/>

ที่ดับกลิ่นอเนกประสงค์ในห้องน้ำ ทำได้ง่ายๆ ได้ผลดี [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ห้องน้ำ #กลิ่นเหม็น #ดับกลิ่น #กลิ่นหอม #โครงงาน
เนื้อหาหลักก็ตามหัวข้อเลยละกันเนอะ แต่ขอออกแนวการแชร์ประสบการณ์กับแนะนำมากกว่า เพราะส่วนใหญ่เนี่ย ชีวิตประจำวันเราก็มีห้องน้ำเข้ามาเกี่ยวด้วยตลอด ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน โรงเรียน สถานที่ราชการ สถานที่สารธารณะอย่าง ห้าง ศูนย์การค้าเอย ตลาดเอย สวนสาธารณะเอย ยิมเอย ที่ทำงานเอย เยอะแยะไปหมดเราจะเห็นว่าบางทีกลิ่นในห้องน้ำเนี่ย ถ้าใครโชคดีก็คงเจอห้องน้ำที่ไม่ได้มีกลิ่นเหม็นอะไร แต่ถ้าใครโชคร้ายหน่อยคงเจอฟีลลิ่งประมาณเหมือนโดนไซโคลนกลิ่นตุพัดโหมกระหน่ำใส่ตัวจนอยากจะเป็นลมไปเลยก็มี (เจอมาเองก็บอกเถอะ) มันเลยต้องมีวิธีการแก้ไขกันสักหน่อย

ปัญหากลิ่นส่วนมากมันก็เกิดจากการสะสมของแบคทีเรียในท่อน้ำนี่ล่ะจ้า บางคนได้กลิ่นเหม็นในห้องน้ำ แม้จะให้รถดูดส้วมมาดูดไปแล้วสุดท้ายกลิ่นก็อยู่เหมือนเดิม ส่วนตัวก็เคยลองมาแล้วละมันก็ไม่ได้ผลเลย (จะร้องไห้) วิธีง่ายๆ ที่จะกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์แบบนี้ ก็อาจจะเป็นไบโอนิกหรือจะลองใช้วิธีที่เอาน้ำมะนาวผสมกับเบกกิ้งโซดาและน้ำเปล่าดูก็ได้ แต่ในจังหวะเร่งด่วน การใช้น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำมาใช้ทำอาจจะให้ผลดีกว่า แต่ก็มีราคาแพงมากเหมือนกัน ซื้อทีแทบจะร้องไห้ให้กับเงินที่เสียไปเลยทีเดียวเมื่อลองมานึกถึงที่ดับกลิ่นที่มีราคาถูก เจ้าของกระทู้ก็มีที่แนะนำนะ แต่เป็นอันที่เจ้าของกระทู้ทำเอง อันนี้เจ้าของกระทู้ก็อยากจะแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ลองอ่านลองทำ เจ้าที่ดับกลิ่นตัวนี้ตอนแรกมีที่มาจากโครงงาน แต่ดันใช้ได้ผลดีก็เลยอยากจะแชร์ให้ทุกคนได้รู้ ตั้งชื่อว่า
ที่ดับกลิ่นอเนกประสงค์ ละกันเนอะ


อุปกรณ์
 เธอจ๋าเราอยากบอกว่าอุปกรณ์ถูกมาก ใช้แค่ เศษผ้าบางๆ ใยสังเคราะห์ สารดับกลิ่น(อันนี้จะเอาจากธรรมชาติหรือเป็นสารเคมีก็แล้วแต่เลยจ้า) แล้วก็เข็มกับด้าย

วิธีทำ

อย่างแรกเลยคือเย็บผ้าให้ออกมาในทรงกรวยตามรูปเลยจ้า

ขั้นที่สองก็ใส่ใยสังเคราะห์กับสารดับกลิ่นลงไปเลย

ขั้นที่สามก็เค่ผูกเชือกปิด ง่ายๆ เอง
เวลาเราใส่สารดับกลิ่น ให้ดูด้วยนะว่าสารดับกลิ่นที่จะเอาไปใช้เนี่ย เราใช้กับห้องน้ำแบบไหน ถ้าเหม็นมากก็อาจจะใช้อันที่ฉุนมากๆ หน่อย เพราะมันจะช่วยกลบกลิ่นได้ดีมากขึ้น ส่วนถ้าใช้สารดับกลิ่นที่มีกลิ่นฉุนกับห้องน้ำที่ไม่ได้เหม็นมาก แนะนำให้ใส่ใยสังเคราะห์เยอะๆ เพราะใยสังเคราะห์เนี่ยจะช่วยเรื่องการเพิ่มหรือลดความแรงของสารดับกลิ่นได้ จากที่เจ้าของกระทู้ทำกับเพื่อนครั้งแรก เราใช้พวกผิวมะนาวแช่ในแอลกอฮอล์นิดหน่อยเพื่อรักษากลิ่น แต่ดันใส่ใยสังเคราะห์น้อยไป พอเอาไปไว้ในห้องน้ำวันต่อมาเปิดเข้าไปคือกลิ่นมะนาวแลนด์เด้งโดดจนแสบจมูกเลยจ้า


ถ้าถามว่างบเท่าไหร่ เจ้าของกระทู้จ่ายไป 50 บาทคือได้มาประมาณ 4-5 อันเลย ถือว่าคุ้มอยู่นะ แล้วอันนึงเนี่ยอยู่ได้นานประมาณเกือบเดือน ก็จะฟินๆ ไปเดือนนึงเลย สำหรับเด็กหอหรือผู้ที่มีปัญหากลิ่นเหม็นในห้องน้ำก็สามารถนำวิธีนี้ไปใช้ได้นะจ้ะ

ใครที่มีประสบการณ์เรื่องกลิ่นในห้องน้ำหรือปัญหากลิ่นอื่น รวมถึงถ้าใครมีวิธีดับกลิ่นอื่นๆ มาแนะนำ มาเม้นมาแชร์ประสบการณ์กันทางนี้ได้เลยนะเทอววววว

ปล. ขออนุญาตเจ้าของรูปสองรูปแรกนะคะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป