ซีรีส์ผี 'วิญญาณพิศวง' มาแล้ว ความกลัวจัดเต็มมาก!! + ภาพเบื้องหลัง + เรื่องย่อๆ [ยินดีให้แชร์]

วิวเรื่องย่อวิญญาณพิศวง

วิญญาณพิศวง 
บทประพันธ์ โดย องอาจสิงห์ลำพอง 
บทโทรทัศน์ โดย ทีมวันสุข 
ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ เวลา 18.20-19-50 น. ทาง ช่อง 8

เรื่องย่อ วิญญาณพิศวง

เรื่องราว..เนตร (เกวลิน ศรีวรรณา) กำพร้าพ่อและแม่ ตั้งแต่อายุ 14 ปี ทิ้งไว้แค่ เบิ้ม (ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์) น้องชาย ในวันที่เหมือนฝันร้ายของเนตร เป็นวันที่เธอและครอบครัวกำลังนั่งเรือล่องแม่น้ำแม่กลอง แต่เรือที่นั่งมา ถูกเรือขนส่งโดยสารขนาดใหญ่ชนเข้าอย่างจัง ขจรและบังอร พ่อแม่ของเนตรถูกแรงกระแทกอย่างหนัก
 

 ละคร วิญญาณพิศวง

ละคร วิญญาณพิศวง

เนตรพยายามจะช่วยดึงพ่อแม่ไว้ แต่พ่อและแม่รู้ดีว่าไม่มีทางรอดชะตากรรมครั้งนี้ได้ จึงยอมสละการช่วยเหลือต่อชีวิต เพื่อให้เนตรรักษาชีวิตของเบิ้มน้องชายไว้ ทำให้เป็นปมในใจของเนตรมาตลอดว่า เธอทำให้พ่อกับแม่ต้องตาย เนตรอยู่ในอาการขั้นโคม่า แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็พาเธอรอดจากอาการโคม่า ซึ่งใครที่อยู่ในอาการนี้ เป็นการติดอยู่ระหว่างโลกความเป็นกับโลกความตาย เนตรฟื้นขึ้นมาอย่างปาฏิหาริย์ และเธอเริ่มมองเห็น วิญญาณ หรือ คนตาย
 

 ละคร วิญญาณพิศวง

ละคร วิญญาณพิศวง

ตั้งแต่นั้นมา เนตรต้องใช้ชีวิตปะปนกับทั้งคนและวิญญาณมาตลอด หลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย เนตรใช้เวลาส่วนหนึ่งของชีวิต ในการสอนหนังสือเด็กประถมในโรงเรียนเล็กๆ ที่อัมพวา และเลือกที่จะอุทิศตัวเป็นจิตอาสาให้กับทีม อัมพวาอาสาชุมชน เพื่อรักษาชีวิตช่วยเหลือผู้อื่นให้ได้ ทดแทนปมในใจที่เธอไม่สามารถช่วยชีวิตคนที่เธอรักสุดหัวใจไว้ได้ และปฏิญาณกับตนเองว่าจะช่วยทุกชีวิตที่ผ่านเข้ามาให้ได้ 
 

 ละคร วิญญาณพิศวง

ละคร วิญญาณพิศวง

ศรเทพ (ปภาวิน หงษ์ขจร) ชายหนุ่มวัย 28 ปี มาจากครอบครัวใหญ่ที่มีฐานะในกรุงเทพ แต่ศรเลือกที่จะทิ้งชีวิตในเมืองกรุง มาใช้ชีวิตที่อัมพวา โดยมาสร้างโรงแรมนทีบุรี เพื่อหวังจะให้เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของอัมพวา และช่วยเหลือคนในชุมชนให้มีงานทำ แต่แท้จริงแล้ว ศรอยากปลีกตัวเองออกจากสังคมเมืองกรุง เพราะมีความทรงจำวัยเด็ก คิดว่าตนเองเป็นสาเหตุ ที่ทำให้พ่อต้องตาย
 

 ละคร วิญญาณพิศวง

ละคร วิญญาณพิศวง

คุณอรอนงค์มารดานักธุรกิจของศร ที่เป็นเจ้าของธุรกิจโรงแรมใหญ่หลายแห่งทั่วประเทศ มักคิดอะไรๆ เป็นเงินเป็นทอง ซ้ำยังบ่มเพาะให้ศรคิดแต่เรื่องผลประโยชน์ตามไปด้วย ซึ่งสวนทางกับความเป็นตัวตนของศร ที่สำคัญศรไม่ให้อภัยต่อแม่ตัวเอง ที่ทอดทิ้งพ่อของเขาไป จนทำให้ศรปฎิเสธความรักมาโดยตลอด วันหนึ่ง เนตรและศรได้บังเอิญมาเจอกัน ในวันที่ศรจะทำการเปิดโรงแรมนทีบุรี แต่เนตรกลับเห็นวิญญาณหญิงสาวกำลังจะกระโดดสะพานข้ามแม่น้ำ ซึ่งไม่ห่างไกลจากโรงแรม เนตรต้องการรู้ความจริงให้ได้ว่า วิญญาณต้องการอะไร เพราะเธอตั้งปณิธานไว้ ว่าจะต้องช่วยทุกชีวิต ไม่ว่าจะเป็นคนหรือวิญญาณก็ตาม ติดตามชม ซี่รี่ส์ วิญญาณพิศวง ทุกวันเสาร์ เวลา 18.20-19-50 น. ทาง ช่อง 8 กดเลข 27 (เริ่มตอนแรก 23 มีค 62)

 

 ละคร วิญญาณพิศวง

ละคร วิญญาณพิศวง

 

 ละคร วิญญาณพิศวง

ละคร วิญญาณพิศวง

 

 ละคร วิญญาณพิศวง

ละคร วิญญาณพิศวง

 

 ละคร วิญญาณพิศวง

ละคร วิญญาณพิศวง

 

 ละคร วิญญาณพิศวง

ละคร วิญญาณพิศวง

 

 

 

คาแรคเตอร์ตัวละคร วิญญาณพิศวง
 

ศรเทพ รับบทโดย มังกร-ปภาวิน หงส์ขจร ชายหนุ่มวัน 28 ปี เจ้าของโรงแรมนทีบุรี โรงแรมใหม่สไตล์ไทยๆริมแม่น้ำ มาจากครอบครัวใหญ่ฐานะดี เลือกทิ้งชีวิตในเมืองหลวงมาใช้ชีวิตที่อัมพวา ช่วยเหลือผู้คนในชุมชนเล็กๆให้มีงานทำ มีปมในใจวัยเด็กว่าตัวเองเป็นต้นเหตุทำให้-

 

เนตร รับบทโดย ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา เด็กสาวกำพร้าพ่อ แม่ เหลือแต่น้องชายช่วยเหลือตัวเองมาตลอด ส่งตัวเองเรียนจนจบเป็นครูประถม และยังเป็นจิตอาสาของชุมชนอีกด้วย หลังจากเหตุการพี่พ่อ - ทำให้เนตรมีความสามารถพิเศษ คือมองเห็นวิญญาณได้ และวิญญาณเหล่านั้นก็มาให้เห็นเพื่อขอความช่วยเหลือ เมื่อได้เจอศรเทพ เนตรจึงได้รู้ว่าถ้าเงาของศรเทพทาบทับเงาเธอได้สนิทจะทำให้วิญญาณนั้นไม่เห็นเธอ เธอเลยหาเรื่องที่จะมาอยู่ใกล้ๆศรเทพเรื่อยๆ

 

อิสรีย์ รับบทโดย อมยิ้ม-จุฬาลักษณ์ จุฬานนท์ สาวมั่นเชิดหยิ่ง คู่หมายของศรเทพลูกสาวนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เจ้าใหญ่ 

 

 

เบิ้ม รับบทโดย ภูมิ - ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ น้องชายวัย 18 ปีเพิ่งเรียนปีหนึ่ง วัยซ่าวัยเรียน มองโลกในแง่ดี รักพี่สาวมากเพราะพี่สาวเป็นคนดูแลตั้งแต่เสียพ่อและแม่

หนูดี รับบทโดย ฟ้าใส-อรจิรา แก้วสว่าง สาวมหาลัยปี2 ซ่าปากกล้า แอบชื่นชอบรุ่นน้องอย่างเบิ้ม ชอบพูดจาหยอกเบิ้มไปมา แต่ไม่ได้ตกลงกับเป็นแฟนเป็นเรื่องเป็นราว


-ปืน รับบทโดย โจ๊ก-กฤษณะ มฤคสนธิ ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของป้าอ้อย หลงรักเนตร ทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน แว๊นไปวันๆ

ทวดน้อย รับบทโดย เหน่ง-เมตตา วัย 85 ปี ด้วยอายุที่มากทำให้ทวดน้อยหลงๆลืมๆ พร่ำเพ้อแต่เหตุการณ์ไฟไหม้ในอดีตจนคนคิดว่าฟั่นเฟือน

พี่ฉุย รับทโดย ต๋อง ชวนชื่น หัวหน้ากลุ่มจิตอาสา อัมพวาอาสาชุมชน 

ป็อด รับบทโดย เบนซ-พิสิฐพล นิธิพงษ์วัฒนา เด็กกำลังห้าว วัน 22 ปี ที่ร่วมทีมอาสาชุมชน

สมภพ รับบทโดย เอ็กซ์-จตุรงค์ โกลิมาศ ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมนทีบุรี เจ้ากี้เจ้าการชอบจัดการเรื่องต่างๆ

ปัญญา รับบทโดย บับเบิ้ล รีเซฟชั่น เจ้าหน้าที่บริการลูกค้า อารมณ์ดี

ขวัญใจ รับบทโดย ลาล่า อาร์สยาม รีเซฟชั่น จอมบงการ ขี้กลัว

ดวงแข รับบทโดย ลูลู่ อาร์สยาม แม่บ้าน จอมจุ้น รู้ทุกเรื่องในโรงแรม ขวัญอ่อน

------------
เครดิต : https://gossipstar.mthai.com/tv/drama/ch8/74322

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป