5 ที่เดทสุดฮิตรับ “วาเลนไทน์” []

วิว

5 ที่เดทสุดฮิตรับ "วาเลนไทน์" 

          สวัสดีค่ะสาวๆ NUGIRL อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันวาเลนไทน์แล้ว (อีกแปปเดียวหลายๆ โรงเรียนก็น่าจะเริ่มทยอยสอบปลายภาคกันแล้วด้วย) สมัยพี่เตยอยู่มัธยม (ซึ่งผ่านมานานเหลือเกิน T_T) ส่วนใหญ่วันสอบปลายภาคมักจะตรงกับวันวาเลนไทน์พอดี แถมช่วงเดือนกุมภาพันธ์อากาศก็จะเย็นๆ ได้ใส่เสื้อกันหนาวไปโรงเรียนด้วย ได้บรรยากาศสุดๆ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนน่าจะแพลนไปเที่ยวกับแฟนกัน แต่อาจจะยังคิดไม่ออกไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีน้า > < วันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Girl Advice จึงมีไอเดียดีๆ สำหรับสถานที่เดทในวันวาเลนไทน์มาฝากสาวๆ กันจ้า ^^วันธรรมดาที่แสนพิเศษ

5 ที่เดทสุดฮิตรับ “วาเลนไทน์”


จริงๆ แล้ววันวาเลนไทน์ก็เป็นวันธรรมดาๆ วันนึง อาจมีสาวๆ หลายคนที่ให้ความสำคัญกับวันนี้ ในขณะที่อาจจะมีอีกหลายๆ คนที่ไม่ได้ให้ความสนใจเป็นพิเศษ พี่เตยเลยคิดว่าใครที่อยากไปเดทในวันวาเลนไทน์น่าจะทำให้เป็นวันธรรมดาที่แสนพิเศษ ^^ หลังจากเลิกเรียนแล้วอาจจะนั่งรถเมล์กลับบ้านพร้อมกัน แล้วก็แวะทานข้าวเย็นร้านริมทางซักร้าน โดยเลือกสั่งอาหารที่เป็นเมนูพิเศษที่ไม่เคยสั่ง ตบท้ายด้วยเดินเล่นกินไอติมกะทิระหว่างทางกลับบ้าน พี่เตยว่าแค่นี้ก็เป็นวันวาเลนไทน์ที่น่ารักมากๆ แล้วค่ะ :]ฟังดนตรี เคล้าเสียงเพลง

5 ที่เดทสุดฮิตรับ “วาเลนไทน์”


สาวๆ คนไหนชอบฟังเพลง เบาๆ ในบรรยากาศดีๆ ลองหาร้านอาหารที่มีดนตรีสดเล่น พร้อมๆ กับรับประทานอาหารค่ำไปด้วย ได้บรรยากาศชิลสุดๆ ไปเลยค่ะ > < แถมยังมีเวลาได้ทานอาหารแบบช้าๆ แถมนั่งคุยกัน ได้ทำความรู้จักกันมากขึ้นอีกด้วย โรแมนติคไม่เบาเลยนะเนี่ย แต่พี่เตยขอเตือนนิดนึงว่าไม่ควรเลือกร้านที่ราคาไม่แพงนัก และไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ด้วยนะคะสาวๆ จิบน้ำส้มหรือน้ำมะนาวจะดีกว่าค่ะ ;)ไปทานข้าวที่บ้านเราดีกว่า!

5 ที่เดทสุดฮิตรับ “วาเลนไทน์”


วันวาเลนไทน์แบบนี้ ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาแค่อยู่กับแฟนเท่านั้นค่ะ เราสามารถใช้เวลาอยู่กับคุณพ่อคุณแม่ได้ด้วยเช่นกัน สาวๆ ลองชวนแฟนหนุ่มไปทานข้าวกับคุณพ่อคุณแม่ที่บ้าน (ใครไม่สะดวกทานที่บ้านอาจจะไปร้านอาหารแทนก็ได้ค่ะ) แล้วแอบกระซิบบอกคุณพ่อคุณแม่ด้วยว่าจะมีเพื่อนมาทานข้าวด้วย แต่สาวๆ ต้องบอกแฟนหนุ่มก่อนนะคะว่าจะพาไปทานข้าวกับที่บ้าน ไม่อย่างนั้นล่ะก็ หนุ่มๆ เขาต้องตกใจจนหัวใจวายแน่ๆ เลยค่ะ เห็นมั้ยคะว่าเราสามารถใช้วันพิเศษแบบนี้ อยู่กับคนพิเศษของเราได้ถึงสามคนในเวลาเดียวกันเลยค่ะ ^^ไปปันจักรยานกันดีกว่า

5 ที่เดทสุดฮิตรับ “วาเลนไทน์”


ช่วงนี้เทรนด์รักโลกกำลังมาแรง ลองหาจักรยานซักคัน (ถ้าหนุ่มๆ ไม่อยากปั่นให้เรานั่ง ก็หาจักรยานมา 2 คัน ^^’’ ) ไปปั่นจักรยานกินลมชมวิวดีกว่า ช่วงนี้อากาศดี ช่วงกลางคืนไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่ อาจจะปั่นไปที่สวนสาธารณะแถวบ้านก็ได้ ถ้าบ้านใครใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา อาจจะปั่นช้าๆ ไปบนสะพานเพื่อชมวิวกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนก็ได้ ก่อนกลับบ้านอาจจะแวะซื้อน้ำเย็นๆ ดื่มให้ชื่นใจแล้วค่อยแยกย้ายกันกลับบ้าน นอกจากจะประหยัดแล้ว ยังโรแมนติคสุดๆ ไปเลย > <มาแลกของขวัญกันเถอะ

5 ที่เดทสุดฮิตรับ “วาเลนไทน์”


สำหรับใครที่ไม่มีไอเดียว่าจะไปดินเนอร์กันที่ไหนดี อาจจะลองชวนแฟนหนุ่มไปเดินเล่นในห้างสรรพสินค้าก่อนกลับบ้าน แล้วซื้อของขวัญมาแลกกันก็เข้าท่า จะได้ช่วยกันเลือก ช่วยกันซื้อ เผลอๆ อาจจะได้เสื้อคู่ แก้วน้ำคู่ หรือรองเท้าคู่มาเป็นสัญลักษณ์ของเราสองคนด้วยนะ ไอเดียนี้ดูน่ารักสุดๆ > <          คอลัมน์ Girl Advice วันนี้มีเกมมาให้สาวๆ ร่วมสนุกกันด้วยจ้า เพียงแค่ตอบคำถามมาว่า “สาวๆ มีไอเดียไปเที่ยวไหนในวาเลนไทน์” ใครตอบถูกใจพี่เตยมากที่สุดรับไปเลยหนังสือจากสำนักพิมพ์แจ่มใส จำนวน 2 เล่ม ( 31 April เทรักมัดใจปิ๊งนายตัวดี และ Love and independence คุมขังหัวใจให้เสพติดความร้าย) รีบๆ ตอบกันเข้ามาเยอะๆ นะคะ หมดเขตวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2556 น้า ^^

5 ที่เดทสุดฮิตรับ “วาเลนไทน์”

         ส่วนวันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Girl Advice ต้องไปก่อนล่ะ เจอกันใหม่ครั้งหน้า อ้อ NUGIRL มี instagram แล้วนะ อย่าลืมมา follow กันด้วยที่ @nugirldekd นะคะ ส่วนสาวๆ คนไหนออกไปเที่ยวในวันวาเลนไทน์ อย่ากลับบ้านดึกนะคะ เดี๋ยวคุณพ่อคุณแม่จะเป็นห่วง บ๊ายบายค่ะ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#date #Valentine #เดท #เที่ยว #เดทวันวาเลนไทน์ #ความรัก #แฟน #girl advice

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?