ซ่อน
แสดง

มีใครเคยซิ่วจากหมอมรัฐไปtop3ไหมครับ [ยินดีให้แชร์]

biggib
Guest IP
วิว
คือตอนนี้คะแนนยังไม่ออกก็จริง แต่จากการที่มีเฉลยในหลายวิชาจากติวเตอร์(เลข ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ อังกฤษ) และความถนัดแพทย์พาร์ทเชื่อมโยง(เราเรียนสดของกวดวิชาที่หนึ่งที่เชื่อถือได้ เค้าบอกแล้วว่าตอบอะไร) ถ้าลองประมาณดู เราจะได้อย่างมาก 65 อย่างน้อยคือ 63 กว่าๆ ถ้าคะแนนไม่เฟ้อ คงติดมธอย่างมาก(เพราะฬทอคงไม่ต่ำผิดปกติแบบปีที่แล้วแน่ๆ) ถ้าเฟ้อ ก็คงมศวหรือน้อยกว่านั้น

ตอนนี้เลยมีความคิดที่อยากจะลองซิ่วสอบtop3ดู เพราะจริงๆอยากได้ฬ และเรามองว่าเรายังพยายามไม่มากพอ ถ้ามากพอ เราว่าศักยภาพของเราไปถึงฬได้ เพราะจากเฉลย วิชาที่ดึงเราคือเลขกับฟิสิกส์ ซึ่งเพราะเราไม่ชอบ เราเลยไม่เรียน ไม่อ่านซักที คือเรียนคอร์สเอ็นไม่จบเล่มสองทั้งสองวิชาอ่ะพูดง่ายๆ จนสุดท้ายมันไม่ทัน(ถ้าเฉลยถูกหมด เลขเราได้ 38 ฟิสิกส์ได้ 44 แต่วิชาอื่นมั่นใจว่าดี) แต่ส่วนที่เรียนทัน มันเป็นส่วนที่เราทำได้ทั้งนั้นเลย เราเลยรู้สึกว่าถ้าเราพยายามพอ มันทำได้

แต่อีกใจนึงก็คิดว่า มันจะเสียเวลา เพราะถ้าติดมศวไรงี้ มันก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น เป็นมรัฐเหมือนกัน แต่ลึกๆเราก็อยากอยู่ฬ ที่สำคัญคืออยากไปต่อเฉพาะทางเมืองนอก เราอยากเป็นอาจารย์แพทย์ ซึ่งเรามองว่าถ้าอยากไปต่อเมืองนอก มันก็ต้องtop3ที่สามารถจะpushเราไปถึงจุดนั้นได้ และเรารู้ว่าเราไฝ้ว์กับพวกโหดๆได้ เพราะสุดท้ายมันจะมีแต่ชีวะ อังกฤษ เคมี เพราะวิชาที่ทำเราพังคือเลขกับฟิ 555 แต่มาคิดดู มันเป็นการมองการณ์ไกลไปหรือเปล่า(วะ5555)

เลยอยากมาสอบถามเพื่อนๆในนี้ดู ว่ามีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง เคยเป็นแบบเรา หรือมีเคสตัวอย่างของเพื่อน คนรู้จัก พอจะแนะนำให้ฟังได้ไหม เพื่อเป็นส่วนนึงของการตัดสินใจครับ เพราะกว่าคะแนนจะออก กว่าจะสมัคร กว่าผลจะออก ถ้าเราไปเริ่มเตรียมตัวก่อนนั้น ก็เหมือนเวลาหายไปเดือนกว่าเลย เรา่อยากรีบตัดสินใจแล้วเริ่มเตรียมตัวเร็วๆ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

20 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป