/>

(อยากถามว่า)คุณเคยไม่มีเพื่อนมาก่อนไหม? เหมือนอยู่คนเดียว ไรแบบนี้น่ะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เพื่อนนักเขียน #ในบอร์ดแห่งนี้ #ก่อนที่จะมีเพื่อน #เล่าเรื่องในอดีต #เคยไม่มีเพื่อนไหม
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ
เริ่มจากเราก่อน เราเป็นคนชอบเก็บตัวเงียบคนเดียว ไม่ค่อยพูดจากับใครเขาเลย แลดูปิดกั้นตัวเองไงไม่รู้ เมื่อก่อนนี้ตอนเราเด็กๆ ไม่ค่อยมีเพื่อนกับเขาเลยค่ะ เพราะไม่ค่อยพูดคุยกับใครเลย ไม่รู้ด้วยว่า จะเข้าหาพวกเขายังไง เราเลยเก็บตัวเงียบ ไปอ่านหนังสือบ้างในห้องสมุด ภายในโรงเรียน แต่มีอยู่ช่วงหนึ่งนะ ที่เราย้ายไปเรียนอีกโรงเรียน มีเพื่อนที่น่ารัก มีกันอยู่ไม่กี่คนเอง แต่ก็มีความสุขดี ที่ได้พวกเขาเป็นเพื่อน แต่ตอนนี้ เพื่อนต่างคนต่างแยกย้ายกันไป คนละทิศคนละทาง เราก็โดนจับแยก ย้ายไปเรียนที่อื่นอีก 
และพอเราไปอยู่ที่โรงเรียนใหม่ เราก็กลับสู่สภาวะเดิม คือไม่มีเพื่อนค่ะ ไม่ได้คุยกับใครอีกเลย จนบางทีคนที่ไม่เข้าใจเรา นึกว่าหยิ่งค่ะ แต่เราไม่ได้หยิ่งนะ คุยน่ะคุยได้ แต่จะให้เราเข้าไปชวนคุยด้วยนั้น มันคงเป็นไปไม่ได้ค่ะ เพราะเราไม่รู้วิธีการหาเรื่องคุยเลย และไม่มีเรื่องให้น่าคุยเลยสักนิด ไม่มีเลยจริงๆ 
ในช่วงเวลานั้น เราบอกได้เลยว่า เราไม่มีความสุขเลยค่ะ ที่ได้อยู่โรงเรียนแห่งนั้น บอกได้เลยว่า ไม่มีแม้แต่ความทรงจำที่ดีเลย เราโดนกลั่นแกล้งสารพัด โดนถูกล้อบ้าง เรียกได้ว่า เราไม่มีความสุขเลย ณ ช่วงนั้น จนเราทนเรียนมาจนจบ นั่นแหละ
เราได้ไปเรียนที่โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ตอนแรกๆเราก็ไม่มีเพื่อนนะ พอไปๆมาๆ ก็มีกลุ่มเพื่อนหนึ่ง มาชวนเราก็ไปอยู่ด้วย เราจึงไปค่ะ พยายามปรับเข้ากับคนอื่นดูบ้าง พอหลังๆเข้า เราก็โยกย้ายตนเองออกมาค่ะ เพราะรู้นิสัยคนพวกนั้นแล้ว ว่ายังไง เราเลยออกห่างมาค่ะ พอเรากลับคนเดียวอีกครั้ง ก็มีเพื่อนอีกกลุ่มหนึ่ง มาชวนให้อยู่ด้วย แรกๆเราก็ลังเลค่ะ เพราะไม่รู้ว่าพวกเขา มีนิสัยยังไง แต่พอพวกนั้นตื้อมากเข้า เราก็ไปอยู่ด้วยค่ะ บอกได้เลยนะคะ ว่ากลุ่มนี้ อยู่กันได้ยืดมาก เพราะแต่ละคนน่ารักกันทั้งนั้นเลย จนปัจจุบันนี้ ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ค่ะ5555
เรื่องในอดีตของเราก็มีแค่นี้ค่ะ ที่เรามาเล่าแบบนี้ เพราะอยากให้รู้ว่า ที่เราอยากมีเพื่อนเยอะๆนั้นเพราะอะไร 
*คนที่ส่องกระทู้เรา จะได้รู้เอาไว้ค่ะ ว่าทำไมเราจึงอยากเพื่อนเยอะๆ เมื่อก่อนเราไม่มีเลยค่ะ เราจึงอยากหาเพื่อนไว้เยอะๆ เวลาที่เรามีปัญหาอะไร จะได้ปรึกษากันได้ มีเพื่อนเอาไว้คุยกัน เวลามีเรื่องเครียดๆ จะได้มาชวนพูดคุยกัน เฮฮาให้ลืมเรื่องราวต่างๆ ที่ทำให้เราเครียดค่ะ นี่ก็ปีที่สามแล้ว ที่เราได้เป็นเพื่อนกับทุกคนในที่แห่งนี้ และได้เป็นนักเขียนด้วย
สุดท้ายนี้ เราอยากขอบคุณทุกคนที่เป็นเพื่อนเรามาตลอดนะคะ ขอขอบคุณไมตรีที่มีต่อเรา มาโดยตลอดค่ะ 
ปี2019 เราขอฝากเนื้อฝากตัวกับทุกคนด้วยนะคะ

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

27 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป