น้องมากับคำว่า "ลิงค์ที่ใช้งานได้" [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ลิงค์ใช้งานไม่ได้ #ลิงค์ใช้งานได้
ไม่ได้เครียดอะไรมาก แต่ก็อยากคลายเครียดลงไปบ้าง (สรุปเครียดมั้ย)


จากกระทู้ก่อนหน้านั้นที่ผมโดนไป 7 แชร์ ฮ่าๆๆ รู้สึกเหมือนตัวเองกำลังเป็นที่นิยมยังไงยังงั้น ฮ่าๆๆ ช่างมัน (คราวหน้าเอาใหม่ เอาใหม่แน่ๆ)


แล้ว 2 ย่อหน้าที่ผ่านมามันเกี่ยวอะไรกับกระทู้นี้ (ก็นั่นน่ะสิ)


มันก็คล้ายๆ กับการที่ผมเอานิยายมาโปรโมตนั่นแหละครับ เขาใส่ลิงค์ลงมา แต่มันกดไม่ได้ ซึ่งมันผิดวิธี ถ้าคุณมิรันไม่บอกวิธีที่ถูกต้องมาให้ ผมก็คงจะไม่รู้เหมือนกัน อันนี้ต้องขอบคุณ


สำหรับใครที่ใช้คอมพ์หรือว่าโน๊ตบุ๊ค มันก็จะง่ายขึ้นมาหน่อย แต่ถ้าทำไม่เป็นมันก็ไร้ความหมาย แต่สำหรับใครที่ใช้โทรศัพท์ มันก็มักจะมีปัญหา แต่ถ้าทำเป็นมันก็ไม่มีปัญหาอะไร นี่จึงเป็นเหตุผลของการตั้งกระทู้ในครั้งนี้


ใครที่ใช้คอมพ์หรือโน๊ตบุ๊ค ให้ใส่ลิงค์ลงไปในนี้ ก็จะใช้งานได้แล้ว สังเกตได้จากสีที่เปลี่ยนไป ถ้ายังเป็นสีดำ แปลว่าใช้งานไม่ได้ ดังรูปข้างล่างhttps://writer.dek-d.com/WonderTales/story/view.php?id=1888839
นี่ลิงค์นิยายของผม ช่างมัน ข้ามไป (เนียนเลยนะมืง)


สำหรับใครที่ใช้โทรศัพท์ ก็จะไม่มีที่ใส่ลิงค์เอาไว้ให้ นั่นล่ะคือประเด็น วิธีแก้ก็คือ ให้ใส่ลิงค์ลงมาเป็นสเหมือนข้อความข้อความหนึ่ง หรือเอาให้เข้าใจง่ายๆ คือ คุณเคยทำแบบไหน ก็แบบนั้นแหละ กดไม่ได้ก็ช่างมัน ให้ทำไปก่อน แล้วค่อยมาแก้ไขทีหลัง จึงจะได้ โดยให้ทำตามขึ้นตอนดังนี้ 1.เลือกลิงค์ที่อยู่ในกระทู้ 2.คัดลอกลิงค์ 3.วางลิงค์ในช่องคอมเมนท์ ดังรูปข้างล่าง


...


...
ฮ่าๆๆ ลิงค์น่ะใช้งานได้ แต่ที่ใช้ไม่ได้คือ เอาลิงค์มาผิดอัน


ให้สังเกตอีกที ลิงค์ที่ใช้งานได้ สีจะไม่ใช่สีดำ หรือจะลองกดเข้าไปดูเพื่อทดสอบดูก่อนก็ได้


ปัญหานี้ มักจะเกิดขึ้นกับคนที่เพิ่งจะมาเป็นสมาชิกได้ไม่นาน ซึ่งผมก็เคยเป็นแบบนั้นมาก่อน จ๋อยเลยวันนั้น แต่ยังโชคดีที่วันนั้นมีนางฟ้ามาโปรด คุณอลิสยื่นมือเข้ามาช่วยผมไว้ (มืงจะเวอร์ไปไหน) ผมนี่ถึงกับซึ้ง และบอกกับตัวเองว่า "ผมจะไม่มีวันลืมคุณอลิสเด็ดขาด" ซึ่งวันต่อมาก็ดันลืมไปเลยซะงั้น ฮ่าๆๆ (คนมีพระคุณกับมืงนะเว้ย) หนักว่านั้นคือวันต่อไป ผมดันจำสับสนไปเป็นคุณเอ.แอล.ลี ฮ่าๆๆ เอ๊ะ หรือว่าทุกวันนี้ผมยังจำสับสนอยู่???


นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ผมจึงอยากจะช่วยเหลือคนอื่นในเว็บขึ้นมา แม้มันจะเป็นอะไรที่เล็กน้อยก็ตาม ด้วยการคัดลอกลิงค์ของคนอื่นๆ ที่มันใช้งานไม่ได้ แล้วเอามาวางในช่องคอมเมนท์ให้กับเขา เพราะผมรู้สึกว่าสิ่งที่คุณอลิสทำ (หรือคุณเอ.แอล.ลีหว่า) มันช่างดูเท่ซะเหลือเกิน นิยายก็ยังสนุกอีก (ว่าไปงั้นแหละ ไม่เคยเข้าไปอ่านหรอก) ฮ่าๆๆ


อ้อ นิยายของผมเป็นนิยายฮีโร่ที่เล่าเรื่องราวในฝั่งของคนร้ายนะ หากสนใจ ก็คลิกที่ลิงค์ได้เลย (ยังจะเอา)
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  แปะแล้วก็แปะอีก


  มีผู้หวังดีเคยแนะนำวิธีนำลิงก์ที่ถูกต้องมาให้แล้วแปะให้อีกรอบแล้วกัน เพราะส่วนใหญ่ดันไป copy มาจากหน้า writer3 ซึ่งคนอื่นเข้าไปดูไม่ได้ ถ้าสมาชิกกดลิงก์เข้าไปมัรจะเป็นหน้าลงนิยายตัวเองแล้วก็อึ้งไป 3 วิ ว่าอิหยังวะ


  แนะนำเรื่องลิงก์ที่ใช้ในการโปรโมทนิยายสำหรับเข้าอ่านนิยาย

  https://www.dek-d.com/board/view/3883505/


  ก็อยากขอความกรุณาเช็คกันนิดนึงว่าวางแล้วลิงก์ไปไหน หรือกดแล้วไปไหม


  แถมอีกข้อ แม้ทุกวันนี้จะ copy แปะ เกี่ยวกับการโฆษณานิยาย บางทีไม่ต้องใช้ชื่อกระทู้วิลิศมาหรา ไม่ต้องล่อเป้า แต่เลือกหมวดให้ถูก มีสิ่งเหล่านี้ครบถ้วน ก็พอจะเรียกคนไปเยี่ยมชมได้  เวลาคุณจะแนะนำ/โฆษณานิยาย ให้คิดเหมือนคุณพยายามขายตรงค่ะ

  ดังนั้นคุณควรแจ้งชื่อเรื่อง แนวเรื่องนิยาย เรื่องย่อ อาจมีตัวอย่างเล็กๆ เรียกผู้อ่าน ลิงก์นิยาย


  และอย่าโฆษณาข้ามค่ายกันเลยนะ เช่น เขียนในจอย/ธัญวลัยเท่านั้น แล้วมาโฆษณาในเด็กดี ถ้าคุณทำเพจอยู่ดีๆ มีคนมาฝากร้านรู้สึกอย่างไรคะ


  ป.ล.1 ถึงจะใช้ iPad ก็ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไร เพราะเราทำเป็น google.doc นำคำตอบเดิมๆ มาวางให้ท่านได้เสมอ

  ป.ล. ลิงก์ สะกดด้วย ก ไก่ ถ้าสะกดด้วย ค ความหมายหมายเปลี่ยนอย่างมาก มันแปลว่า เครื่องหมายบอกเพศ จำให้มั่น จำจงดี บรัย

  ตอบกลับ

8 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป