ซ่อน
แสดง

Share! การสอบสัมภาษณ์รอบชิงทุน วิศวะคอม TNI [ยินดีให้แชร์]

zakod7777
Guest IP
วิว
ตามหัวข้อเลยค่ะ!

ก่อนหน้านี้เราพยายามหาข้อมูลเกี่ยวกับการสัมของรอบชิงทุนที่TNIนี้ แต่กลับหาได้ยากมาก! แถมไม่ตรงกับคณะที่เราต้องการด้วย!Orz
วันนี้หลังจากที่ประกาศผลแล้วเราจึงขอมาแชร์ประสบการณ์ค่ะ!

การสัมที่นี่ก็ไม่มีอะไรมาก สำหรับเราถือว่าสนุกสนาน(?)ทีเดียว สัมแบบตัวต่อตัว ภาษาไทย ไม่จำกัดเวลา มีหรือไม่มีพอร์ตก็ได้นะ
เริ่มแรกมาเราก็ไปรอแย่งชิงคิว+รับเอกสารในการสัมค่ะ!(เราได้คิวที่4) เอกสารที่พี่ๆแจกมาก็ไม่มีอะไรมาก เป็นซองสีน้ำตาลธรรมดาๆที่มีเอกสารจำพวกระเบียบการ+ใบประเมินตอนสัม+ใบมอบตัว(ไว้ถ้าติดก็เอามาด้วย ถ้าไม่ติดก็โยนทิ้งไป(!?))แค่นั้น แล้วเค้าจะให้เราไปรอในห้องๆหนึ่งและเรียกออกมาทีละ4คน ให้ไปสัมกันที่ชั้นอื่นเลยค่ะ
ต่อมาก็เข้าห้องไปพร้อมกัน จะมีอาจารย์นั่งอยู่คนละมุมของห้อง ก็เลือกได้เลยค่ะว่าอยากสัมกับใคร(สำหรับ4คนแรก ส่วนคนต่อๆไปน่าจะต้องเข้าไปสวมรอยคนที่ว่างเลย—) ก็ดูอาจารย์ที่ถูกโฉลกด้วยหน่อยนะคะ555
อาจารย์ที่เราไปสัมด้วยเป็น ผช ค่ะ พอเดินเข้าไปก็ทักทายสวัสดี ขออนุญาตนั่งนะคะ แล้วสิ่งแรกที่อาจารย์ถามเลยก็คือ 'มีพอร์ตหรืออะไรมาให้อาจารย์ดูบ้างไหม?' ..ตามปกติก็ควรมีนะ แต่ตอนนั้นเราอินดี้ไปนิ๊ด ตอบอาจารย์อย่างเต็มปากเต็มคำว่า 'วันนี้ไม่ได้พกมาค่ะ พกมาแต่ความมั่นใจล้วนๆ' 555 นี่จริงๆนะ อาจารย์ทำหน้าอึ้งไปนิดเลย จากที่ตีหน้าดุๆนี่หลุดหัวเราะเลย//โดนตบ
เอาล่ะๆ เข้าสู่เนื้อหาการสัมจริงๆ หลังจากที่อาจารย์ขำเสร็จเขาก็บอกว่า'ไหนลองแนะนำตัวให้ฟังหน่อย' จากนั้นก็ตามสูตร ท่องอะไรมาก็สาธยายให้เขาฟังไปเลย~
หลังจากนั้นอาจารย์ก็เอาใบสมัครขึ้นมาดูแล้วถามเกี่ยวกับเกรดเล็กน้อยกับสิ่งที่เขียนในใบสมัครนิดหน่อย(ตรงคำถามที่ว่าทำไมถึงสนใจอยากเข้าที่นี่อ่ะ) เพราะฉะนั้นอาจารย์จะไม่ถามแล้วว่าทำไมถึงอยากเข้าที่นี่อีก ต่อมาก็ถามอะไรนิดๆหน่อยๆอย่างเช่นเรียนเป็นไงบ้าง? อยู่ห้องคิงเลยรึป่าว? เคยเรียนภาษายุ่นไหม? ภาษาอิงเป็นไงบ้าง?มีผลงานอะไรบ้างไหม? คิดว่าถ้าให้ประเมินตนเองด้านภาษายุ่น+อิงตัวเองอยู่ในระดับไหน? รู้ไหมสาขานี้เรียนเกี่ยวกับอะไร? แล้วอาจารย์ก็จพะก้มหน้าลงไปกรอกใบประเมิน(ที่มันแนบมาในซองน้ำตาลนั่นแหละ)
จากที่เราคิดนะ เราคิดว่าอาจารย์เขาต้องการ นร ที่มีอัฌาศัยดี ปรับตัวได้ดี ร่วมงานกับใครก็ได้ เพราะเขาจะกลัวว่าถ้า นศ จบไปแต่ร่วมงานกับคนอื่นไม่ได้ก็ไม่มีประโยชน์ เพราะฉะนั้น ที่ต้องเน้นจริงๆคือต้องทำตัวให้เฟลนลี่เข้าไว้!
หลังจากกรอกใบประเมินเสร็จอาจารย์จะหันมาแนะนำหลักสูตรให้ฟัง!555 นี่นั่งฟังตาใสมาก
ต่อจากนั้นก็เป็นช่วงเม้าท์มอย เนื่องจากตอนที่อาจารย์ถาม เราดันไปค้นพบว่าอาจารย์กับเราดันชอบดูการ์ตูนเรื่องเดียวกัน! 555 เม้าท์กันยาวววว(คนข้างๆนี่ลุกกันไปนานละเหลือเรานั่งเม้าท์กับอาจารย์555)
พอไม่มีอะไรจะพูดแล้วอาจารย์ก็จะถามคำถามสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ 'สุดท้ายนี้มีอะไรจะถามอาจารย์ไหม?' ก็ไปนั่งคิดกันดีๆก่อนนะทุกคนนนนน555
พอจบก็ขอบคุณสวัสดีให้เรียบร้อย ออกจากห้องมาก็เผ่นกลับบ้านไปรอประกาศผลได้เลยค่ะ555

นี่ก็เป็นประสบการณ์ของเราคนเดียวที่อยากแบ่งปันอ่ะนะ(เจ็บใจจากที่ตอนตัวเองหาแล้วไม่เจอสักที) ส่วนข้อเขียนที่ไม่ได้พูดไว้ก็ไม่มีอะไรมาก คนที่จะมาชิงทุนก็คงมีดีอยู่แล้วล่ะ! ถ้ามันมีประโยชน์แก่คนที่ตั้งใจจะลองสอบดูทั้งในปีหน้า ..หน้าๆๆๆไปอี๊ก หรือคนที่จะสอบในรอบ2นี้ก็ดีไป~ แล้วเราจะรอไปเจอกันในTNIน้าาาาา
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป