เรียนต่ออินเดีย ป.ตรี มาเรียนแบบงงๆ จะจบแล้วก็ยังงงอยู่ [ยินดีให้แชร์]

linlada
Guest IP
วิว
สวัสดีค่ะทุกคน กระทู้นี้เราก็จะมาแชร์ประสบการณ์การมาเรียนต่อต่างประเทศในระดับป.ตรีที่อินเดีย
ตอนแรกก็ไม่ได้คิดไว้เลยว่าจะมาเรียนที่อินเดีย เพราะไม่อยากเรียนที่ไทย แล้วเราเองก็ไม่ได้สอบ IELTS พอดีมีพี่เอเจนซี่ที่รู้จักแนะนำให้มาอินเดีย เราก็ตัดสินใจมาเลย
การเรียนของที่นี่ก็จะฟิคตารางกับเวลา คือนักเรียนไม่สามารถเลือกวิชาเรียนและวันที่อยากเรียนได้ เราเรียน HOTEL MANAGEMENT ที่ Christ University คณะเราเรียน 4 ปี แต่คณะอื่นๆเรียน 3 ปี เราชอบสไตล์การสอนของที่นี่คือ self learning and discussion คือในห้องเราจะพูดอธิบายหรือโต้แย้งกันเรื่องหัวข้อที่เราเรียน ทุกคนก็จะมีส่วนร่วมกับการเรียน ทุกๆเทอมจะมีงานที่เรียกว่า CIA ซึ่งแบ่งเป็น 3 part เพราะงั้นก็ไม่ต้องกังวลเรื่องงานที่เยอะจนทำไม่ทัน 555
ในคณะเราจะมีเรียนทั้งหมด 6 วัน ซึ่งเราเองก็ชินกับการเรียนแบบนี้จากไทย เลยไม่คิดว่าเรียนหนักเกินไป อีกทั้งระหว่างที่เรียนก็ไม่น่าเบื่อ วิชาที่เรียนก็น่าสนใจ เช่น Food and beverage studies, Wine studies, Culinary etc. มีทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ
เพื่อนๆก็โอเคแต่จะเห็นแก่ตัวเยอะ คือชอบขอโน่น ขอนี่ จนเรารู้สึกว่ามันเกินไป แต่เราก็พยายามเลี่ยงด้วยการไม่เข้าไปยุ่งด้วย แต่เพื่อนต่างชาติอื่นๆคือน่ารักมาก ช่วยเหลือเราเต็มที่ คือแบบช่วยไม่หวังผลส่วนเรื่องอาหารก็สบายเลย เพราะเราเป็นคนกินง่าย อาหารอินเดียก็อร่อยนะแต่ถ้าให้กินทุกวันก็คงเบื่อ เพราะรสชาติอาหารก็เดิมๆ ไม่ค่อยหลากหลายเหมือนที่ไทย แต่ดีที่มีร้านอาหารเกาหลี ญี่ปุ่น แต่ส่วนใหญ่เราก็จะทำอาหารกินเองที่บ้าน เน้นๆที่อาหารไทย คือถ้าใครอยู่หอแล้วมีห้องครัวให้ด้วยก็เตรียมของมาจากไทยได้เลย พวกวุ้นเส้น ซอสถั่วเหลือง ซอสหอยนางรม แล้วคือเราชอบทำอาหาร ชอบกินมาก ก็จะพกมาเยอะ มีครั้งหนึ่งน้ำหนักประเป๋าเกินมา 60 โล ในกระเป๋าเต็มไปด้วยมาม่า แล้วก็พวกขนม 555

***อันนี้เป็นกระทู้เล่าคร่าวๆ ต่อไปจะเล่ารายละเอียดการเตรียมตัว ชีวิตประจำวัน และอื่นๆมาให้เพื่อนๆน้องๆอ่านกันนะคะ ถ้าใครสนใจมาเรียนที่อินเดียก็คอมเมนท์มา เดี๋ยวเราจะตอบให้แบบละเอียดเลย
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป