ซ่อน
แสดง

ไม่ใช่เด็กติวก็ติด Interior design พระนครเหนือ ได้!!!!!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
  สวัสดีจ้าาาาาาา ทุกคนเราเป็น #dek61 ตอนนี้เรียนอยู่ที่ เทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ สาขาออกแบบภายใน  
  ออกตัวก่อนเลยว่าเราไม่เคยติวที่ไหนเลย ค่ายอินทรีเรีย สถาปัตย ก็ไม่เคยเข้า ฝึกเองล้วนล้วน ตอน ม.ปลายก็ไม่เคยเรียนพิเศษเลยแต่เราว่าเกรดเราก็โอเคอยู่น่ะ55555  แต่อยากเรียนอินทรีเรียมากกกก  
   เราจะมาเล่าประสบการณ์ให้ฟังว่าเราผ่านอะไรมาบ้าง 
>> ตอนสอบเข้า เราไปสอบมาตั้ง 3 ครั้งแหนะ 
      ครั้งแรก เลือกสอบรอบที่ 1 รับตรง ที่  มจพ  ก็สมัครแล้วก็ไปสอบ มีสอบวาด ส่งพอต สัมภาษณ์ วันไปสอบได้โจทย์ ได้วาดงานฉลองปีใหม่ในห้องเรียนเป็นตีฟภายใน  ไงล่ะจ่ะ-หนูเนื่องจากไม่เคยติวก็วาดตามที่ตัวเองเข้าใจแหละ5555 แอบดูเพื่อนข้างข้างนี่งานขิงมาก พอเสร็จแล้วก็มี อ. มาเก็บงานแล้วรอเรียกสัมภาษณ์  ตอนสัมภาษณ์  อ. เปิดพอตดูนี่ไม่พูดถึงงานในพอตเราเลย  แค่ถามว่าบ้านอยู่ ไหน มายังไง แค่นี้  กลีบมาบ้านนี่ไม่รู้ควรทำไงเลย  ผลออกมาเป็นไงล่ะจ่ะ  ไม่ติดไง!!!!  ร้องไห้หนักมาไม่กล้าออกไปเจอหน้าใคร โอเคร้องไห้พอล่ะมีหลายรอบสู้ต่อ
    ครั้งที่ 2  รอบที่ 2 รับตรง วิทยาลัยเพาะช่าง  รัตรงเพาะช่างมีสอบ 2   วันแรกสอบข้อปรนัต เกี่ยวกับศิลปะ  วันที่2 ช่วงเช้าสอบดรออิ้งโจทย์ก็ให้ภาพโบราณสถานมาเวลา 3 ช  ช่วงบ่ายสอบตีฟภายในลงสีน้ำอันนี้นี่งานหนักเลย โจทย์ให้แปลนมา สเกลมา ให้วาดแปลน elevation คือไรก็ยังไม่รู้ แล้วก็สมมุติเหตุการณ์ ลงสีน้ำ อยากจะบอกว่าลงสีน้ำเป็นเด็กอนุบาลเลย  เราต้องทำเป็นsketch design แหละ  หน่วงทั้งวันวันนั้นอ่ะ  ผลออกมาเป้นไงล่จ่ะ  ไม่ติดอีกตามเคย
   ครั้งที่3 ไม่เเน่ใจรอบที่เท่าไร เป็นโควตา 29 จังหวัด ของ มจพ อีกแล้วววว 555555 เป็นส่งคะแนน  มี เกรดเฉลี่ยรวมได้ 3. 68 pat6 197 gat 211  3 ตัวนี่แหละ รอประกาศรายชื่อติดจ้าาาาาาาาาาาาาา  ดีใจมาก แล้วก็รอไปสัมภาษท์  สะบายมากเรียกเข้าห้องที่ล่ะ5 คนเหมือนคุยกันมากกว่า ก็โอเคติดซะที55555
>> อ่านหนังสือ ฝึกยังไง?
     อย่างที่บอกว่าไม่เคยติว  ก็เปิดดูในยูทูป เฟสบุ๊ค  อ่านตามกระทู้ ว่าหัวข้อที่เราจะต้องรู้มีไรบ้าง ซื้อหนังสือมาฝึกวาดวาดแล้วเอาให้เพื่อนดูบ้าง ให้พ่อกับแม่ดูบ้าง มันเบียวตรงไหน ไม่สวยตรงไหน เราฝึกเองมันก็เสียเปรียบคือเราต้องลองผิดลองถูกเอง  เริ่ม1 เองไม่มีเทคนิคไรมากมาย แค่ตัวเองเข้าใจ ตัวเองล้วนล้วน  
อ่านpat 6 ทำโจทย์เก่าอย่างเดียวเลย ปริ้นดจทย์เก่ามาทำตอนทำก็ดูว่าkey ข้อนี้คือไรก็เสิร์ชหาคำตอบแล้วก็อ่านเอามันมีหัวข้ออื่นอีก twitter #pat6 gat ก็ถ้าไม่ได้eng ก็เน้นไทยซื้อหนังสอมาอ่าน ข้อสอบเก่า ช่วยได้เยอะ  อยากจะบอกว่าสอบ pat4 ด้วยแต่ได้ไม่ถึง 80 
>> เรียนยังไง?  1 เทอมที่ผ่านมา
   ใช้คำว่าดิ้นรนได้ไหม  สนุกมากเหมือนเล่นเกมส์แล้วต้องเอาชีวิตรอด  ส่วนมากจะเป็นพื้นฐานมากกว่าเน้นลงมือทำ  ได้เที่ยวบ่อยออกไปวาดรูปนอกสถานที่ แต่ อ. จะไม่เน้นสอน เหมือนให้เราลงมือทำแล้วผิดพลาดตรงไหน อ.ก็จะแนะนำให้เราแก้ไขเอง ทำเองแก้เอง  ถ้าไม่มีพื้นฐานแบบเราหันหน้าพึ่งเพื่อนสภาพแวดล้อมดีมากเพื่อนก็ นี่แหละประเภทเดียวกับเรา  ที่ต้องฝึกเพิ่มคือสีน้ำ สเกตให้ถูกวาดเป็นอย่างเดียวไม่ได้ต้องถูกด้วย  มีปัญหากับเวลามากเหมือนจัดเวลาไม่ถูก เราจะเผางานอยู่บ่อยบ่อยไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกัน  อ่อมีอีกอย่างงานไหนที่เราคิดแบบงานนี้ A แน่โคตรดี แต่พอส่ง อ. แล้วโดนแนะนำมาซะแบบต้องล้มแบบ 555  มีตัดโมลด้วยน่ะ  ตัดเฟอร์นิเจอร์เนี่ยเราได้ทำอะไรที่ชอบเราก็จะสนุกกับมัน คำคอมเมนต์ จาก อ. ทำให้เราเกือบร้องไห้ด้วยระวังล่ะ 
 >>  น้องฝึกเองก็ต้องทำให้มันเต็มที่น่ะ ลองไปเรื่อย ถึงมันจะนานกว่าคนนหน่อยแต่เราได้ทำเองลองเองผิดเองแก้เองถ้ามีโอกาสก็อยากให้ทุกคนได้ลองไปค่ายติวดูน่ะ ไปดูแวดล้อมว่าคนอื่นเป็นยังไงเราต้องเตรียมตัวยังไง ไปเปิดโลกกว้างกว้าง
ตอนนี้ที่  มจพ  มีค่ายของอินทรีเรีย ถ้าน้องสนใจก็มาลองมาเจอเพื่อน  มาเเอบส่งคู่เเข่งเรา อิ้อิ้
  
INจัด : ค่ายติวฟรีออกแบบภายใน มจพ.ในภาพอาจจะมี ข้อความ
***อยากบอกน้องน้องว่าถ้าน้องทำมันให้ดีที่สุด ผลออกมาน้องจะไม่เสียใจเลยเว้ย อย่างน้อยเราก็ทำมันดีที่สุดเราจะไม่เสียดายอะไรเลยเว้ย  ถ้าไม่ได้ครั้งนี้ครั้งหน้าทำใหม่ ถ้าจะเสียใจเสียใจครั้งเดียวพอเเล้วทำต่อทำมันให้สุด แล้วเราจะไม่เสียดายมัน****
   นี่แหละประสบการณ์ที่ผ่านมา มาเล่าให้ฟังถ้าใครมีอะไรสงสัยหรืออยากรู้อะไรมากกว่านี้ก็คอมเมนต์ไว้ได้เลยจ้า
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป