ซ่อน
แสดง

ทันตะ ม.พะเยาปี62 รับรอบไหนบ้างคะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#tcas62 #ม.พะเยา #ทันตะ #ทันตแพทย์ #Dek62
ปีนี้ทันตะ ม.พะเยามีรับนักศึกษาษาเพิ่มไหมอ่ะคะ เห็นว่าปีที่แล้วมีรับในรอบ4ด้วย แล้วปีนี้จะยังมีอีกไหมคะ หาข้อมูลแล้วก็เจอแต่ของปีที่แล้วอ่ะค่ะ ไม่เจอเกี่ยวกับปีนี้เลยค่ะ แล็วก็งงๆเรื่องรับรองหลักสูตรทันตแพทยสภาด้วยค่ะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เล่าสู่กันฟัง
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   การรับเข้าศึกษาของทันตะ ม.พะเยานั้นขึ้นอยู่กับการได้รับรองหลักสูตรจากทันตแพทยสภาหรือไม่ ซึ่งจะมีการมาตรวจประมาณ พค.ของทุกปี ถ้าผ่านการรับรอง ก็สามารถประกาศรับได้ ซึ่งก็จะอยู่ในช่วงการรับรอบที่ 4 และ รอบที่ 5(รับเด็กในพื้นที่) ฉะนั้นคงต้องรอใกล้ๆ ม.คงประกาศให้ทราบอีกที

   ถ้าถามถึงปัญหาอะไรที่จะทำให้ไม่ได้รับการรับรอง ที่ทราบมาหลักๆเลยคือเรื่องสัดส่วนอาจารย์ประจำต่อจำนวนนิสิตยังไม่เป็นไปตามข้อบังคับของทันตแพทยสภา (ปัจจุบันหาทันตแพทย์ที่จบใหม่แล้วต้องการสมัครเข้าเป็น อจ.นั้นยากมาก โดยเฉพาะใน ม.ที่เปิดใหม่ด้วยแล้วละยิ่งยากมาก) ส่วนเรื่องการเรียนการสอน ณ.ขณะนี้ก็ยังดำเนินไปได้ด้วยดี ม.มีการสร้าง รพ.ทันตกรรม เพื่อรักษาคนไข้ ซึ่งแล้วเสร็จแล้ว 2 ตึก และกำลังจะสร้างต่อเนื่องอีก 3 ตึก อุปกรณ์และเครื่องมือที่ใช้ในการรักษาก็มีการติดตั้งอย่างต่อเนื่อง สำหรับการสอนนั้น ทำโดยการเชิญ อจ.ผู้เชี่ยวชาญการในแต่ละรายวิชาจาก ม.ต่างๆและตามสายอาชีพที่มีชื่อเสียงมาสอนเลคเชอร์และคลินิก เรื่องเคสคนไข้ขณะนี้ก็มีพอเพียงต่อการศึกษา โดยได้จาก นิสิต บุคลากร ใน ม. เองและจากประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนรอบๆ ม.ส่วนเรื่องการสอบใบประกอบ ในปีที่ผ่านมาก็มีผลงานที่ดี สามารถสอบผ่านกันได้หมด 100% ซึ่งก็คงต้องติดตามผลในปีต่อๆไปอีกว่าได้ผลอย่างไร

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป