/>

3 Item ลงก่อนแต่งหน้า ช่วยเครื่องสำอางติดทน [ยินดีให้แชร์]

วิว


สวัสดีค่ะทุกคน เป็นเหมือนกันมั้ย เวลาแต่งหน้าสวยๆ ดีๆ ออกจากบ้านทีไร ไม่เกินเที่ยงวันนี่เครื่องสำอางไหลเยิ้มหลุดออกจากหน้าเกือบหมดทุกที T^T จริงๆ จะโทษแค่แดดประเทศไทยอย่างเดียวก็คงไม่ได้หรอกเนอะ เพราะสภาพผิวของแต่ละคนก็มีส่วนทำให้เครื่องสำอางไม่ติดทนได้อีกเหมือนกัน เพราะฉะนั้นงานนี้เราก็เลยตั้งใจจะมาบอกต่อ 3 Item เด็ดที่จะช่วยทำให้เมคอัพของเพื่อนๆ ติดทนมากขึ้นกว่าเดิม ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันนน
มาเริ่มที่ตัวแรกเลยค่ะ เค้าคือ Benberry Double Moist Lift เป็นว่านหางจระเข้ที่จะใช้ทาหน้าก็ดีหรือใช้ทาตัวก็ได้ ซึ่งหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้มาก่อนว่า ว่านหางจระเข้นั้นนอกจากจะช่วยแก้ไขสารพัดปัญหาผิวหรือปัญหาหน้าลอกเป็นขุยได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็น Base Make-Up ทาบางๆ ก่อนแต่งหน้าได้อีกด้วยนะ เพราะเค้าจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น + ไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวันนั่นเองค่ะซึ่งตัวนี้เค้าจะมีเนื้อเป็นสีใสๆ แอบซึมช้านิดหน่อย ต้องถูวนๆ ให้ทั่วถึงจะช่วยให้ซึมเร็วขึ้น โดยรวมถือว่าช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้ดีเลยค่ะ แต่ติดนิดหน่อยตรงที่เค้ามีน้ำหอม กลิ่นค่อนข้างแรงเลยทีเดียว ใครผิวแพ้ง่ายอย่าลืมทดสอบอาการแพ้กันก่อนด้วยน้าา ลืมบอกไปว่าเราได้มาจากวัตสันค่ะ ขนาด 70 กรัม ราคาประมาณ 180 กว่าบาทตัวที่สอง Cathy Doll Water Splash Essence With L-Glutathione ตัวนี้จัดเป็น Must Have Item ที่เราต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ตลอดเลยจริงๆ ค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของแอลกลูตาไธโอน ช่วยปรับสีผิวให้ดูขาวกระจ่างใสขึ้นมาอีกหนึ่งสเต็ป แล้วก็ยังช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้เครื่องสำอางติดทนตลอดทั้งวันด้วยเนื้อสัมผัสเค้าเป็นแบบเนื้อเอสเซนต์ค่ะ แต่ไม่ต้องห่วงว่าเนื้อจะหนักหน้าหรือทำให้หน้ามันขึ้นนะ เพราะพอเกลี่ยแล้วเนื้อเอสเซนต์จะแตกตัวออกมาเป็นน้ำแร่หอมสดชื่น พร้อมซึมเข้าสู่ผิวทันที ชอบตรงที่ทาแล้วทำให้หน้าดูขาวขึ้นได้ในทันทีที่ทาเนี่ยแหละ เหมือนช่วยลดขั้นตอนการแต่งหน้าไปได้อีกขั้นนึงเลย ซึ่งตัวนี้เค้าเป็นหลอดใหญ่นะคะ ขนาด 50 กรัม เราได้มาจากบิวเทรียม ราคาประมาณ 270 กว่าบาท ส่วนตัวเคยใช้แบบซองในเซเว่นแล้วต้องซื้อบ่อย รู้สึกไม่ทันใจ 555555ตัวสุดท้าย Fresh Drop Pure Mineral Spray สเปรย์น้ำแร่ตัวนี้เราได้มาจากอีฟแอนด์บอยค่ะ เห็นว่ามีส่วนผสมของมะเขือเทศ แถมราคาก็ไม่แพงมาก ขวดนี้ 150 มิลลิลิตร ประมาณ 199 บาท คือชอบที่เค้าปราศจากสารระคายเคืองอย่างน้ำหอม พาราเบน และก็แอลกอฮอล์ด้วย เราเลยซื้อนางติดกระเป๋าไว้ตลอดเลย
ส่วนตัวชอบใช้ฉีดทั้งก่อนแต่งหน้าแล้วก็หลังแต่งหน้าเลย เพราะเค้าช่วยบล็อกเครื่องสำอางได้เริ่ดอยู่นะ อีกอย่างคือชอบที่ใช้งานง่ายดี หัวสเปรย์ให้ละอองที่ละเอียดเว่อร์ๆ แถมได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ใช้ฉีดระหว่างวันแล้วรู้สึกว่าผิวเฟรชขึ้น ติดนิดนึงตรงที่หมดเร็วไปหน่อย ไม่รู้ว่าเราฉีดเยอะไปหรือว่าอะไรกันแน่ 55555


 
และทั้ง 3 ตัวนี้ก็เป็นไอเท็มที่เราใช้สลับๆ กันไปในแต่ละวันค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะใช้ Cathy Doll กับ สเปรย์น้ำแร่ Fresh Drop บ่อยสุด เพราะว่าเราแต่งหน้าทุกวัน ซึ่งพวกนางช่วยปรับสีผิวแล้วก็บล็อกเครื่องสำอางได้ดี เหมาะมากกับคนที่เบี้ยน้อยหอยน้อย แต่อยากได้อะไรที่คุ้มค่าสมราคา บอกเลยว่าพวกนางไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ไม่เชื่อต้องไปลองค่ะ!
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป