/>

ขอระบายหน่อยเถอะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ทะเลาะ #ระบายความรู้สึก
ตามหัวข้อผู้ชายคนหนึ่งเวลาทะเลาะแล้วชอบหนีปัญหาตรอด แล้วคนที่ชวนทะเลาะไม่ใช่ใครหรอกฝ่ายชายชวนทะเลาะ ตรอด ไม่เคยที่จะคิดเลยว่าอีกฝ่ายจะเป็นแบบไหน ทุกครั้งที่ทะเลาะคือเครียดจนจะเป็นซึมเศร้าแล้ว แต่ฝ่ายชายกลับไม่สนใจ เล่นเกม ดูหนัง คือมีคนแบบนี้จริงๆ แล้วยังมีน่ามาถามว่าเราไม่รัก?ทั้งที่เขาเป็นคนชวนทะเลาะ แค่อยากระบายหน่อยๆ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   จงเข้มแข็ง
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขออณุญาติแนะนำนะครับ

   1.ใจเย็นๆ ก่อน อยากให้ตัดเรื่องรักไม่รักออกไปก่อน ผมคิดว่าปัญหานี้เกิดเพราะตัวเขาไม่เข้าใจความรู้สึกของคุณ หรืออาจจะไม่แคร์ความรู้สึกของคุณด้วยซ้ำ คุณต้องถอยและพยายามให้เขาเข้าใจความรู้สึกเรา อย่างลองไปเดท แล้วนั่งจับเข่าคุยกัน(แต่พยายามอย่าหัวร้อน หรือเอ่ยถึงความคิดของคุณ ให้พยายามสื่อแบบอ้อมๆ เพราะผมคิดว่าถ้าแบบตรงๆ เขาอาจชวนทะเลาะได้)

   2.ลองปรึกษาครอบครัวหรือยังครับ แนะนำลองปรึกษาผู้ใหญ่ดูก่อน(แนะนำขอคำปรึกษาแบบอ้อมๆเหมือนเดิม ผมเกรงว่าถ้าตรงไป คงเกิดเรื่อง) ไม่ต้องกลัวว่าพวกท่านจะว่าอะไร


   ปล. สู้ๆนะ เชื่อว่าเธอจะผ่านไปได้

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ผู้ชายแทบจะร้อยทั้งร้อยถูกสอนมาให้อดทน อมความรู้สึกจริงๆไว้ในปาก พวกเขาจึงมักแสดงออกผ่าน 'การกระทำ' นั่นคือเหตุผลว่าทำไมชอบตัดสายมือถือ เงียบดื้อ หรือทำตัวงี่เง่าในสายตาผู้หญิง หลายครั้งที่เราเองก็สื่อสารไม่ถูก สับสน ไม่เข้าใจตัวเอง เพราะถูกสอนมาตั้งแต่เด็กว่าให้เก็บอารมณ์ไว้ ไม่เหมือนกับผู้หญิงที่สามารถร้องไห้ที่ไหนก็ได้ ระบายสิ่งที่อยู่ในใจออกมาได้เต็มที่ แชร์ความรู้สึกให้คนอื่นฟัง


   และสังคมรอบตัวของผู้ชายจะ 'ไม่ยอมรับความอ่อนแอ' อะไรก็ตามที่ทำให้พวกเขารู้สึกไร้อำนาจ ไม่เท่ เสียหน้า พวกเขาจะปฏิเสธมันโดยอัตโนมัติ เป็นเพราะความกลัวตามที่ถูกปลูกฝังมาจากสังคมรอบตัว


   ถ้ายังโอเคกับเขาอยู่ ก็ลองเปิดโอกาสให้พวกเขาได้รู้สึกว่าตัวเองเท่ เช่น พูดชมเวลาเขาทำอะไรที่มันดูเท่แม้กระทั่งเรื่องเล็กๆน้อยๆในสายตาเรา (ชมจากใจอย่าทำประชด) และลดการใช้เหตุผลให้น้อยลง เธออ่านไม่ผิดหรอก "ลดการใช้เหตุผลให้น้อยลง" ไม่ได้หมายความว่าให้ใช้อารมณ์...แต่ใช้ความเข้าใจมากขึ้น การที่คนเรามันทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องได้ แสดงว่าความเชื่อใจกันและกันมันน้อยเกินไป ต้องมีใครสักคนเริ่มผสานร้อยร้าวตรงนี้...เช่นถ้าเกิดเขาสับสนหรือโมโหร้ายขึ้นมา ก็ลองถามว่า...


   "เธอรู้สึกยังไง?"

   "วางแผนจะแก้ไขมันยังไง?"

   "มีตัวเลือกอื่นไหม?"

   "ฉันช่วยอะไรเธอได้บ้าง?"


   นี่ไม่ใช่การอ่อนข้อหรือเสียศักดิ์ศรีอะไร มีแค่ยอดหญิงเท่านั้นที่เก่งพอจะควบคุมผู้ชายได้โดยไม่ต้องควบคุม ใช้ใจให้มากขึ้นลดเหตุผลให้น้อยลง เพราะคนมีเหตุผลบนโลกนี้แม่งโคตรจะทะเลาะกันเลย

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป