/>

รอด หรือ ไม่รอด? ลิปแมทติดทนจริงมั้ย! Real Matte Lip By PPM [ยินดีให้แชร์]

วิว


วันนี้แยมจะมารีวิวลิปสติกของคนไทยที่ดูไทยมากๆ และแพ็กเกจสวยมากๆค่ะ ตัวนี้ชื่อเต็มๆคือ Real Matte Lip by PPM นะคะ

 

มีด้วยกันทั้งหมด 6 สีค่ะ สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.facebook.com/realbyppm แต่เดี๋ยววันนี้แยมจะลองสีให้ดูด้วยนะคะ

 

สีแรกคือสี Wan Thong ที่พอลองทาแล้ว มันชมพูแบบโกลว์มากๆค่ะ เป็นสีชมพูออกพีช ตัวแปรงจะเป็นขนนุ่มๆ ทาง่ายมาก ทาหนาๆปากก็ไม่หนึบ กลื่นมันจะคล้ายซูกัสเลยนะคะ

 

ต่อมาคือสี Mora สีมันจะออกชมพูจ๋าเลย ดูอ่อนกว่าสี Wan Thong นะคะ

 
ต่อมาคือสี Rod Jana นะคะ เป็นสีชมพูที่เข้มขึ้นมาอีกค่ะ ซึ่งก็คือสีที่ 3 บนแขนแยมนั่นเองค่ะ (ต่อจาก Wan Thong และ Mora เลยนะคะ)

 

สีต่อมาคือ Sida ค่ะ ออกโทนนู้ดนะคะ จะไม่เข้มมาก ใช้แต่งแบบ Everyday Look ได้เลยค่ะ

 
ต่อมาคือสี Bud Saba ค่ะ จะออกสีน้ำตาลเข้มเลยนะคะ ดูได้จากสีที่ 5 บนแขนแยมค่ะ (ต่อจาก Wan Thong, Mora, Rod Jana, และ Sida เลยนะคะ)

 
สีสุดท้ายคือสี Kaki ค่ะ จะออกเป็นสีแดงเข้มเลยนะคะ แต่ละสีจะแตกต่างกันเลย แถมกลิ่นก็ไม่เหมือนกันด้วยค่ะ หอมกันไปคนละกลิ่นเลยนะคะ

 
แยมลองลูบปากให้ดูนะคะ สีนี้คือสีแรกเลยหรือสี Wan Thong ซึ่งทาได้มาเกิน 5 นาทีแล้วค่ะ ผลลัพธ์คือสีที่ปากไม่หลุดนะคะ เนื้อสัมผัสก็บางเบาสบาย ไม่มีความหนึบ แต่ก็มีสีติดนิ้วออกมาหน่อยค่ะ ฉะนั้นก็ระวังนิดนึงนะคะ

 
เราสามารถ Mix&Match โดยการเอาสีเข้มมาทาเป็น Tint ให้ริมฝีปากด้านในดูเข้มกว่า ดูมีสีสันมากขึ้นนะคะ

 
ถ้าถามถึงความติดทน หลังจากที่เรากินอะไรเสร็จแล้ว เนื้อลิปมันก็ยังอยู่นะคะ แต่อยู่แค่ประมาณ 40-50% ซึ่งสีมันก็ยังอยู่ ยังเห็นเป็นสีอยู่ค่ะ เราก็เติมระหว่างวันได้นะคะ

 
แยมจะให้ดูตัวอย่างการ Mix&Match ของแยมนะคะ ว่าทาออกมาแล้วเป็นยังไงบ้าง โดยหลักการคือทาสีที่อ่อนกว่าให้เต็มริมฝีปากก่อน แล้วเอาสีที่เข้มกว่ามาทาด้านในค่ะ

 

แยมคิดว่าลิปสติกของไทยยี่ห้อนี้ ดีไม่แพ้ของต่างชาติเลยนะคะ ขอบคุณที่ติดตามรีวิวค่ะ ใครลองใช้แล้วเป็นยังไง อย่าลืมมาเม้นท์บอกกันด้วยน้า
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป