/>

"พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ" ทรงเล่าถึง "รุ่นพี่จุฬาฯ" วันแรกไม่ทราบว่าพระองค์เป็นเจ้าหญิง [ยินดีให้แชร์]

วิว

 เป็นที่ทราบกันดีว่า พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงมีพระจริยวัตรที่งดงามและทรงเป็นกันเอง ไม่ถือพระองค์ ทั้งนี้พระองค์เคยประทานสัมภาษณ์ในรายการ ทอล์ก-กะ-เทย Tonight ว่าเมื่อครั้งที่พระองค์ทรงเข้าศึกษาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รุ่นพี่มี่มหาวิทยาลัยของพระองค์ ไม่ทราบว่าพระองค์คือใคร

  ในการนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ได้ประทานสัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องราวส่วนพระองค์ โดยเฉพาะเรื่องราวเกี่ยวกับช่วงเวลาที่พระองค์ทรงศึกษาอยู่ที่ภาควิชานฤมิตศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รวมถึงเรื่องราวของพระสหายของพระองค์ด้วย

 โดยพระองค์ทรงเล่าว่า มีรุ่นพี่คนหนึ่ง ตอนเจอครั้งแรกนางเฟี้ยวฟ้าวมาก ทำกิจกรรมตั้งแต่เชียร์บ้าน และได้อยู่บ้านเดียวกัน และอยู่ชมรมเดียวกันด้วย (ชมรมนาฏศิลป์และการละครไทย) แต่พระองค์ทรงไม่เคยไปเลย ไม่ได้เข้าเลยเพราะว่าไกล พระองค์ก็พยายามจะเข้าไปคุยกับพี่เขา แต่พี่เขาไม่รู้จักว่าพระองค์เป็นใคร ตอนแรกพระองค์ทรงคิดว่า พี่เขาเล่น นึกว่าจะเก๊ก แต่ดูท่าทางแล้ว น่าจะไม่รู้จักจริงๆ

  สักพักพี่เขาก็สอนท่าเต้น เขาเต็มที่ เราก็เต็มที่ จนกระทั่งรู้สึกถูกชะตากับพี่คนนี้ อยากเข้าไปคุยกับพี่คนนี้มากขึ้น เลยบอกว่า พี่คะ หนูกำลังจะไปตลาดวันศุกร์ พี่อยากได้ขนมอะไรมั้ยคะ เขาก็ตอบมาว่า อะไรก็ได้ ซื้อมาเถอะ กินหมดแหละ และพระองค์กับเพื่อนก็นั่งรถไปตลาด ก็ซื้อขนมมาจริง ที่ดิฉันชอบมากที่สุดคือสตรอว์เบอร์รีปั่น ซื้อนู้นซื้อนี่ก็กินไปเรื่อยๆ จนคิดว่าลืมอะไรบางอย่าง ขนมที่ซื้อให้พี่เค้ากินหมดแล้ว สรุปวันนั้นได้ยำลูกชิ้น ก็เลยบอกไปว่า พี่คะ มันได้แค่นี้ค่ะ คำตอบที่ได้จากรุ่นพี่คนนั้นคือ แถวบ้านเรียกขนมเหรอ พระองค์ก็เลยรับสั่งว่า ทานๆ ไปเถอะค่ะ หลังจากนั้นก็สนิทกันมากขึ้น รุ่นพี่คนนั้นก็รู้ว่า พระองค์เป็นเจ้าหญิง ในวันนั้น เพราะมีคนมาบอก

  พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ พระองค์เรียกแทนพระองค์เองว่า "ท่านหญิง" ด้วยมีพระยศเดิมเป็นหม่อมเจ้ามาก่อน พระองค์มีพระสหายน้อยคน ทรงประทานสัมภาษณ์ว่า "...ท่านหญิงมีเพื่อนน้อย แต่ทุกคนดีมีคุณภาพ"ระหว่างที่ทรงศึกษา ณ โรงเรียนจิตรลดา พระสหายจะเรียกพระองค์ว่า "ตึก" เพราะทรงสวมรองเท้าส้นตึกซึ่งเป็นที่นิยมมากในขณะนั้น พระองค์สำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนจิตรลดา ต่อมาได้สำเร็จการศึกษาศิลปกรรมศาสตรบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับ 1 (เหรียญทอง) ภาควิชานฤมิตศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.93 และทรงได้รับรางวัลนิสิตดีเด่นประจำปีการศึกษา 2551 ด้วยมีผลการการเรียนอันน่าพึงใจ หลังจากนี้พระองค์ได้ศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่ประเทศฝรั่งเศส ณ สถาบันเอโกล เดอ ลา ฌอมป์ซินดิกัล เดอ ลา กูตูร์ปารีเซียง

 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป