คุณรู้จักรายการผีของไทยรายการใหนบ้าง [ยินดีให้แชร์]

วิว
#รายการผี
นอกจากรายการคนอวดผีแล้ว โทรทัศน์ไทยเรามีรายการผีอะไรบ้าง (นับแค่ฟรีทีวีเท่านั้นนะ เพย์ทีวี เคเบิ้ลไม่นับ)
สำหรับดิฉัน เท่าที่รู้
ขอย้อนไปประมาณ 30 ปีก่อน รายการ มิติมืด ละครผีต้นตำรับของไทย แต่ละเรื่องและในยุคนั้น บอกเลยว่าหลอนมากกกกก..... ถ้าใครรู้จักรายการนี้ แสดงว่าคุณแก่มาก ออกอากาศปี 30-33 ทางช่อง 7 ในปี 60 รายการนี้กลับมาออกอากาศอีกครั้งในชื่อมิติมืด คลังเก็บผี แต่ออกอากาศไม่กี่ตอนก็หลุดผังช่อง 7 ไป
รายการชมรมขนหัวลุก รายการผีรายการแรกของ Workpoint ที่คุณธงชัย ประสงค์สันติกับคุณมยุรา เศวตศิลาเป็นพิธีกรออกอากาศทางช่อง 5 และ 7 พูดคุยเรื่องราวเกี่ยวกับวิญญาณ ประสบการณ์ขนหัวลุกของคนทางบ้าน แขกรับเชิญ ดารา ฯลฯ ออกอากาศปี 38-46
มิติลี้ลับ ออกอากาศทางช่อง 7 รายการผีแจ้งเกิดพี่ป๋อง กพล ทองพลับ เนื้อหาก็เกี่ยวกับการสำรวจสถานที่ร้าง มีประวัติสยองขวัญ ในช่วง "ลองของ" 
ชั่วโมงพิศวง ออกอากาศทางช่อง 7 ปี 46-49 รายการที่ 2 ที่พี่ป๋องเป็นพิธีกรร่วมกับพี่หนุ่ม กรรชัย เนื้อหารายการมี 4 ช่วงคือ ตำนานอาถรรพ์ คนเห็นผี ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ และ เกิดแต่กรรม
โหด หวีด สยอง 3 ปรากฏการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นกับคุณหรือกับใครๆ ออกอากาศทางช่อง 9 ปี 46-47 มีอาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยาเป็นพิธีกร แต่รายการนี้ไม่ได้เสนอเรื่องผีอย่างเดียว นำเสนอเรื่องราวอุบัติเหตุ ข่าวดัง เรื่องสยองๆ และปิดท้ายด้วยประสบการณ์สยองขวัญ เป็นรายการผีรายการแรกของโพลีพลัส
คนอวดผี ไม่มีใครไม่รู้จักรายการนี้ ออกอากาศปี 50-ปัจจุบัน ออกอากาศทางช่อง 7 ปี 50-54 ช่อง 5 ปี 55-57 ช่อง workpoint ตั้งแต่ปี 58 เป็นต้นมา (เปิด wiki ดูเอา)
บันทึกลึกลับ ช่อง 5 รายการนี้พักหลังๆ มักจะเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับอาถรรพ์ต่างๆ จำได้ว่าพี่พีเคเป็นพิธีกร (จำไม่ได้ว่าปีใหน)
กรรมลิขิต ช่อง 5 รายการที่เสนอเรื่องราวกฎแห่งกรรม มีอาปุ๊ มนตรี เจนอักษรเป็นพิธีกร (ตอนนี้ไม่มีแล้ว)
มือปราบสัมภเวสี ช่อง 5 + ไทยรัฐ ออกอากาศตั้งแต่ปี 57 รายการวาไรตี้ปราบผี ที่จะขยี้ทุกความงมงาย
คน ล่า ผี ออกอากาศทางช่อง 9 แต่ไม่รู้ว่าปีใหน มีพี่แจ็คกับคุณวศินเป็นพิธีกร ออกอากาศประมาณเที่ยงคืนกว่าๆ (ตอนนี้ไม่มีแล้ว)
คนสวยวัดดอน ทอล์คโชว์เรื่องผีทางช่อง 9 กับ 4 พิธีกรสาวสวย กับเรื่องเล่าสุดสยอง จำได้ว่าออกอากาศทุกวันจันทร์ถึงพฤหัสบดี เที่ยงคืน 45 ถึงตี 1 (ตอนนี้ไม่มีแล้ว)
มูไนท์ ออกอากาศทางช่อง 9 และไทยรัฐ นำเสนอเรื่องราวของความเรื่องความเชื่อ ประสบการณ์มูจากดาราและคนทางบ้าน เรื่องผีบางตอนก็มี (อย่างตอนที่หมี เพื่อนผีเล่าเรื่องผีนี่ ขนลุกซู่เลย)
คนเล่าผี Shock The Series ออกอากาศทางช่อง 9 (ไม่แน่ใจว่าปี 59 หรือ 60)
คน / รัก / ผี ละครผีที่มาดึกที่สุด ออกอากาศทางช่อง 9 (ตอนนี้ไม่มีแล้ว) เวลาตี 1 ครึ่งถึงตี 3
คำผีบอก ทางช่องอมรินทร์ (รายการนี้ไม่ค่อยดังเท่าไรเลยไม่ทราบ ต้องขอโทษด้วย)
นั่งติดผี The Shock on TV ทางช่องวัน (ออกอากาศ 20 กว่าตอนก็หลุดผังไป)
หากใครทราบ หรือมีข้อมูลเพิ่มมากกว่านี้ หรือจะแก้ไขข้อมูล แสดงความเห็นได้เลยค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป