ซ่อน
แสดง

เอกภาษาญี่ปุ่น มศว มธและเทคราชมงคลกรุงเทพ [ยินดีให้แชร์]

Hime
Guest IP
วิว
#เอกภาษาญี่ปุ่น #มศว #มธ #ราชมงคลกรุงเทพ
คือพอดีอยากสอบถามรุ่นพี่ที่เรียนเอกญี่ปุ่นของสามมหาลัยนี้ค่ะ


-มีรูปแบบการสอนอย่างไร
-ต้องใช้คะแนนสอบอะไรบ้าง เกรดเท่าไหร่ขึ้นไป
-สังคมในเอกนี้เป็นอย่างไร


รบกวนรุ่นพี่ที่อยู่ในสามมหาลัยนี้ด้วยนะคะ หรือใครรู้ช่วยบอกกันด้วยหน่าาส พอดีเราอยู่ม.5เราไม่มั่นใจว่าเราจะทำได้ไหมเลยมาสอบถาม
และก็ถ้ารุ่นพี่คนไหนอยู่เอกภาษาญี่ปุ่นมหาลัยไหนบ้างรบกวนบอกด้วยนะคะ ถ้าจะให้ดีขอเฟสหรือไอจีหรือไลน์ก็ได้ค่ะอาจจะสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับคณะนั้นๆ
ขอบคุณค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เรียงลำดับที่มีคะแนนสูงสุดก่อนนะครับ


   ม.ธรรมศาสตร์ ดูรายละเอียดรอบที่ 3 ตามนี้ครับ แบบมีพื้นฐาน สำหรับคนที่จบศิลป์ ญุี่ปุ่น https://web.reg.tu.ac.th/registrar/_link/tcas62/6230608.pdf และแบบไม่มีพื้นฐาน สำหรับคนที่ไม่ได้จบ ศิลป์-ญี่ปุ่น https://web.reg.tu.ac.th/registrar/_link/tcas62/6230609.pdf


   มศว ระเบียบการปีนี้ยังไม่ออกครับ ดูของปี 61 ประกอบไปก่อน หน้า 57 นะครับ http://admission.swu.ac.th/data/news/th/2561/610016.pdf


   ราชมงคลกรุงเทพ ระเบียบการปีนี้ยังไม่ออกครับ ดูของปี 61 ประกอบไปก่อน หน้า 10 ของ pdf นะครับ https://drive.google.com/file/d/1v3I4sxf43zBb1RWw5X2UfFb-fo6SBQid/edit


   ยังไงก็ดูระเบียบการปีปัจจุบันอีกทีนะครับ


   บรรยากาศการเรียน

   ธรรมศาสตร์ เรียนที่ ศูนย์รังสิต ตลอด 4 ปีครับ เจอเพื่อนต่างคณะมากมาย สถานที่เรียนกว้างขวาง มีหอพักในมหาวิทยาลัยทั้งหอใน และหอเอเชียนเกมส์ หรือจะอยู่หอนอกก็ได้ การแข่งขันค่อนข้างสูงครับ


   มศว ปี 1 เรียนที่องครักษ์ จะอยู่ไกลตัวเมืองหน่อย มีหอในครับ ปี 2-4 เข้ามาเรียนที่ประสานมิตร อยุ่ใจกลางเมืองย่านเศรษฐกิจ ไม่มีหอใน แต่มีถไฟใต้ดินและบนดินผ่าน และเรือโดยสารคลองแสนแสบผ่านครับ


   ราชมงคลกรุงเทพ เรียนที่บิพิตรพิมุข มหาเมฆ ใกล้ๆ กับเทคนิคกรุงเทพนั่นล่ะ อยุ่ใจกลางเมืองย่านเศรษฐกิจเช่นกัน มีรถ BRT ผ่าน พื่นที่น้องเรียนจะมีอยุ่แค่ 2 คณะ คือ บริหาร กับ ศิลปกศาสตร์ ก็อาจจะเหงาๆ หน่อย แต่ก็อยู่ใกล้กับวิทยาเขตหลักคือเทคนิคกรุงเทพ สามารถเดินไปหากันได้ และอาจจะมีกิจกรรมทำร่วมกันครับ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป