เช็คพฤติกรรม เราเป็น “สาววาย” รึเปล่า ?? []

วิว


เช็คพฤติกรรม เราเป็น "สาววาย" รึเปล่า ?? 
 

สวัสดีค่าสาวๆ NUGIRL ช่วงนี้กระแสคู่จิ้นและสาววายมาแรงม๊าก และพี่เตยก็แอบสังเกตเห็นว่าสาวๆ ในเว็บ Dek-D.com ของเราเนี่ย ส่วนมากเป็นสาววายกันทั้งนั้น!! ยิ่งช่วงที่มีการออนแอร์ซีรี่วัยรุ่นชื่อดังอย่าง Hormones วัยว้าวุ่น กระแสการจิ้นคู่ภู-ธีร์ ดังระเบิดดดดดดด เรียกได้ว่าเป็นหัวข้อที่ไม่มีใครไม่พูดถึง แถมยังมีการแชร์ภาพต่างๆ ตาม Instagram facebook twitter และตามเว็บบอร์ดต่างๆ แบบกระหน่ำขึ้นหน้า Feed ตลอดเวลา จริงๆ มันก็ดูเป็นเหมือนกับปรากฏการณ์อย่างหนึ่งในสังคมเหมือนกันนะ แถมทำให้เรารู้ด้วยว่าสาววายเนี่ย มีเยอะมากกกกก แบบมากจริงๆ วันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Girl Advice เลยจะพาสาวๆ มาลองเช็คพฤติกรรมของตัวเองกันว่าเราเข้าข่ายเป็นสาววายรึเปล่า บางคนอาจจะเป็นโดยที่ไม่รู้ตัว บางคนอาจจะคิดว่าตัวเองไม่ได้เป็น แต่ก็แอบจิ้นบ้างเป็นบางเวลา มาเช็คกันให้แน่ใจดีกว่า

เช็คพฤติกรรม เราเป็น “สาววาย” รึเปล่า ??

สาววายคืออะไร ??
นั่นสิ สาววายคืออะไร เห็นหลายคนพูดถึงสาววายบ่อยๆ ว่าแต่รู้รึเปล่าว่าจริงๆ แล้วสาววายหมายถึงอะไร สาววายคือ สาวๆ ที่ชื่นชอบโปรดปรานดารา นักร้อง ตัวละครในหนัง/ละคร ตัวการ์ตูนในเกม หรือตัวการ์ตูนในอานิเมะ ที่เป็นผู้ชายและมีจินตนาการว่าหนุ่มๆ ที่พวกเธอโปรดปรานจะต้องคู่กับตัวละครชายด้วยกัน นอกจากนี้ต้องมีโมเม้นน่ารักๆ ด้วยกัน หรือมีฉากโรแมนติกกุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้งด้วยกันนั่นเองค่ะ ซึ่งการที่สาววายจิ้นโมเม้นกุ๊กกิ๊กของหนุ่มๆ จะยิ่งทำให้ความชื่นชอบในตัวดารา ศิลปิน และตัวละครนั้นเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วย แต่ในชีวิตจริง ไม่ได้แปลว่าสาววายจะต้องชอบเกย์ หรือรักคนที่มีพฤติกรรมเป็นแบบชายรักชายเท่านั้น แต่สาววายก็มีแฟนได้ และชอบผู้ชายปกติทั่วไป นั่นแปลว่าสาววายไม่ได้มีความผิดปกติอะไรนั่นเองค่ะ


 
ฉันนี่ล่ะ "สาววาย" ตัวจริง >o<

1. มีคู่จิ้น... เป็นของตัวเอง
พฤติกรรมนึงที่ชัดเจนมากของสาววายคือชอบจิ้น เห็นอะไรก็เอามาจิ้นได้หมด ตั้งแต่ผู้ชายสองคนเดินเคียงกัน มุมรูปถ่ายบางมุมของหนุ่มๆ หรือบทสัมภาษณ์ที่นักร้องพูดถึงสมาชิกแต่ละคนในวง รวมถึงการที่ศิลปินดาราที่ตัวเองชื่นชอบโพสต์รูปและข้อความลงใน Social Media สาววายก็ยังสามารถจิ้นไปได้ไกลมากกกกกกกก เรียกได้ว่าพฤติกรรมจิ้นแหลกแบบนี้มีแต่สาววายเท่านั้นที่ทำได้!!

เช็คพฤติกรรม เราเป็น “สาววาย” รึเปล่า ??
2. เห็นหนุ่มๆ สนิทกันหรือใกล้ชิดกันเป็นไม่ได้
หนุ่มๆ ก็ต้องมีเพื่อนสนิทเป็นผู้ชายสิ ไม่เห็นจะแปลกตรงไหน แต่สาววายไม่ได้คิดแบบนั้น สาววายส่วนมากมักจะตาโตและตื่นเต้นเมื่อเห็นหนุ่มๆ สนิทกัน บางจังหวะอาจทำให้ดูเหมือนเป็นโมเม้นมุ้งมิ้งน่ารัก สาววายมักจะเกิดอาการแอบเชียร์ขึ้นในใจ และจิ้นต่อไปอีกไกลเลย >///<


3. ชอบอ่านฟิควาย/การ์ตูนวายเป็นชีวิตจิตใจ
ถ้าบอกว่างานอดิเรกของสาววายคือการจิ้น ถ้าอย่างนั้น… งานหลักของสาววายก็คงเป็นการอ่านฟิควายนั่นเอง นิยายวายระบาดเยอะมากจากโซน Writer ใน Dek-D.com มีทั้งเรทมาก เรทน้อยก็ว่ากันไปตามแต่จินตนาการของผู้เขียน หลายคนอ่านอย่างเดียวคงฟินไม่พอ ขอลงมือเขียนฟิควายเองบ้าง เรตติ้งพุ่งกระฉูด มีแฟนคลับเป็นสาวน้อยสาวใหญ่ที่หลงใหลชื่นชอบในความเป็นวายมาติดตามจนได้ออกเป็นหนังสือนิยายบ้าง มีคนวาดการ์ตูนให้บ้าง ยิ่งฟินกระจายกันเข้าไปอีก!!

เช็คพฤติกรรม เราเป็น “สาววาย” รึเปล่า ??

4. เก่งเรื่องวาดรูปการ์ตูนหนุ่มๆ
นอกจากสาววายจะชื่นชอบการอ่านฟิคแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกว่าเธอเป็นสาววายชัวร์!!! ก็คือการวาดรูป Fan Art ที่เป็นรูปหนุ่มๆ มีโมเม้นกุ๊กกิ๊กกันนั่นเอง บางครั้งพี่เตยแอบเห็นด้วยว่าสาววายบางคนจะวาดเป็นการ์ตูนผู้ชายสองคน มีโมเม้นกอดบ้าง หอมแก้มบ้าง จุ๊บกันบ้าง เรียกได้ว่าสาววายต้องฟินแล้วฟินอีกแน่นอน!


5. รูปในคอมมีแต่โมเม้นงุ้งงิ้งของหนุ่มๆ
ถ้าไม่แน่ใจว่าเราเป็นสาววายรึเปล่า ลองเปิดคลังรูปในคอมพิวเตอร์ของตัวเองดูว่ามีรูปอะไรบ้าง ถ้ารูปในคอมมีแต่รูปหนุ่มๆ ในอิริยาบทต่างๆ ที่ดูมุ้งมิ้ง บางทีอาจเป็นรูปดารา นักร้องหนุ่มๆ ยืนเคียงกัน สบตากัน หรืออาจเป็นโมเม้นที่หนุ่มๆ ถูกเนื้อต้องตัวกัน หรือเป็นการ์ตูนแฟนอาร์ตต่างๆ ทั้งที่เธอวาดเองและแอบไปเซฟของคนอื่นมาเพื่อเป็นแรงบันดาลจิ้น เอ้ย แรงบันดาลใจ แบบนี้ล่ะ เธอเป็นสาววายแน่นอน!


6. ประกาศตัวว่าเป็นสาววายออกสื่อ
พี่เตยแอบเห็นสาววายหลายๆ คนชอบแชร์ภาพโมเม้นเซอร์วิสแฟนคลับของหนุ่มๆ เป็นประจำ แต่บางคนอาจจะนำเอารูปที่ตัวเองวาด หรือรูปที่ตัวเองเห็นแล้วฟินจิกหมอนเอามาแชร์ลงใน facebook หรือ instagram ส่วนตัวกันบ่อยๆ แถมใส่แคปชั่นถูกอกถูกใจสาววายคนอื่นๆ เรียกไลค์และคอมเม้นได้เพียบ แบบนี้เธอเป็นสาววายแน่นอนจ้า!


7. แอนตี้ตัวละครที่เป็นนางเอกหรือผู้หญิง
สาววายส่วนมากมักจะไม่อินกับอะไรก็ตามที่นางเอกหรือตัวละครผู้หญิงมีส่วนร่วม ไปๆ มาๆ จะพาลหงุดหงิดและไม่ชอบตัวละครนางเอกขึ้นมาซะดื้อๆ อีกด้วย! ถึงแม้ว่าตัวละครผู้หญิงจะเป็นคนดีก็ตาม แต่เมื่อใดก็ตามที่ตัวละครผู้หญิงได้คู่กับตัวละครผู้ชาย สาววายจะนอยมาก บอกเลย! นอกจากนี้ยังรวมถึงผู้หญิงที่มีข่าวกับดาราหรือศิลปินที่สาววายชอบ รับรองว่าสาววายจะต้องเกิดอาการเซ็งสุดๆ เมื่อเห็นข่าวด้วยค่ะ ถ้าเธอเป็นแบบนี้ล่ะก็… แปลว่าเธอเป็นสาววายเต็มตัวแล้วล่ะ!

เช็คพฤติกรรม เราเป็น “สาววาย” รึเปล่า ??

8. สาววายมักจะเปิดเผยตัวตนต่อเมื่ออยู่กับสาววายด้วยกันเท่านั้น
ข้อนี้อาจดูขัดแย้งกับข้อ 6 เพราะสาววายบางคนมักจะไม่แสดงท่าทีเลยว่าเป็นสาววาย ทำให้คนภายนอกดูไม่ออก แต่เธอจะแปลงร่างเป็นสาววายก็ต่อเมื่ออยู่กับบรรดาสาววายด้วยกันเท่านั้น! (มันอาจจะขึ้นอยู่กับบุคลิกของแต่ละคนด้วยมั้ง) แถมพอสาววายอยู่ด้วยกันเมื่อไหร่ล่ะก็ งานหื่นต้องมาแน่นอนจ้า >/////<


 
เป็นสาววายให้น่ารักและเหมาะสม
พี่เตยเห็นกระทู้หลายกระทู้ทั้งในบอร์ดเด็กดีและบอร์ดของเว็บอื่นๆ มีหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็นว่ามีสาวๆ หลายคนแสดงออกอย่างไม่เหมาะสม อาจจะจิ้นมากไป หรือแสดงอาการวี้ดว้ายเกินเหตุไปบ้างก็มี บ้างก็พูดกันว่าสาววายเป็นคนผิดปกติ ซึ่งจริงๆ แล้วพฤติกรรมชอบจิ้นหรือการเป็นสาววายไม่ได้ผิดแปลกอะไร เพียงแต่เราต้องยอมรับความเป็นจริงและต้องมีขอบเขตในจินตนาการของตัวเอง พ่อแม่ผู้ปกครองส่วนใหญ่อาจไม่เข้าใจพฤติกรรมของเราเท่าไหร่ แต่พี่เตยเชื่อว่าถ้าเรารู้จักแสดงออกอย่างเหมาะสม การเป็นสาววายจะไม่ทำให้ใครเดือดร้อนแน่นอนค่ะ

* จิ้นให้พอประมาณ บางคนจิ้นเพื่อนผู้ชายในห้องเรียน จิ้นมากๆ เข้า เจ้าตัวเขาอาจจะไม่สนุกด้วย อาจ
   จะกลายเป็นทะเลาะกันไป เสียมิตรภาพดีๆ เลยไปนะ

* จิ้นได้ ใครคู่ใคร ใครรักใคร แต่ต้องให้อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง อย่าลืมว่าดาราและศิลปินที่เรา
   ชื่นชอบ เขาก็มีชีวิตส่วนตัวของเขาเองเหมือนกัน ถ้าเราเป็นแฟนคลับเขาจริงๆ เราต้องยอมรับให้ได้
   และอย่าลืมติดตามผลงานของเขาต่อไปด้วยนะ

เช็คพฤติกรรม เราเป็น “สาววาย” รึเปล่า ??

* หากิจกรรมอื่นทำบ้าง อย่างเรียนภาษา เรียนทำขนม เล่นดนตรี ชอปปิ้งกับเพื่อนๆ อย่าหมกมุ่นอยู่กับ
   เรื่องพวกนี้มากเกินไป

* บางคนชอบวาดรูป ก็เอาดีทางด้านนี้เลย อีกหน่อยอาจได้ทำงานสายนี้ในอนาคตเลยก็ได้นะ

* บางทีสาววายก็ทะเลาะกันเองก็มี สาเหตุเกิดมาจากคู่จิ้นไม่ตรงกัน เราอาจจะจิ้นให้ A คู่กับ B แต่เพื่อน
   อีกคนนึง อยากให้ B คู่กับ C มากกว่า กลายเป็นว่าทะเลาะกันซะอย่างนั้น พี่เตยแนะนำว่า นอกจากเรา
   จะต้องให้ความเคารพกับหนุ่มๆ ที่เราจิ้นแล้ว เราควรให้ความเคารพกับสาววายด้วยกันเองอีกด้วย ถึงคู่
   จิ้นของเรากับเพื่อนจะไม่ตรงกัน ก็ไม่จำเป็นว่าจะต้องเถียงกันจนกลายเป้นว่าต้องเสียมิตรภาพดีๆ ไป
   เพราะแต่ละคนความชอบย่อมไม่เหมือนกันอยู่แล้วค่ะ ใจร่มๆ นะจ๊ะทุกคน
พี่เตยเชื่อว่าการที่เราชอบอะไร หรือรักอะไรมากๆ เป็นสิ่งที่ดีค่ะ แต่อย่าลืมว่าต้องให้อยู่ในความเหมาะสมและต้องไม่ทำให้ตัวเองและคนอื่นเดือดร้อนด้วยนะจ๊ะ แล้วกลับมาเจอกับพี่เตยและคอลัมน์ Girl Advice กันใหม่ครั้งหน้า ใครอยากให้พี่เตยเขียนเรื่องอะไร คอมเม้นบอกท้ายบทความได้เลยจ้า บ๊ายบาย

 

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Girl Advice #สาววาย #การ์ตูนวาย #จิ้น #โมเม้นหนุ่มๆ #เซอร์วิสแฟนคลับ #เมะ #เคะ #ฟินกระจาย

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?