/>

เอาชีวิตรอดได้มั้ย คนเราถูกฝังทั้งเป็นได้นานแค่ไหนก่อนจะตาย [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เอาชีวิตรอด #เอาตัวรอด #ลึกลับ #น่ากลัว #กลัว
สวัสดีครับเพื่อนๆ ทุกคน ยินดีต้อนรับเข้าสู่ชาแนล Who Askk นะครับ ตอนนี้คุณอยู่กับผมอีกครั้ง ลัก ครับ
เคยดูพวกมายากลของฝรั่งเค้ามั้ยครับ ที่มันมีข่าวว่ามีคนเคยไปนอนฝังตัวเองในดินเพื่อท้าทายวิชาการย้ายร่างของตัวเองว่าจะหลบหนีออกมาได้จริงหรือไม่ และด้วยความที่มันเป็นเรื่องยาก บวกกับมีตัวแปรต่างๆ มากมายที่แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยว่าเราจะหนีออกมาได้ ทำให้นักมายลมากมายต้องจบชีวิตตัวเองลงใต้ดินด้วยความสะเพร่าและอวดเก่งของตัวเอง
สำหรับใครที่ขี้เกียจอ่านสามารถดูคลิปแทนได้เลยน้าาา : )
.
ซึ่งวิธีการฝังคนลงในดินทั้งเป็นแบบใส่โลงเนี่ย ก็ไม่ใช่วิธียอดฮิตแค่ในเฉพาะวงการมายากลเท่านั้นนะครับ แต่เป็นวิธีฆ่าคนแบบฉบับพวกยากูซ่า หรือคนมีอิทธิพลที่ต้องการอำพรางคดีด้วย วันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าถ้าคนธรรมดาทั่วไปแบบเราเนี่ย โดนฝังทั้งเป็น จะมีเวลาเหลือรอดกี่ชั่วโมงกัน
.
เรื่องนี้ก็ต้องอาศัยหลักการทางวิทยาศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องกันสักหน่อยนะ ในสมัยก่อนที่วิทยาการและการวิจัยต่างๆ มันยังไม่เปิดกว้างเท่าทุกวันนี้ คนส่วนใหญ่ก็จะคิดว่าคนเราถูกฝังอยู่ใต้ดินได้สัก 10 นาที-1 ชั่วโมงก็เก่งแล้ว แต่ถ้าใครสภาพร่างกายแข็งแรงสักหน่อยก็น่าจะอยู่ได้สัก 6 ชั่วโมง – 36 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่แน่นอนว่าเรื่องแบบนี้จะมาพูดกันลอยๆ ได้ไงจริงป่ะ ของงี้มันต้องพิสูจนนนนนนนน์
.
และหลังจากทำการพิสูจน์เสร็จสรรพเรียบร้อยแล้ว เหล่านักวิจัยก็ทำการสรุปผลลัพธ์ออกมาแล้วว่า ถ้าถูกฝังทั้งเป็นเนี่ย คนตัวเล็กจะมีโอกาสรอดชีวิตได้นานกว่าคนตัวใหญ่มากเลยล่ะ เพราะว่าคนตัวเล็กจะทำให้พื้นที่ในโลงนั้นเหลือเยอะ รวมถึงมีพื้นที่เอาไว้เก็บออกซิเจนได้เยอะกว่าปกติ ซึ่งพอถูกฝังลงไปแล้วออกซิเจนก็จะเริ่มถูกใช้งานไปเรื่อยๆ โดยไม่มีการเพิ่มเติม ขนาดตัว ทำให้พื้นที่ที่เหลืออยู่นี่แหละที่จะช่วยยืดชีวิตของเราออกไปได้นานกว่าคนตัวโต 
.
แต่สำหรับใครที่ชอบออกกำลังกาย หรือเป็นนักกีฬาที่มีขนาดปอดใหญ่มากกว่าคนทั่วไป ก็จะทำให้เสียชีวิตไวขึ้นด้วย เพราะปอดต้องใช้ออกซิเจนเยอะนั่นเอง กำ ไม่น่าขยันออกกำลังกายเลย 
.
ซึ่งตรงนี้สรุปได้เลยครับว่า ถ้าเป็นโลงศพแบบทั่วๆ ไปตามมาตรฐานที่เค้าใช้ๆ กันเนี่ย มันจะกว้าง 23 นิ้ว ยาว 84 นิว สูง 28 นิ้ว ดังนั้นจะจุอากาศในโลงได้สัก 886 ลิตร พอเอาคนลงไปอากาศก็จะถูกเบียดออก เหลือแค่ 820 ลิตร บวกกับการที่เราหายใจเอาออกซิเจนเข้าไปตลอดเวลา ก็จะทำให้คำนวณออกมาได้แล้วว่า ถ้าถูกฝังทั้งเป็นอยู่ในดิน คนเราจะมีชีวิตอยู่ได้ประมาณ 5 ชั่วโมงครึ่งนั่นเอง
.
และตรงนี้ต้องบอกว่าคุณเองจะไม่ได้ตายแบบทรมานเหมือนการหายใจไม่ออกเวลาจมน้ำอะไรแบบนั้นนะ อันนั้นทรมานเกิ้น แต่อันนี้คือจะไปแบบชิลๆ สบายๆ เหมือนไหลตายไปเลย เพราะเมื่อออกซิเจนหมด คาร์บอนไดออกไซด์ก็จะมาแทนที่ แล้วพอเราสูดแก๊สตัวนี้ไปเยอะๆ ก็จะทำให้สมองตื้อ เกิดอาการง่วงนอน แล้วก็ผล็อยหลับไปก่อนที่สมองจะหยุดทำงานเพราะไม่มีออกซิเจนไปหล่อเลี้ยง และเสียชีวิตลงในที่สุด
.
แต่กว่าจะถึงขั้นตอนนั้นก็กินเวลานานเป็นชาติเลย ลองนึกดิวาถ้าเราต้องไปนอนในที่แคบๆ กระดิกตัวไม่ได้ แค่ 5 นาทีก็นานเหมือนเป็นปีแล้ว นี่ 5 ชั่วโมง ต้องประสาทหลอน-ขนาดไหน โคตรทรมานเลย 
.
และใครที่ถูกฝังทั้งเป็นเนี่ย ขอให้หลับตาพริ้มแล้วคิดล่วงหน้าไว้ได้เลยว่าอยากจะไปนรกหรือสวรรค์ เพราะโอกาสรอดมันเท่ากับ 0 เลยครับ ทุกครั้งที่เราขยับตัวพยายามจะทำลายโลง เศษดินต่างๆ ด้านบนมันก็จะตกลงมา จนสุดท้ายพอโลงพอง เราก็โดนดินทับกลบ หายใจไม่ออก ทรมานหนักกว่าเดิมอีก 
.
แถมปริมาณดินที่มันมากมายมหาศาลด้านบนเนี่ย เวลามันพังครืนลงมาแรงกดทันมันสูงมากจนเหมือนยกหินออกจากตัวเลยนะ ไม่มีทางขุดจากด้านล่างขึ้นมาข้างบนคนเดียวได้แน่นอนครับ ดินจะเข้าปาก เข้าจมูก ทำให้ค่อยๆ หายใจไม่ออก กินดิน สูดดินเข้าปอด และร่วงหล่นเป็นปุ๋ยไปในที่สุด
.
แค่ฟังก็โคตรจะทรมานมากๆ แล้วนะ เป็นวิธีการตายที่ไม่มีใครอยากโดนหรอกเนอะแบบนี้ใครที่มีวิธีหลบหนีออกจากการ ถูกฝังทั้งเป็น ก็มาคอมเมนท์บอกกันบ้างนะคร้าบ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป