ซ่อน
แสดง

" โอกาส " ของเราทุกคนจะหมดไปตามเวลา จงใช้มันสะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#dek60 #dek62 #เด็กซิ่ว
โอกาส คือ สิ่งที่ทำให้เราทุกคนได้ทำตามฝัน ได้ทำในสิ่งที่เเปลกให้ บางครั้งโอกาสที่เราจะได้มีเพียงเเค่ครั้งเดียว หากเราไม่ใช่โอกาสนั้นมันก็จะหมดตามเวลาของมัน ในช่วงชีวิตของเราก็จะมีโอกาสเเตกต่างกันไป โอกาสที่จะได้ทำในเเต่ละสิ่งก็ต่างออกไปตามช่วงเวลานั้นๆ เมื่อโอกาสมันหมดไปเเล้ว เราก็ไม่สามารถที่จะสามารถย้อนกลับไปเพื่อที่จะใช้โอกาสนั้นได้อีกเเล้ว เหมือนโอกาสช่วงของตัวเราเอง ตอนนี้เราอายุ 20 ปี ตอนนั้นเราก็ได้มีโอกาสมากมายที่ได้หมดไปตามกาลเวลา 
ตอนเราจบ ป.6 โอกาสนั้นคือ โอกาสที่เราจะเลือกเรียนตอนม.1ที่ไหนดี ตอนนั้นเราขอเเค่โรงเรียนที่มีเพื่อนสนิทของเรา
ตอนเราจบ ม.3 โอกาสนั้นคือ โอกาสที่เราจะเลือกเรียน ม.4 ในสายการเรียนไหนดี การเลือกสายการเรียนมันจะส่งปลกับเราไประยะยาว มันจึงเป็นโอกาสที่เราต้องตัดสินใจ
ตอนม.6 ใกล้จะจบม.6 โอกาสนั้นคือ โอกาสที่เราจะได้เลือกเรียนต่อในคณะที่เราอยากจะเรียน โอกาสที่จะเลือกเรียนในสาขาที่เราชอบ โอกาสที่ได้เลือกมหาลัย โอกาสที่ได้ไปติวตามที่ต่างๆ โอกาสที่เราจะสอบติดในคณะที่สมัคไป โอกาสที่จะมีที่เรียน มันเป็นเพียงเเค่โอกาสสำหรับที่เราจะสมัคในบางคณะที่เลือกเฉพาะที่กำลังเรียนม.6 โอกาสเพียงครั้งเดียวตอนนี้เรายังมีโอกาสได้ทำมัน ก็จงใช่โอกาสนี้เถอะ ถ้าเราได้ผ่านช่วงเวลานี้ไปเเล้วจะรู้สึกเสียใจ เเล้วกลับมานั่งคิดว่า ตอนเรามีโอกาสทำไมไม่ทำมัน เพราะบางสิ่งอย่างบางอย่างมันเเค่โอกาสเเค่ครั้งเดียวในช่วงเวลาสั้นๆ  ที่มันจะผ่านไปแล้วไม่สามารถกลับมาอีก 
เหมือนตัวเราเองนี้เเหละ ในช่วงที่มีโอกาส อายุประมาณ ม.5-ม.6 (dek60) เรามีโอการที่จะสมัคทุนเเพทย์ชนบทได้ เเต่เราก็ไม่ได้ใช่โอกาสนั้นเลย  จนปัจจุบันมันยังทำให้เราคิดทุกครั้งว่าเมื่อมีโอกาสเเล้วต้องทำ ไม่ว่าผลออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม  เพราะถ้าเราไม่ใช่โอกาสนั่นเวลาจะเป็นตัวพาโอกาสเราออกหาเราไปเรื่อยๆ จนตามโอกาสนั้นไม่ทันอีกเเล้ว 
#เป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ทำตามฝัน 
#เป็นกำลังใจให้ทุกคนได้เรียนในสิ่งที่หวัง
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป