ซ่อน
แสดง

รีวิว คณะอักษรฯ ศิลปากร เอกบรรณฯ ปี 1 เทอม 1 [ยินดีให้แชร์]

สุดารัตน์
Guest IP
วิว
#รีวิว #รีวิวมหาลัย #รีวิวชีวิตมหาวิทยาลัย #รีวิวศิลปากร
สวัสดีค่ะ เราอยู่เอกบรรณฯ มศก นะคะ ตามชื่อกระทู้เลย อยากจะมารีวิวการเรียนในปีการศึกษา 2561 เทอม 1 ให้ทุกคนฟัง(?)เเละอ่านกันค่ะ เผื่อน้องๆที่กำลังลังเลหรือสนใจจะเข้าเอกนี้ คณะนี้ มหาลัยนี้ เเล้วอยากจะรู้ก่อนว่าเทอมๆหนึ่งเรียนอะไรกันบ้าง
บอกก่อนนะคะว่าเอกเราเทอมเเรกยังไม่ได้เรียนวิชาเอกน้า เรียนเรื่อยเปื่อยไปก่อน เเต่เเล้วเเต่เอกจ้าบางเอกเริ่มเรียนเเล้ว ป.ล.ทุกวิชา 3 หน่อยกิตหมดนะคะ

1.(081101-59)THAI FOR COMMUNICATION ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร (วิชาบังคับ)
วิชานี้ชื่อก็บอกอยู่เเล้วว่าภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร เรียนหมดหนังสือเลยค่ะมีกี่บทเรียนหมด5555 มีสอบย่อยเกือบทุกคาบ มีทำเเบบฝึกหัด ครูผู้สอนมีหลายคนนะคะอยู่ที่ว่าเซคเราได้คนไหน

2.(081102-59) ENGLISH FOR EVERYDAY USEภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน (วิชาบังคับ)
วิชานี้รู้สึกจะเรียนไปถึงบทที่ 5 เรียนเหมือนมัธยมนั่นเเหละ ที่มีให้ฟัง คำศัพท์ เเกรมม่า เเบบฝึกหัดสอบย่อย ไม่รู้จะรีวิวอะไรให้ฟังค่ะ555ครูเหมือนภาษาไทยจ้า

3.(083106-59)*เเนะนำ* PERFORMING ARTS IN ASEAN ศิลปะการแสดงในอาเซียน(วิชานี้ลงเองจ้าอยู่หวมดสังคม)
วิชานี้เรียนเกี่ยวกับศิลปะการเเสดงที่มีในอาเซียนจ้า เนื้อหาเยอะเวลาสอนครูเปิดสไลด์อธิบายให้ฟังค่ะ ครูใจดี เเต่ข้อสอบต้องจำเนื้อหามาให้ดี ข้อสอบเป็นเเนววิเคราะห์จ้า

4.(084107-59)*เเนะนำ* ENERGY IN ASEAN พลังงานในอาเซียน (วิชานี้ลงเองจ้าอยู่หวมดวิทยาศาสตร์)
วิชานี้เรียนเกี่ยวกับพลังงานในอาเซียนจ้า จะมีครูมาสอนสัปดาห์ละคน สัปดาห์ละประเทศ เป็นเลคเชอร์ให้จดมีชีทให้ ไม่มีคำนวณนะคะ ฟังเนื้อหาอย่างเดียว

5.(400110-59) GEOGRAPHY IN EVERYDAY LIFE ภูมิศาสตร์ในชีวิตประจำวัน (วิชานี้ลงเองจ้าหมวดศึกษาทั่วไป)
เนื้อหาวิชานี้เกี่ยวกับภูมิศาสาตร์ทั้งหมดค่ะ ใครชอบภูมิศาสตร์เเนะนำเลยค่ะ ครูเเต่ละสัปดาห์ไม่เหมือนกันนะคะเเละเเต่ละสัปดาห์เนื้อหาก็ไม่เหมือนกันด้วย เป็นเลคเชอร์กับมีชีทให้

6.(400111-59) INFORMATION SOCIETY สังคมข่าวสาร (วิชานี้ลงเองจ้าหมวดศึกษาทั่วไป)
วิชานี้เรียนเกี่ยวกับการวิเคราะห์ข่าวค่ะ โฆษณาก็ด้วย เรียนยากสำหรับคนที่ไม่ชอบการวิเคราะห์ เช่นเราค่ะ555555 ครูเป็นคนตรงๆ ใครชอบวิเคราะห์เชิญเลยจ้าาา

7.(410101-59) ARTS AND LIFE อักษรศาสตร์กับชีวิต (วิชาบังคับ)
วิชานี้เรียนเซคใหญ่ค่ะ ปีหนึ่งเรียนหมดทุกคน รายวิชานี้จะมีครูเเต่ละเอกมาสอนค่ะเหมือนเป็นการโฆษณาเชิญเข้าเอกตัวเอง วิชานี้ไม่มีสอบค่ะ เเต่มีรายงานให้ทำ ทำเเล้วนำเสนอสัปดาห์สุดท้ายของการเรียนค่ะ

ปีหนึ่งเทอมหนึ่งเราเเค่นี้ค่ะ อาจจะรีวิวรู้เรื่องไม่รู้เรื่องบ้างก็ขออภัยนะคะ อยากให้น้องๆที่สนใจรู้เเนวทางเเละใช้ในการประกอบการตัดสินใจค่ะ
ป.ล.หากผิดพลาดประการใด ขออภัยมานะที่นี้ค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป