ซ่อน
แสดง

รีวิวสัมภาษณ์ วิศวะ ลาดกระบัง โครงการช้างเผือก 62 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#วิศวกรรมศาสตร์ #ลาดกระบัง #dek62 #วิศวะลาดกระบัง
สวัสดีค่าา วันนี้เพิ่งไปสัมมาสดๆร้อนๆเลยจะมารีวิวให้ฟัง จขกทสัมภาคเครื่องกลนะะ มีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

          เริ่มแรกเลย ไปถึงจะมีพี่ๆแต่ละภาคยืนรอรับอยู่ แล้วจะพาเราไปนั่งตามแถวของภาคเรา ช่วงเช้าของภาคเราเรียกแค่30คน ที่เหลืออีกร้อยกว่าคนต้องไปรอบบ่าย แล้วเราได้รอบบ่าย ตอนเช้าพี่เค้าก็พาไปดูตึกภาค พี่เค้าให้เข้าไปห้องนึง แล้วก็คุยๆกัน แล้วก็ไปดูห้องแลปไรงี้ 
          พอตอนบ่ายพี่ๆเค้าก็ชวนคุย แล้วก็เริ่มทยอยขึ้นห้อง คือตอนนั้นก็ประมาณบ่ายกว่าๆบ่ายสองได้ รอจนรากงอก รอจนจะเปื่อย ถ้าใครเคยอ่านกระทู้อื่นแล้วเค้าบอกว่ารอนาน คือรอนานจริงๆค่ะ55555555 คือภาคอื่นไปกันหมดแล้วอ่ะ
           ต่อไปก็ขึ้นห้องสอบ เป็นห้องเลคเชอร์ใหญ่ๆ ก็จะให้เรานั่งทำข้อสอบก่อน ข้อสอบมี2ส่วน ส่วนแรกเป็นเหมือนวัดความคิดวิเคราะห์ของเราอ่า มี3ข้อ ส่วนที่สองเป็นข้อสอบคำนวณมี2ข้อ ง่ายๆเลย เหมือนเค้าวัดพื้นฐานเฉยๆ พอเสร็จก็จะให้เดินไปหาอาจารย์ (ก็ตามที่เคยอ่านกระทู้อื่นมาว่าให้ระวังอาจารย์ท่านไหนก็ระวังไว้ค่ะ5555) ซึ่งอาจารย์มี 2 ด่านค่ะ ด่านแรกก็จะถามเกี่ยวกับข้อสอบพาร์ทที่เป็นความคิดเรา เราก็อธิบายไปตามที่คิดค่ะ เราโชคดีเจออาจารย์น่ารักด้วย เลยไม่กดดัน แล้วอาจารย์เค้าก็ดูพอร์ตค่ะ ก็ถามไปเรื่อยๆ เราก็พยายามพรีเซ้นตัวเองให้มากที่สุด55555 แล้วก็ถามประมาณว่าทำไมอยากเข้าเครื่องกล แล้วเราเลือกเครื่องกลไปอันดับเดียวเลย เค้าก็ถามว่าไม่เผื่อหน่อยหรอ แล้วก็มีคำถามทั่วไปอีกนิดหน่อยค่ะ สุดท้ายอาจารย์ถามว่ามีอะไรจะถามมั้ย อันนี้เราไม่ควรตอบว่าไม่มีนะคะ ถ้ามีมันจะแสดงให้เห็นว่าเราเตรียมตัวมาก่อนจริงๆ เราก็ถามไปนิดหน่อยค่ะ อาจารย์ถามว่ามีอะไรจะถามอีกมั้ยประมาณสามรอบ แต่เราคิดไม่ออกแล้ว5555 เลยถามอาจารย์ว่ามีอะไรจะแนะนำมั้ย อาจารย์บอกตอนนี้ยังไม่มี ไว้เจอกันคราวหน้ามาทวงด้วยนะ (เค้าหมายถึงตอนติดแล้วหรือปี63อันนี้ก็ไม่แน่ใจค่ะ55555) เสร็จแล้วก็ไปอาจารย์ด่านที่สองค่ะ จะถามเกี่ยวกับพาร์ทคำนวณของเรา อาจารย์ก็จะดูวิธีทำของเรา แล้วก็ถามอะไรอีกนิดหน่อย ไม่ยากมากค่ะ เสร็จแล้ววว จะมีพี่ๆพาไปซักทีนึงที่ดีมากๆๆๆๆ ต้องไปเองจริงๆค่ะ

——- ก่อนเข้าห้องสอบพี่ๆเค้าแนะนำมาค่ะ ——
1.มีมารยาท แบบไปถึงโต๊ะก็สวัสดีค่ะ แล้วก็ขออนุญาตนั่งนะคะ ก่อนแล้วค่อยนั่งค่ะ ยิ้มไว้เยอะๆนะคะ
2.ข้อไหนที่ไม่รู้ก็บอกว่าไม่รู้หรือตอบอะไรก็ได้ที่เซฟๆไว้ค่ะ แต่อย่าแถ เพราะยังไงอาจารย์เค้าก็รู้ เค้าก็จะจี้เราจนจนมุมอยู่ดี
3.พยายามแสดงให้อาจารย์เห็นถึงความรู้ความเข้าใจของเราค่ะ ไม่ใช่แค่ท่องสูตร

——- คำแนะนำจากจขกทเองค่ะ ——-
1.ตอนเช้ากินข้าวเช้าไปให้เรียบร้อย หรือไปกินที่นู่นก็ได้แต่เผื่อเวลาไว้ด้วยนะคะ
2.ตอนแรกเราคิดว่ารีบไปแต่เช้า เผื่อจะได้สัมเสร็จเร็วๆ ปรากฏว่าที่เราคิดว่าเช้า ยังมีคนไปก่อนเราเยอะมากๆค่ะ555 แต่เค้าไม่ได้เรียกตามใครมาก่อนมาหลังอ่า เรียกตามใบรายชื่อที่ประกาศในเน็ต ก็จะบอกว่าไม่ต้องรีบจนเกินไปก็ได้ค่ะ แต่รีบก็ดี ไม่รู้ปีหน้าจะเปลี่ยนแปลงมั้ย
3.พกสติไปเยอะๆนะคะ เพราะช่วงที่รอมันจะหายไปหมด5555 แต่ก่อนเข้าห้องสอบต้องเอากลับมาให้ได้
4.เวลาเห็นเพื่อนๆติวหรืออ่านหนังสือไม่ต้องเครียดนะคะ เพราะคิดซะว่าเราเตรียมตัวมาแล้ว อาจจะฟังเพื่อนนิดหน่อยแต่ไม่ต้องเครียดค่ะ เพราะพอสอบจริงไม่มีที่เพื่อนพูดเลย555
5.พยายามทำความรู้จักกับเพื่อนรอบตัวไว้เยอะๆ ขอคอนแทคกันไว้ก็ได้

สุดท้ายนี้ก็ยังไม่รู้ว่าจขกทจะติดมั้ย555555555 ก็รอลุ้นกันต่อไปค่ะ แล้วก็ดีใจที่ได้เจอทุกคนในวันนี้มากๆ คือทุกคนน่ารักมากก พี่ๆคือดี เพื่อนก็น่ารัก คือติดหรือไม่ติดก็ไม่เสียใจเลย เพราะวันนี้มันดีกว่าที่คิดเยอะมากเลยค่ะ เพื่อนๆที่ไปสัมมาเหมือนกันมาเม้นคุยกันได้น้าา ใครมีข้อสงสัยก็สอบถามได้ค่ะ จะพยายามตอบให้นะคะะ

*แก้ไขคำผิดกับเพิ่มข้อมูลนิดหน่อยค่า
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

12 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป