที่พีคที่สุดในการโพสต์สเตตัสหรือรูปภาพ มักจะต้องเป็นช่วงเวลากลางวัน อย่างช่วงบ่ายๆ เย็นๆ และตอนค่ำๆ ของวันค่ะ เพราะจะเป็นช่วงที่ทุกคนได้ใช้คอมพิวเตอร์ และได้ออนไลน์จากในมือถือ ทำให้คนเห็นโพสต์ของเรามากที่สุดนั่นเอง


6. Caption เท่ๆ โดนๆ ช่วยได้เสมอ
พี่เตยแอบเห็นเน็ตไอดอลหลายคน (รวมถึงเพื่อนๆ ใน facebook ของพี่เตยเองด้วย) ชอบโพสต์สเตตัสด้วยคำคมโดนๆ ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ซึ่งสามารถเรียกจำนวนไลค์ได้แบบนับไม่ถ้วนเลยค่ะ นอกจากนี้ยังมีหลายๆ คนที่โพสต์ภาพตัวเองพร้อมใส่ Caption ซึ้งๆ เป็นข้อคิดหรือแนวทางในการใช้ชีวิต ก็เป็นอีกวิธีนึงที่เพิ่มยอดไลค์ได้เยอะเหมือนกัน วิธีนี้สาวๆ สามารถเอาไปใช้ได้เหมือนกันนะ ถือว่าเวิร์คมากเลยทีเดียวจ้า

10 เทคนิคปั๊ม Like ให้ไวเวอร์!!

7. เป็นตัวของตัวเอง
หาสไตล์ของตัวเองให้เจอว่าเราชอบโพสต์รูปภาพ/ข้อความแบบไหน บางคนอาจชอบโพสต์เล่าเรื่องที่ตัวเองเจอมาเป็นบทความสั้นๆ บางคนอาจชอบโพสต์คำพูดสั้นๆ อ่านแล้วกระชับ เข้าใจง่าย บางคนอาจชอบโพสต์เป็นรูปภาพกับคำคมโดนๆ ในขณะที่บางคนอาจชอบใส่ตัวอักษรลงไปในรูปภาพ และไม่ใส่ Caption อื่นๆ เพิ่ม ลองหาสไตล์ที่ตัวเองชอบให้เจอว่าเราชอบโพสต์แบบไหน แล้วลองโพสต์แบบนั้นบ่อยๆ เรื่อยๆ พี่เตยเชื่อว่าจะต้องมีคนรอติดตามอ่านโพสต์ของเราแน่นอนค่ะ อ้อ…ถ้าไปก๊อปปี้เอาข้อความหรือรูปภาพของคนอื่นมา อย่าลืมใส่เครดิตให้เจ้าของด้วยนะจ๊ะ


8. แชร์กระทู้/บทความที่มีประโยชน์/Quiz
และเกมทายใจต่างๆ

พี่เตยสังเกตเห็นว่ากระทู้และบทความต่างๆ ที่มาจาก Dek-D.com มักจะได้รับการแชร์ต่อเยอะมาก (สังเกตได้จากหน้า News Feed) โดยเฉพาะถ้าเป็นเรื่องแปลก เรื่องที่กำลังอยู่ในความสนใจ หรือเป็นเรื่องใหม่ที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้ จะยิ่งได้รับการกดไลค์จากเพื่อนๆ เยอะเลยค่ะ หรือในช่วงปีที่ผ่านมา Quiz หรือเกมทายใจของ Dek-D.com นั้นได้รับการแชร์ต่อแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ถ้าใครได้คำตอบที่ตลกๆ มักจะได้ไลค์จากเพื่อนๆ เยอะมากเลย นอกจากนี้กระทู้ที่เกี่ยวข้องกับการรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร เครื่องสำอาง รวมถึงที่พักโรงแรมต่างๆ ก็จะได้รับยอดไลค์และความสนใจจากเพื่อนๆ เช่นเดียวกัน ถ้าอยากได้ไลค์เยอะๆ ลองหาบทความที่น่าสนใจมาแชร์ต่อกันดูจ้า


9. Like โพสต์ของคนอื่นด้วย
ถ้าอยากให้คนอื่นมากดไลค์ให้เรา อย่าลืมไปไลค์ให้คนอื่นด้วย! วิธีนี้ง่ายมากๆ เลยค่ะ เหมือนในชีวิตประจำวัน ถ้าเราอยากทำความรู้จักกับใคร จงยิ้มให้เขาก่อน ใน Facebook หรือ Instagram ก็เหมือนกันค่ะ ลองไปกดไลค์ให้เพื่อนๆ ก่อน ถือว่าเป็นการเริ่มทำความรู้จักและสร้างมิตรภาพดีๆ ไปในตัวค่ะ


10. ภาพเด็ด เรียก Like
ลองเอารูปภาพแปลกๆ ที่ยังไม่เคยออกสื่อที่ไหนมาลงใน Facebook หรือ Instagram ดูสิคะ อย่างรูปตัวเองตั้งแต่แรกเกิด รูปตอนเด็กๆ ที่ใส่ชุดไทยหรือเป็นเชียร์ลีดเดอร์ หรืออาจเป็นรูปวิวัฒนาการหน้าตาและความสวยของตัวเองตั้งแต่ม.ต้น – ม.ปลาย – มหาวิทยาลัย รวมถึงรูปที่สาวๆ ได้มีโอกาสแต่งหน้าทำผมไปร่วมงานสำคัญๆ ในลุคที่สวยแปลกตาและไม่มีใครเคยได้เห็น ก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยเรียกไลค์ได้เยอะเหมือนกันค่ะ ^^

10 เทคนิคปั๊ม Like ให้ไวเวอร์!!

Tips
พี่เตยอยากบอกสาวๆ ไว้อย่างนึงว่า Facebook/Twitter/Instagram และ Social Media อื่นๆ เป็นเพียงแค่สังคมจำลองที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเพื่อเอาไว้ใช้ในการติดต่อสื่อสารเท่านั้น ชีวิตจริงๆ ของเราไม่ได้อยู่ในนี้ ตัวตนของเราจริงๆ อยู่ในโลกที่มีครอบครัวและเพื่อนๆ เราไม่ได้มีชีวิตอยู่ใน Social Media บางครั้งการที่เราโพสต์รูปหรือข้อความอะไรไป การที่มีคนมา Like ไม่ได้แปลว่าจะมีคนนิยมชมชอบเราจริงๆ  Facebook และ Social Media อาจทำให้คนอื่นรู้จักเราดีขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกคนจะรู้จักเราในทุกๆ ด้านจาก Social Media นอกจากนี้ Social Media ยังเป็นดาบสองคนที่สามารถสร้างให้คนคนนึงโด่งดังและมีชื่อเสียงได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว แต่ในบางครั้ง Social Media ก็สามารถล้มคนคนนึงได้อีกเช่นกัน เพราะฉะนั้นก่อนจะโพสต์ข้อความอะไร พี่เตยอยากให้สาวๆ ไตร่ตรองให้ดีก่อน เพราะหลังจากที่เราโพสต์ข้อความนั้นไปแล้ว มันอาจจะย้อนกลับมาทำร้ายเราทีหลังก็เป็นไปได้เหมือนกันค่ะ


สาวๆ อย่าลืมเอาเทคนิคของพี่เตยไปลองใช้กันดูนะคะ ผลเป็นอย่างไรอย่าลืมมามาเม้นบอกพี่เตยกันด้วย ส่วนวันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Girl Advice ต้องไปก่อนแล้วนะจ๊ะ เจอกันใหม่ครั้งหน้า อ้อ…สวัสดีปีใหม่ด้วยค่ะทุกคน บ๊ายบายจ้า ^_^

 
ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก
postplanner.com
wikihow.com
cosmopolitan.com
huffingtonpost.com

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เพิ่มยอด Like #NUGIRL #ยอด Like #Facebook #Instagram #ยอด Follow #Net Idol #คนดังในโลกโซเชี่ยล #Social Media

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?