เพิ่งลองเขียนนิยาย ช่วยลองวิจารณ์ให้หน่อยนะครับ [ยินดีให้แชร์]

วิว
ตามนั้นเลยครับ คืออยากลองเขียนนิยายดู แต่ไม่รู้ว่าที่เราเขียนคนอื่นอ่านจะรู้สึกตาม หรือเนื้อหาของเราดูน่าติดตามไหม  

ลิ้งค์ตามนี้เลยครับ


https://writer.dek-d.com/ntcwri/story/view.php?id=1889360


เป็นนิยายวายนะครับ "เกี่ยวกับคนเป็นโรคกลัวความรัก ทำให้เขาปิดใจมาโดยตลอด แต่อยู่มาวันหนึ่งก็มีคนมาจีบ และคนๆนั้นก็ประมาณว่าเป็นเนื้อคู่ของเขาด้วย" ถ้าใครไม่ชอบก็ขอโทษด้วยครับ แต่ก็ไม่ได้เน้นรักรุนแรงขนาดนั้นนะ 555

อันนี้เป็นบางฉากในนิยายนะครับ 

*เฟิร์น สุดท้าย อยู่ ม.6
*จิ๊กซอว์ สุดท้าย อยู่ ม.4
สำหรับความสัมพันธ์อื่นๆ บอกในเรื่องนะครับ หอของนายสุดท้าย (คนพี่)

ตอนนี้เรากำลังรอเวลาที่ให้ฝนข้างนอกมันซาลง อยู่ว่างๆ จิ๊กซอว์เลยเอาการบ้านของวันนี้ขึ้นมาทำพลางๆ ที่โต๊ะกินข้าว ส่วนคนที่ตอนนี้เหมือนจะเป็นหวัดก็นอนซม ห่มผ้าห่มอยู่ที่โซฟา เพราะหัวมันหนักนิดหน่อย  แอบหรี่ตามองหลานรหัสกับผมยุ่งๆ ที่กำลังก้มหน้าก้มตาทำงานอย่างเอาจริงเอาจังเป็นระยะๆ จนหูมันได้ยินเสียงดินสอหล่นลงกระทบกับพื้นห้อง "เป็นอะไรหรือเปล่า??" ลืมตามองคนที่ตอนนี้ทำหน้าไม่สบอารมณ์สักเท่าไหร่ หลานรหัสโหมดจริงจัง ก็แอบน่ากลัวอยู่เหมือนกัน
"ทำการบ้านไม่เป็นอะครับ เซ็ง"

"ไหนๆ ขอดูหน่อยซิ" ฝืนลุกขึ้นจากที่ที่ตัวเองนอน แล้วเดินไปยังโต๊ะกินข้าว นั่งลงข้างๆหลานรหัส สิ่งที่เห็นตรงหน้าเป็นการบ้านวิชาเลข ตอนนี้จิ๊กซอว์กำลังเรียนเรื่อง 'ตรรกศาสตร์' อยู่ ซึ่งเป็นบทเรียนที่เขายังพอจำได้อยู่บ้างเลยอาสาเป็น ครูพี่เฟิร์น สอนคนตัวสูงเอง "นี่ไง!! เรายัดเยียดความเป็นเท็จสำเร็จ ข้อนี้เลยไม่เป็นสัจนิรันดร์" อธิบายให้อีกคนที่กำลังพยักหน้าหงึกๆตามฟัง ดูเหมือนว่าคนไหล่กว้างจะเริ่มเข้าใจและทำการบ้านเองได้บ้างแล้ว ติวเตอร์จำเป็นจึงปล่อยให้น้องลองคิดและทำเอง โดยเขาก็นั่งเฝ้าข้างๆนั่นแหละ แต่จะว่าไปก็ดูเหมือนอีกคนจะเฝ้าเขามากกว่า เพราะตากลมของคนเป็นหวัดมันปิดลง


"พี่เฟิร์นๆ ฝนหยุดแล้ว" คนน้องพยายามเขย่าตัวเขาเบาๆ ไม่มีทีท่าจะตื่น จิ๊กซอว์สัมผัสได้ถึงตัวที่ร้อนของลุงรหัส ต้องไม่สบายแน่ๆ เลยตัดสินใจค่อยๆยืนหน้าหล่อลงไป 'จุ๊บ' ลงที่ขมับของคนที่หลับโดยหัวหนุนบนแขนของตัวเอง เพราะตอนเด็กแม่เคยทำแบบนี้กับเขาตอนไม่สบาย แล้วเขาก็หายจริงๆ "หายไวๆนะครับ" พูดก่อนจะลุกขึ้นเก็บของ ก่อนไปก็ไม่ลืมที่จะเอาผ้าห่มมาห่มคนที่เป็นหวัด และทำการล็อคห้องจากด้านในให้อีกคน
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป