ซ่อน
แสดง

ใครจะสอบ ged ต้องอ่าน [ยินดีให้แชร์]

Kkm
Guest IP
วิว
#dek63 #dek62 #สอบเทียบ #สอบged
สวัสดีค่า จขกท.จะบอกเล่า+รีวิวเกี่ยวกับการสอบเทียบ ged นะคะ จะขอไม่ลงรายละเอียดแนวข้อสอบนะคะ

สอบ ged ก็คือการสอบให้ได้วุฒิเทียบเท่าม.6 นั่นเองค่ะ สามารถนำไปยื่นได้ทั้งม.รัฐภาคอินเตอร์ ภาคไทยบางคณะ และม.เอกชนค่ะ สำหรับการต่อนอกแนะนำ igcse+alevel มากกว่า เพราะ alevel ในต่างประเทศ สำคัญมากๆๆๆๆๆ

มีสอบทั้งหมด 4 วิชา คณิต วิทย์ อังกฤษ สังคม ต้องได้คะแนน 145+ ขึ้นไปในแต่ละวิชาถึงได้วุฒินะคะ ในกทม.มีสนามสอบ 2 ที่คือ ตึก BB กับตึก Alma link สามารถจองสอบได้ทุกวัน สอบได้ตั้งแต่อายุ 16 ปี ขึ้นไป แต่ต้องส่ง consent form ไปให้ทาง ged approve ด้วย สำหรับอายุ 18 ขึ้นไป สามารถสอบได้เลยโดยไม่ต้องให้ผปค.เซ็นยินยอมค่ะ ค่าสอบวิชาละ 75$ ค่ะ ถ้าไม่ผ่านสอบใหม่ได้อีก 2 ครั้ง ถ้าไม่ผ่านอีกต้องรอสองเดือน และต้องจ่ายค่าสมัครทุกครั้งที่ลงสอบนะคะ

การติด alert โดยที่ไม่ใช่เรื่อง age alert จะเป็นเพราะมี 2 account หรือโดนสุ่มตรวจ ให้โทรไปหาทาง ged หรือ แชท หรือเมล ไปก็ได้นะคะ ไม่ควรสร้างหลาย account นะ ไม่งั้นต้องแก้อีก วุ่นวาย

ส่วนเรื่องการเตรียมตัวสอบคงหนีไม่พ้นการอ่านหนังสือ ทำข้อสอบ แต่ ged เค้าไม่มี pastpapers นี่สิ หนังสือจะมีของหลายเจ้ามาก kaplan princeton barron พวกนี้คือเล่มจะหนามากกกกกกกกก เห็นแล้วง่วงเลย แต่มันเหมาะกะคนไม่มีพื้นฐานจริงๆ ละเอียดยิบ หาซื้อได้ที่ kinokuniya จ้า แต่ถ้าใครอยากได้เนื้อหาสรุปๆหน่อย เราแนะนำของ trivium เล่มไม่หนาเท่า แต่ว่าต้องสั่งจาก amazon ทั้งนี้ทั้งนั้น เรายังไม่เจอหนังสือเล่มไหนตรงเป๊ะๆ บางอันก็จะยากกว่าของจริงหน่อย แต่ทีเด็ดคือ ged ready จ้า เป็นจ้อสอบจำลอง เหมือนจริงขนาดที่ว่าแค่เปลี่ยนคำเอง แนวเป๊ะมาก ซื้อได้ในเว็บ ged วิชาละ 6$ เค้าจะมีให้เราทำแล้วก็มีคะแนนออกมาเลย คะแนนที่ได้ก็คล้ายๆกะของจริงด้วย แต่ไม่มีเฉลยนะคะ แถมเป็นแบบจับเวลาด้วย เหมาะกะคนมีพื้นฐานแล้ว

เวลาสอบเค้าก็จะมีให้เซ็นรับทราบกฎ สแกนมือ ตรวจตัวเหมือนในสนามบิน หลังจากนั้นก็เข้าห้องสอบ โดยเข้าจะมีบอร์ดกะปากกาไว้ให้เราเขียน ทด ต่างๆ ถ้ามีปัญหาอะไร หรือ ทำเสร็จแล้ว ให้ยกมือนะคะ ห้ามลุกเองนะ กล้องวงจรปิดเป็นรายโต๊ะเลย ถ้าจองสอบมาสองวิชาติดกัน จะมีเวลาพักให้ 10 นาทีค่ะ

พอสอบเสร็จเรียบร้อยแล้วก็รอ 5 นาทีถึงครึ่งชม.คะแนนก็จะออกค่ะ พอผ่านหมดแล้ว ในเมลเราเค้าจะส่งลิงก์ให้โหลด diploma กะ transcript ซึ่งต้องใส่รหัสด้วย รีบโหลดเก็บไว้ในคอมเลยนะคะ เดี๋ยวจะหมดอายุก่อน แล้วก็แนะนำให้สั่ง dip กะ trans ตัวจริงมาด้วย เผื่อมหาลัยเค้าอยากดู มีแบบธรรมดาที่ส่งโดย usps ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน กับ แบบด่วน ส่งโดย fedex 4-5 วัน ราคาจะต่างกันมากๆๆๆ เราสั่งแบบด่วนไป หมดไป 3700฿ แหนะ เราแนะนำให้ตามของบ่อยๆนะคะ เค้าจะส่งเลขแทรคกิ้งมาให้อยู่แล้ว ให้เช็คตลอด ถ้าดูแล้วของถูกดอง รีบโทรถาม ged กะ บริษัทขนส่งเลย เราเคยโดนดองไว้แปปนึง ดีนะรีบโทรถาม สรุปว่า ged ลืมใส่เบอร์โทรเรา fedex เลยไม่เอามาส่งซักที

บางคนอาจจะเคยเห็นเพจหรือทวิตขายข้อสอบ ที่บอกว่าข้อสอบตรง ไปเอามาจากห้องสอบเอง หรืออะไรก็ตามที่บอกว่าตรง แล้วก็ที่ไหนบอกข้อสอบอัพเดทใหม่ล่าสุด อย่าไปเชื่อค่ะ เพื่อนเคยซื้อแล้วหมดเป็นหมื่น ไม่มีที่ไหนจำคำตอบไปตอบได้หรอกค่ะ ไม่งั้นคงไม่มีคนไม่ผ่าน 5 รอบ ส่วนใหญ่คือการไปซื้อหรือขโมยข้อสอบที่ใดที่หนึ่ง แล้วเอามาวนขาย โดยหลอกคนว่าอัพเดทสุดๆ บางเจ้าถึงกับโกงเงินเลยก็มี ยิ่งเป็นติวเตอร์สอน บางคนชอบเบี้ยว กว่าจะคืนตังได้ตั้งนาน แถมความรู้ก็ไม่ค่อยได้ เพราะสอนให้จำเฉลยที่ไม่ตรงเข้าไปสอบ ถ้าจะเรียน ให้เรียนกะสถาบันเท่านั้นนะคะ มีให้เลือกเยอะแยะเลย แต่เราไม่เคยเรียน ไม่รู้จะแนะนำไง555

เรามีกลุ่มแชร์แนวข้อสอบ(ก็ที่ซื้อๆกันนั่นแหละค่ะ เราแจกฟรี) แชร์ note สอบถามข้อมูลต่างด้วยนะคะ รวมถึงติวฟรีด้วย(อันนี้มีไม่บ่อย แต่ตอนนี้เปิดรับอยู่ค่า) แถมยังมีรายชื่อทั้งคนโกง คนขโมยข้อสอบไปขาย ถ้าใครสนใจอยากเข้าไรงี้ สามารถทักไลน์มาได้นะคะ แต่จะขอกรองคนก่อนจ้า ไม่ให้ไลน์กลุ่มตรงๆน้า ป้องกันการดูดข้อสอบไปขายจ้า

https://line.me/ti/p/gwD1boAcb- อันนี้ลิงก์ไลน์เรานะคะ ก็อปวางแล้วกดค้นหาได้เลยค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป