/>

Silk’n Blue อีกหนึ่งทางเลือก ตัวช่วยเรื่องสิวที่อยากบอก [ยินดีให้แชร์]

วิว
#อุปกรณ์การแพทย์ #ฺBeauty Gadget

ออกตัวเลยว่าเป็นคนที่สิวเยอะเหลือเกิน เป็นตั้งแต่เริ่มสาวน้อยๆ ล่วงเลยจะเข้าสาวใหญ่ละ ปัญหาที่ไม่เคยหายไปจากชีวิตเราเลยก็คือ สิวค่ะ  เหนื่อยหน่ายกับสาระพัดวิธีรักษา แอบทำตามในพันทิปก็หลายกระทู้ หรือหาสารพัดยาทา ใครว่าดียังไง ซื้อตามไปหมด ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง หายได้ซักพัก ก็กลับมาขึ้นอีก ใช้ยาทาจนด้านยาไปหมดแล้ว หรือบางทีก็แพ้จน สิวเห่อหนักมากกก พังกว่าเดิมก็เคย


ดูสิค่ะสิวเยอะมาก 

สิวเกิดขึ้นได้ยังไง

เราเลยลองหาข้อมูลอย่างจริงจัง ว่าทำไมถึงเป็นสิว รักษายังไงก็ไม่หายซักที หลังจากลองผิดลองถูกมานาน เลยได้รู้ว่าอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวก็คือ ใต้ผิวหนังเราเนี่ยะ มันจะมีต่อมไขมันที่ผลิตน้ำมันออกมา แล้วก็คอยออกมาหล่อเลี้ยงผิวไม่ให้แห้ง ที่นี้พอน้ำมันที่ถูกปล่อยออกมาจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังมันออกมาไม่ได้ เพราะเกิดการอุดตันขึ้น จากหลายๆ ปัจจัย เช่น เครื่องสำอางที่แต่งหน้า การพลัดเซลล์ผิวที่ไม่ดี ทำความสะอาดที่ไม่ทั่วถึง ฝุ่นควันต่างๆ ที่เราเจอกันแต่ละวัน หรือขนที่เยอะเกิน ก็ทำให้เกิดการหมักหมมของสิ่งสกปรก พออุดตัน ทำให้อีเจ้าแบคทีเรีย ที่ชื่อ P.Acnes มากินน้ำมันที่ถูกขังไว้ใต้ผิวหนัง แล้วทิ้งของเสียไว้ในรูขุมขนของเรา เกิดการอักเสบขึ้น ที่นี้แหละสิวมาเลยจ้า  ซึ่งอันนี้คือสาเหตุของสิวเราเลย


พอรู้แล้วก็หาเลยจ้า หาตัวช่วยแบบจริงจัง เสิร์ชหาข้อมูลจนเจอ เจ้าเครื่องนี้เลย  Silk’n Blue อุปกรณ์รักษาสิวโดยแสงสีฟ้า (Blue Light) สำหรับใช้ที่บ้าน

เรามาดูกันดีกว่าในกล่องบลูมีอุปกรณ์อะไรบ้าง1.ตัวเครื่อง 
2. อแดปเตอร์ไม่ต้องใช้แบตเตอรรี่นะแค่เสียบกับปลั๊กไฟโดยตรง 

3.ผ้าเช็ด 
4.คู่มือ
แค่เอามาต่อกันก็ใช้ได้แล้วง่ายมากค่ะ
 

วิธีการใช้เจ้าเครื่องบลู

แสงสีฟ้าลงไปถึงใต้ชั้นผิวหนังและไปฆ่าแบคทีเรีย P.Acnes

แสงสีฟ้าที่มีความยาวคลื่น 415 นาโนเมตร สามารถฆ่าเชื้อ P.Acnes  ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้โดยตรง และควบคู่กับการบำบัดด้วยคลื่นความร้อน Heat Therapy ใช้ความร้อนที่ 41 องศา ช่วยลดการผลิตน้ำมันของต่อมไขมัน สิวยุบเร็วขึ้น และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

ตัวสัมผัสจะหน้าตาเป็นแบบนี้นะคะ และมีหลอดไฟอยู่ข้างใน


พอเราสัมผัสกับตรงแผ่นเงินๆ  แสงสีฟ้าจะติดอัตโนมัติค่ะ

ตอนแรกก็ยังไม่แน่ใจนะ เพราะไม่เคยรักษาสิวด้วยวิธีนี้ แต่ไหนๆ ละ ลองมาหมดแล้วนี่ ตัดสินใจสั่งซื้อเลยจ้า คือปลื้มปริมมาก อย่างแรกเลยใช้งานง่ายมาก ตัวเครื่องจับถนัดมือ สะดวกสุดๆ ใช้ที่ไหน ตอนไหนก็ได้ ขอแค่มีปลั๊กเสียบ พอเสียบปลั๊กเสร็จ ไฟสีส้มก็จะขึ้นที่เครื่อง พอกดปุ่มเปิด แถบสีที่เครื่องจะมีสีเขียวขึ้นค่ะ แต่เราใช้ตอนเย็น อาบน้ำก่อนนอน ล้างหน้าให้สะอาด เช็ดให้แห้ง ไม่ต้องทาอะไรเลยแล้วใช้เครื่องทาบกับผิว เครื่องก็ปล่อยแสงสีฟ้าขึ้นเองอัตโนมัติและความรู้สึกอุ่นๆ แบบรับได้ ทาบไว้จุดละ 3-4 นาที แล้วก็ขยับไปเรื่อยๆ ให้ทั่วที่เป็นสิว แค่นี้เองง่ายมาก ตัวเครื่องจะมีเสียงพัดลมเบาๆ น่าจะเป็นการระบายอากาศความร้อน และที่ปลอดภัยคือ พอเอาเครื่องออกจากผิว แสงก็จะหยุดทำงานอัตโนมัติ เริ่ดที่สุด
 

ตัวเครื่องไม่ใหญ่เทอะทะ กำลังพอดีมือค่ะ


ใช้ง่ายค่ะแค่ทาบกับบริเวณสิวของเราจุดละ 3-4 นาที

แล้วเปลี่ยนไปทาบจุดอื่นที่มีสิวต่อไปให้ทั่วบริเวณ


ตอนนี้เราใช้มาได้เดือนแล้ว ที่เห็นชัดเลยคือ สิวขึ้นน้อยลงกว่าแต่ก่อน หน้าก็ไม่มันเลย คือดีมาก ที่ดีมากอีกอย่างคือ ไม่ต้องไปหาหมอ ไม่ต้องกินยาแก้สิวมาเป็นเดือนแล้ว

การรักษาสิวด้วยวิธีต่างๆ

อย่างที่บอกตอนแรก เราใช้ยารักษาสิวมาเยอะ สาระพัดยี่ห้อ เหนื่อยกับการกินยา ทายามาก ดีขึ้นได้ไม่นาน หยุดยา สิวก็กลับมาเป็นอีก เสียเงินไปเยอะมากกับการรักษา จะว่าไปก็มีข้อมูลของการรักษาสิวแบบต่างๆ มาเปรียบเทียบ แชร์ข้อดีข้อเสีย ให้ลองอ่านดีกว่า วิธีการรักษาสิว ก็มีอยู่ไม่กี่อย่างหรอก หลักๆ ก็กินยา ทายา หรือแพงหน่อยก็ไปรักษาที่คลินิก


เราผ่านมาหมดแล้ว ตอนนี้สิวที่หน้าดีขึ้นมาก ผิวก็ไม่แห้งแพ้ง่ายด้วย ยาก็ไม่ต้องกิน ไม่ต้องไปหาหมอตลอด เสียเงินซื้อเครื่องครั้งเดียวจบ  คือ อยากจะบอกว่าคิดถูกมาก ที่ลองเปิดใจ หาตัวช่วยวิธีใหม่ๆ มารักษาสิวของตัวเอง

หวังว่าจะเป็นอีกทางเลือกของคนที่มีปัญหาสิวแบบเราได้ คืออันนี้ใช้ดีจริงๆ เลยอยากมาบอกต่อเข้ามาหาข้อมูลสิวก็เยอะ เลยอยากแนะนำบ้าง เผื่อเก็บไว้เป็นอีกทางเลือกได้นะทุกคน 

 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป