10 พฤติกรรมสุดยี๊!!! ห้ามทำในที่สาธารณะ []

วิว


10 พฤติกรรมสุดยี๊!!! ห้ามทำในที่สาธารณะ 
 

สวัสดีค่าสาวๆ NUGIRL ช่วงนี้มีการแฉ เอ้ย แชร์คลิปกันว่อนในอินเตอร์เน็ตถึงพฤติกรรมสุดเซ็งของมนุษย์ป้าและมนุษย์ลุงทั้งหลาย ล่าสุดที่มีเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสมเกิดขึ้นบนรถไฟฟ้า จนมีการปะทะคารมกันของ 2 ฝ่าย และมีมือดีแอบถ่ายคลิปมาโสต์ลง facebook ส่วนตัวจนกลายเป็น Talk of The Town ไปในชั่วข้ามคืน!! จริงๆ แล้วพี่เตยคิดว่าพฤติกรรมมนุษย์ป้าหรือมนุษย์ลุง ไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้นแค่ในคนอายุมากเท่านั้น คนหนุ่มสาวทั่วไปที่มีพฤติกรรมเห็นแก่ตัว ไม่สนใจใคร ก็สามารถถูกเรียกว่ามนุษย์ป้าได้เช่นกันค่ะ  วันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Girl Advice เลยจะรวบรวม 10 พฤติกรรมสุดน่าเกลียดถ้าเราทำในที่สาธารณะมาฝากสาวๆ NUGIRL กันค่ะ

10 พฤติกรรมสุดยี๊!!! ห้ามทำในที่สาธารณะ

1. แซงคิว แซงทุกที่ ทุกเวลา
พฤติกรรมที่ถูกยี๊มากที่สุดอันดับ 1 เรายกให้กับพฤติกรรมการแซงคิวค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการต่อแถวรอขึ้นรถไฟฟ้า/รถไฟใต้ดิน ต่อแถวเข้าห้องน้ำ รอขึ้นรถโดยสารประจำทาง รอขึ้นรถตู้ หรือแม้แต่การต่อแถวรอจ่ายเงินในซุปเปอร์มาร์เก็ต หลายคนมักพบพฤติกรรมเนียนๆ ของคนที่ชอบแซง ทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ไม่สนใจว่าคนอื่นต่อแถวรอมาก่อน พฤติกรรมนี้จึงเป็นสิ่งที่คนทั่วไปเอือมระอาเป็นที่สุด


2. ไม่รักษาความสะอาดในห้องน้ำ
สาวๆ เคยเจอมั้ยคะ เวลาเข้าห้องน้ำต่อจากผู้หญิงบางคน ต้องเจอกับซากอารยธรรมที่คนเข้าก่อนเราได้สร้างความเสียหายเอาไว้ ทั้งน้ำที่นองเต็มพื้นทั้งๆ ที่ห้องน้ำไม่มีสายชำระ (แล้วน้ำมาจากไหนหว่า??) บางคนปัสสาวะเลอะที่รองนั่งก็ไม่ยอมเช็ดออก ที่หนักที่สุดคือทิ้งผ้าอนามัยลงในถังขยะโดยที่ไม่ยอมห่อ ไม่สงสารแม่บ้านที่ต้องมาทำความสะอาดบ้างเลย T_T พฤติกรรมนี้ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่น่ารังเกียจมากเลยค่ะ สาวๆ อย่าทำแบบนี้เด็ดขาดเลยน้า เพราะคนอื่นจะมองเราดูไม่ดีมากๆ เลยค่ะ

10 พฤติกรรมสุดยี๊!!! ห้ามทำในที่สาธารณะ

3. คุยโทรศัพท์เสียงดังในที่สาธารณะ
พี่เตยเชื่อว่าสาวๆ NUGIRL หลายคนน่าจะเคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ ทั้งบนรถเมล์ บนรถไฟฟ้า มักจะมีคนบางกลุ่มชอบคุยโทรศัพท์เสียงดังในขณะที่คนอื่นจะยืนกันเงียบๆ -_- บางคนคุยโทรศัพท์สียงดัง หัวเราะเสียงดัง แถมใส่อารมณ์จนคนฟังแบบเราๆ นี่เครียดแทนเลย บางคนเล่านู้นเล่านี่จนเรารู้จักญาติๆ ของเขาจนครบทั้งตระกูลแล้ว พฤติกรรมแบบนี้ถึงจะไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นซักเท่าไหร่ แต่ก็อาจจะทำให้คนรอบข้างรำคาญเอาได้เหมือนกัน


4. จอดรถในที่ห้ามจอด
พฤติกรรมนี้น่าจะได้เห็นกันบ่อยๆ ในโลกโซเชี่ยล เพราะมักจะโดนประนามกันทั้งในเว็บบอร์ดต่างๆ และใน facebook กันเป็นจำนวนมาก ทั้งจอดรถในที่ห้ามจอด จอดในที่จอดสำหรับคนพิการ หนักที่สุดคือบางคนจอดในที่ที่ไม่ควรจอด ทำให้รถสวนกันไม่ได้ และทำให้เกิดปัญหารถติดขัด แบบนี้มันน่าโมโหจริงๆ

10 พฤติกรรมสุดยี๊!!! ห้ามทำในที่สาธารณะ

5. พลอดรักกันในที่สาธารณะ
เพิ่งออกเป็นข่าวดังครึกโครมกันไปเมื่อช่วงสัปดาห์ที่แล้วนี่เองค่ะ จริงๆ แล้วเรามักจะเห็นได้เยอะมากสำหรับหนุ่มสาววัยรุ่นที่กอด จูบลูบคลำกันบนรถเมล์ หรือขนส่งมวลชนประเภทอื่นๆ ซึ่งเราก็ต้องยอมรับอีกว่าสังคมไทยยังไม่ open กับเรื่องแบบนี้ ถ้าทำปุ้บ จะต้องโดนตำหนิแน่นอนค่ะ ยิ่งไปกว่านั้นพี่เตยเคยเห็นน้องๆ บางคนกุ๊กกิ๊กกันในที่สาธารณะ อย่างในโรงหนัง รถไฟฟ้า รถเมล์สวนสาธารณะ ห้องสมุด ซึ่งล้วนแต่เป็นสถานที่ที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง!! ยิ่งไปกว่านั้นน้องๆ บางคนใส่ชุดนักเรียนหรือชุดนักศึกษาด้วย เอาเข้าไปสิ!! ตอนเป็นวัยรุ่นอาจจะคิดว่าเท่ มีคนสนใจ แต่จริงๆ แล้วมันไม่งามเลยนะหนูๆ เพราะคนที่มองทั่วไปไม่ได้มองเราแย่เพียงคนเดียว แต่เขาตำหนิไปถึงคุณครูที่โรงเรียน รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ของเราด้วยค่ะ


6. การพิงเสาบนรถไฟฟ้า/รถไฟใต้ดิน
เหตุการณ์นี้พี่เตยเจอกับตัวบ่อยมากกกกกก ย้ำว่าบ่อยมาก บางคนไม่ชอบจับเสาที่อยู่ตรงกลางขบวน แต่ชอบยืนพิง ทำให้คนที่ยืนรอบๆ ไม่มีที่จับ เวลารถไฟฟ้าเบรคที ตัวก็ปลิวไปอีกทาง -_- แบบนี้ไม่ไหวเลยค่ะ TT ยิ่งช่วงเวลา Rush Hour จะเป็นช่วงที่ทรมาณมากๆ เลยค่ะ คนก็แน่น แถมไม่มีที่จับ และต้องตั้งสมาธิไม่ให้ล้มตามแรงของรถไฟฟ้าด้วย ถือว่าเป็นช่วงที่ฝึกสมาธิได้ดีมากเลยค่ะ


7. ไม่แบ่งที่นั่งให้คนอื่น
เหตุการณ์แบบนี้เราอาจพบได้ตามรถไฟฟ้า โรงพยาบาล สถานที่ราชการต่างๆ ที่ต้องรอคิวเป็นเวลานานๆ ที่นั่งมีจำกัด เราอาจพบเจอมนุษย์ป้าหรือมนุษย์ลุงบางคนจับจองที่นั่งเป็นของตัวเอง แต่เท่านั้นยังไม่พอ บรรดาป้าๆ ลุงๆ ยังวางของบนที่นั่งข้างๆ ตัวเองอีกด้วย ไม่รู้ว่าต้องการจองให้ใคร หรือเอาไว้วางของเฉยๆ เท่านั้น แต่พฤติกรรมแบบนี้สร้างความลำบากให้คนอื่นมากเลยค่ะ เพราะถ้ามีที่นั่งว่างไม่เพียงพอ คนอื่นอาจจะต้องยืน ในขณะที่มนุษย์ป้าและมนุษย์ลุงนั่งสบายใจเฉิบ แบบนี้ไม่ไหวจริงๆ TT

10 พฤติกรรมสุดยี๊!!! ห้ามทำในที่สาธารณะ

8. ต้องได้มากกว่าคนอื่นเสมอ
เวลามีเทศกาลลด แลก แจก แถม ตามห้างสรรพสินค้า เรามักจะเห็นกลุ่มคนบางกลุ่มพุ่งตัว 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเพื่อแย่งชิงของแถมและส่วนลดต่างๆ เท่านั้นยังไม่พอ บางคนยังอยากได้เพิ่ม บางคนกวาดไปเรียบจนของหมดสต๊อก ไม่เหลือไว้ให้คนที่มาทีหลังเลย T_T แบบนี้ก็ไม่ไหวจริงๆ ค่ะ


9. ไม่เคารพกฎระเบียบ
ทุกสถานที่ ทุกสังคมจะต้องมีกฎระเบียบเพื่อช่วยควบคุมพฤติกรรมของคนในสังคมให้อยู่ในกรอบ และไม่สร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น แต่ในสังคมที่เราอยู่ทุกวันนี้กลับมีคนที่ชอบแหกกฎระเบียบต่างๆ อยู่เป็นประจำ เช่น ห้ามใส่รองเท้าเข้ามาในบริเวณนี้ ห้ามสูบบุหรี่ ห้ามแซงคิว ห้ามส่งเสียงดัง จริงๆ มันเป็นเรื่องที่ทุกคนควรจะต้องรู้อยู่แล้ว แต่บางคนกลับละเลยและไม่สนใจว่าเรื่องเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้จะสร้างปัญหาให้กับคนรอบข้างค่ะ

10 พฤติกรรมสุดยี๊!!! ห้ามทำในที่สาธารณะ

10. นินทาคนอื่นในระยะเผาขน
พฤติกรรมนี้พี่เตยจัดให้อยู่ในความยี๊ระดับสูงสุดเลยค่ะ พฤติกรรมเช่นนี้ถือว่าเป็นการเสียมารยาทที่สุด ดีไม่ดีถ้าคนที่ถูกนินทาได้ยินเข้า จะโดนด่ากลับด้วยนะ ถ้าอีกฝ่ายทำให้เรารู้สึกไม่พอใจมากจริงๆ จนทนไม่ไหว เราอาจใช้วิธีอื่นด้วยการบอกหรือเตือนเขาดีๆ หรือทำเป็นไม่เห็นแทนจะดีกว่าค่ะ เพราะบางครั้งเราอาจคิดว่าเขาคงไม่ได้ยินหรอก แต่บางคนอาจจะหูไวหูดีและได้ยินเข้าแบบไม่ได้ตั้งใจก็ได้นินา ทางที่ดีคือไม่นินทาว่าร้ายใครจะดีที่สุดค่ะ


พี่เตยเชื่อว่าถ้าเรามีความถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน ยอมกันบ้างนิดหน่อย อาจไปถึงที่หมายช้าไปสักเล็กน้อย และเราอาจมีโอกาสได้หยิบยื่นน้ำใจให้ผู้อื่น สังคมก็จะน่าอยู่มากขึ้นเลยนะคะ แต่เรื่องแบบนี้ก็นานาจิตตังอีกนั่นแหละค่ะ บางคนอาจจะถือตัวเองเป็นสำคัญ เป็นจุดศูนย์กลางของเรื่องต่างๆ ถ้าเราลองยอมถอยกันคนละนิดคนละหน่อย แบ่งปันน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ไปให้คนอื่น เรื่องที่มีคนโพสต์แฉกันในอินเตอร์เน็ตก็จะลดน้อยมากๆ เลยค่ะ ^^ ส่วนวันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Girl Advice ต้องจบลงเพียงเท่านี้ เจอกันใหม่เดือนหน้านะคะ บ๊ายบายค่า


 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#มนุษย์ป้า #สังคม #พฤติกรรมมนุษย์ป้า #กฎระเบียบในสังคม #มนุษย์ลุง #NUGIRL #เตือนภัย #วัยรุ่น #ห้ามทำ #กอดจูบ #สาธารณะ #ภัยร้าย #แจ้งเตือน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?