4 step หาคู่เดทให้ได้ก่อนปีใหม่ []

วิว

4 Step หาคู่เดทให้ได้ก่อนปีใหม่

            สวัสดีค่ะสาวๆ NUGIRL ใกล้จะปีใหม่เต็มทีแล้ว สาวๆ มีแพลนจะไปฉลองกันที่ไหนบ้างคะ > < แต่พี่เตยเนี่ย ยังไม่มีใครชวนไปไหนเลย!!! สงสัยต้องนอนตีพุงอยู่ที่บ้านซะแล้ว เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจจะแอบเหงาหงอย เพราะเพื่อนที่มีแฟนแล้วส่วนใหญ่เขาก็ไปกับแฟนกัน เหลือแต่พวกสาวโสดที่ต้องนอนทำตาปริบๆ อยู่ที่บ้าน T^T คอลัมน์ Girl Advice คราวนี้พี่เตยเลยมี 4 Step หาคู่เดทให้ได้ก่อนปีใหม่” มาฝากสาวๆ กันค่ะ ^^


1. Change you look first

4 step หาคู่เดทให้ได้ก่อนปีใหม่

ก่อนอื่นเลยสาวๆ ต้องทำตัวให้ดูน่ารัก สดใส หรือทำตัวให้สวยขึ้นจนคนอื่นสังเกตได้ เช่น อาจจะลองเปลี่ยนทรงผม หรือเปลี่ยนสไตล์กางแต่งตัวให้น่ารักขึ้น หรือเปรี้ยวขึ้นก็ได้ค่ะ เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าเราน่ารัก สดใส ร่าเริง ยังไงซะก็ต้องมีคนมาสนใจเราแน่ๆ จ้า : )


2. My friend’s friend

4 step หาคู่เดทให้ได้ก่อนปีใหม่

ลองถามบรรดาเพื่อนๆ ของเราดูค่ะ ว่ามีเพื่อนๆ คนไหนมีเพื่อนผู้ชายที่นิสัยน่าจะพอไปกับเราได้บ้าง ลองให้เพื่อนของเราแนะนำให้รู้จักดูค่ะ พี่เตยเชื่อว่าเรื่องแบบนี้เพื่อนเรายินดีช่วยเราเต็มที่อยู่แล้วแหละ ;) จริงๆ ไม่ต้องเฉพาะเจาะจงแค่เพื่อนของเพื่อนก็ได้ค่ะ พี่ชายของเพื่อน เพื่อนของพี่ชาย เพื่อนของลูกพี่ลูกน้อง รุ่นน้องของรุ่นพี่ที่เรารู้จัก หรือใครก็ได้ค่ะ การมีคนช่วยแนะนำให้เราแบบนี้ เหมือนมีคนช่วยสกรีนคนที่จะเข้ามาทำความรู้จักกับเราด้วยค่ะ3. Social Network

4 step หาคู่เดทให้ได้ก่อนปีใหม่

ใช้ Social Network ให้เป็นประโยชน์ สาวๆ คนไหนที่กำลังแอบชอบใครอยู่ ลองแอดเขาไปก่อนหรือลองทักเขาใน Chat Box ก่อนไม่เสียหายอะไรค่ะ ลองคุยและลองทำความรู้จักกันก่อน ถ้าคุยกันแล้วรู้สึกจูนกันติด เมื่อมีโอกาสเหมาะๆ ลองถามถึงแพลนในช่วงปีใหม่ดูค่ะ ถ้าเขายังไม่มีแพลนไปไหน เราลองเอ่ยปากชวนเขาดูก็ได้ค่ะ แต่พี่เตยอยากให้สาวๆ คิดว่าเขาเป็นเพื่อนเราคนนึงนะคะ เพราะเมื่อถึงเวลาจริงๆ มันก็ไม่ได้ Happy Ending กันทุกคนหรอกจริงมั้ย ถ้าเรากับเขาไม่ได้เป็นแฟนกัน ก็คิดซะว่าเราได้รู้จักคนเพิ่มและได้เพื่อนเพิ่มขึ้นมาอีกคนนึง ดีกว่าไปโกรธหรือไปเกลียดเขานะคะ ^^

4. Hang Out

4 step หาคู่เดทให้ได้ก่อนปีใหม่


ช่วงใกล้ๆ ปีใหม่แบบนี้ พี่เตยเชื่อว่าสาวๆ ต้องชอบไปถ่ายรูปต้นคริสมาสต์ที่เซนทรัลเวิลด์แน่ๆ ใช่มั้ยคะ ถ้าเพื่อนๆ ชวนไปไหน พี่เตยอยากให้สาวๆ ไปค่ะ อย่าปฏิเสธหรือบอกว่าขี้เกียจ ไม่อยากไป อย่ามัวแต่เก็บตัวอยู่ในบ้านเลย! ออกมาเปิดหูเปิดตาข้างนอกดีกว่า เราจะได้เจอคนเยอะๆ หรือไม่แน่เราอาจจะเจอคนถูกใจในที่ที่มีคนไปเยอะๆ ก็ได้น้า > <


Tips*

- อย่าลืม ต้องเป็นตัวของตัวเอง
- การจดจำรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ของอีกฝ่าย ก็ทำให้เราดูมีเสน่ห์มากขึ้นนะคะ
- อย่าคาดหวังมากเกินไป ต้องเผื่อใจเยอะๆ อย่าลืมว่าเรามีสิทธิ์เลือก เขาก็มีสิทธิ์เลือกเหมือนกัน ;)
- ถ้าเธอกับเขาไม่ได้ Happy Ending ให้คิดซะว่าเราได้เพื่อนเพิ่มขึ้นมาคนนึง

             สาวๆ อย่าลืมลองเอาวิธีที่พี่เตยแนะนำไปลองทำดูนะคะ ^^ ได้ผลเป็นอย่างไรมาคอมเม้นเล่าให้พี่เตยฟังด้วยนะ ส่วนสาวๆ คนไหนที่มีแพลนไปเที่ยวอยู่แล้ว ขอให้เที่ยวให้สนุกและระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยด้วยค่ะ วันนี้พี่เตยต้องไปแล้ว จะไปเตรียมตัวเที่ยวเหมือนกัน :P ส่วนใครที่อยากรู้ว่าปีใหม่นี้เราจะได้มีโอกาสไปออกเดทมั้ย ลองเข้าไปทำ Quiz นี้ดูเลยค่า Quiz :: สาวโสด!! ปีใหม่นี้จะมีหนุ่มมาชวนไปออกเดทหรือไม่ >>Click เจอกันใหม่กับคอลัมน์ Girl Advice ครั้งหน้านะคะ บ๊ายบายยยยยยย :]


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ปีใหม่ #หาคู่เดท #ออกเดท #เดท

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?