(ชวนคุยค่ะ+สอบถาม)เวลาที่เรานั่งเขียนนิยายนี่ ทุกคนมักจะทำอะไรก่อนจะแต่งนิยายบ้างคะ? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แต่งนิยาย #นักเขียน #ทำอะไรก่อนแต่งนิยาย #ฝากดูแลตัวเองกันด้วย #เป็นห่วงทุกคน
ตามนั้นเลยค่ะ 

เรานี่ทำงานบ้านให้เสร็จก่อน แล้วมานั่งกินข้าวนั่งหน้าคอมค่ะ ถ้าเป็นตอนเย็น เราก็จะอาบน้ำอาบท่าก่อน แล้วมากินข้าว ย้ำว่ากินข้าวก่อนค่ะ ทำให้ตัวเองอิ่มเข้าไว้ ก่อนที่จะมาแต่งนิยายค่ะ 

เวลาที่เราแต่งนิยาย ตอนที่มีฉากบรรยายอาหารการกินของตัวละคร เราจะแต่งได้เต็มที่ ท้องไส้เราจะได้ไม่ปั่นป่วน เพราะหิวข้าวค่ะ555 เพราะฉะนั้น เราจึงจำเป็นต้องกินข้าวก่อน ทุกครั้งเลยด้วยซ้ำ

เวลาเราแต่งนิยายจะได้มีกำลังในการเขียน รู้ไหมคะ เวลาที่เราคิดเยอะๆแล้ว พลังงานของคุณก็จะลดลงค่ะ เพราะฉะนั้นเราต้องเติมเต็มให้มันก่อนค่ะ เวลาที่เราจะเลือกกินอาหาร ที่ช่วยให้เรามีพลังงาน เราจะต้องเลือกกินอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ ถ้าเราเลือกกินพวกไขมัน มันจะทำให้เรารู้สึกอืดท้อง และจะทำให้สิวเพิ่มเป็นจำนวนมากอีกด้วย ตอนที่เรานั่งหน้าคอมด้วย อย่านั่งเป็นเวลานาน ไม่งั้นต่อมไขมัน จะทำหน้าที่ปล่อยออกมาค่ะ หน้าเราจึงมันไงคะ เพราะฉะนั้น เราอย่ากินพวกที่มีไขมันมากๆ กินได้ แต่อย่าเยอะ และสำคัญนะคะ เราอย่าไปนั่งหน้าคอมนานค่ะ เดี๋ยวสายตาจะไม่ดี ควรพักสายตาบ้างค่ะ 

ที่เรากล่าวออกมาทั้งนี้ทั้งนั้นนะคะ เราหวังดีค่ะ อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองกันบ้างค่ะ เราเห็นว่าบางคนชอบเขียนนิยาย ตอนที่ตัวเองท้องว่าง หรือยังไม่กินข้าวนั้น เราก็รู้สึกเป็นห่วงค่ะ เพราะเราเคยไปคุยกับใครคนหนึ่งมา เขาบอกว่า ยังไม่กินข้าวเลย มานั่งแต่งนิยายอยู่แบบนี้ ทั้งที่ยังไม่กินอะไร เขาบอกว่า นั่งแต่งไป หิวไปด้วย เราก็อดรู้สึกเป็นห่วงไม่ได้จริงๆ พอมามีกระทู้หนึ่ง ที่ตั้งวิธีทำ ต้มมาม่า เขาคนนั้นเข้ามาตอบด้วย ซึ่งเราก็คอมเม้นด้วยแหละ เขาคอมเม้นมาแบบว่า อ่านแล้วหิวเลย เราเลยไปถามเขาค่ะ ว่ายังไม่ได้กินข้าวอีกหรือ เขาบอกว่ายังค่ะ เรานี่สงสารขึ้นเลยอ่ะ5555(มันจะไม่เกี่ยวกับตัวเองอ่ะ)

เราจึงอยากให้นักเขียนทุกๆคน ดูแลตัวเองกันบ้างนะคะ นักเขียนจำเป็นต้องดูแลตัวเองนะคะ ใส่ใจตัวเองบ้าง รักษาดูแลตัวเองบ้าง อย่าฝืนที่จะทำต่อ หันกลับมาดูแลตัวเองกันบ้างค่ะ เราเป็นห่วงสุขภาพของนักเขียนทุกๆคนค่ะ จึงขอเป็นเสียงส่วนหนึ่ง ในการให้นักเขียน หันมาสนใจตัวเองดูบ้าง ปวดเมื่อย ปวดเนื้อ ก็ต้องหยุดพักค่ะ 

สุดท้ายนี้ เราอยากให้นักเขียนทุกคนดูแลตัวเองนะคะ ใส่ใจตัวเองบ้าง อย่าสนใจแต่นิยายอย่างเดียว อย่าลืมดูแลตัวเองนะคะ รักและเป็นห่วง ในฐานะที่เรา เป็นนักเขียนเช่นกัน^o^

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

23 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป