/>

แต่งหน้าไปมหาลัยราคาประหยัด แต่งง่ายใช้ได้ทุกวัน !! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แต่งหน้า #เครื่องสำอาง #ราคานักเรียน
วันนี้น้ำจะมาแต่งหน้าลุคนักศึกษา ราคาประหยัด หน้าโทรมจากการเรียนหนักก็ไม่ใช่ปัญหา เราจะมาแต่งให้หน้าดูสดใสเหมือนนอนวันละ 12 ชั่วโมง ฮ่าๆ หรือในวันที่เราตื่นสายไม่อยากหน้าสดไปมหาลัย มาดูลุคนี้เลย แต่งง่ายมาก สบายผิวไม่หนักหน้าด้วย ที่สำคัญเครื่องสำอางน้อยชิ้นและราคาไม่แพงอีกด้วย !

 
 นี่ก็คือหน้าตาของเครื่องสำอางที่เราจะใช้แต่งในลุคนี้ทั้งหมด มีแค่นี้จริงๆ เราไปเริ่มกันเลยดีกว่า 


เริ่มจากเรามาทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้นด้วย Smooto Tomato Collagen BB&CC Cream คงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่แล้วกับตัวนี้ ทาไปทั่วหน้าเลย  ตัวนี้ดูน่าสนใจตรงที่เป็นทั้ง BB CC ในซองเดียว ! และนางเป็นครีมน้ำแตกคือเมื่อลูบเนื้อครีมไปแล้ว จะแตกตัวเป็นน้ำแล้วซึมเข้าผิวเราเลย น้ำรู้สึกว่า นางทำให้ได้งานผิวที่เป็นธรรมชาติ ปกปิดนิดหน่อยถ้าต้องการการปกปิดก็แต้มเฉพาะจุดแล้วก็ค่อยๆกดๆเอา เกลี่ยง่ายทำให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นเยอะ อ้อที่สำคัญ ไม่อุดตันผิวด้วยนะ แถมมีกันแดดSPF30ด้วย เหมาะกับวันสบายๆสุดๆ

หลังจากที่ลง BB CC น้ำจะไม่ได้ลงแป้งนะคะ อยากได้ลุคผิวใสๆฉ่ำๆหน่อย จากนั้นมาต่อด้วยการเขียนคิ้ว Cosluxe Slim Brow Pencil ดินสอเขียนคิ้วที่หัวเล็กมากๆ สีชัด ติดทน สีสวยด้วยไม่ติดไปในโทนแดง น้ำก็จะเขียนเป็นทรงตรงๆแบบเกาหลี เพื่อที่หน้าจะได้ดูเด็กแล้วใช้หัวแปรงข้างหลังเกลี่ยให้เป็นธรรมชาติมากขึ้น น้ำรู้สึกว่าถ้าไม่เกลี่ยคิ้วเราจะดูแข็งทือ แต่ถ้าเกลี่ยจะดูละมุนเป็นธรรมชาติกว่า จะเน้นที่หัวคิ้วต้องอ่อนกว่าหางคิ้วนะ เพื่อความธรรมชาติ


เราจะมาสร้างมิติให้หน้ากันด้วย Cathy Doll 3D Face Forward Nefertiti Contour Kit ในหนึงตลับนางก็จะมีสามสีด้วยกันบลอนซ์สองสี และไฮไลท์เตอร์อีกหนึ่งสี ซึ่งนางถูกและดีจริงๆ ปาดหน้าไปไม่เป็นปื้น ความติดทนค่อนข้างดี น้ำใช้สีแรกในการคอนทัวร์ข้างจมูกและกรอบหน้า ค่อยๆแตะถ้าไม่พอค่อยเพิ่มเอาทีละนิด จะได้ความเป็นธรรมชาติ เราก็จะได้หน้าที่ไม่แบนมีมิติมากขึ้น

ในการแต่งตาวันนี้ก็ง่ายสุดๆ น้ำจะใช้ The saem Saemmul  single blusher บลัชออนจากแบรนด์เกาหลี สี RD03 คือบลัชออนที่เราจะเอามาทาแก้มวันนี้มาทาทั้วเปลือกตาและเชื่อมลงมาที่หางตาล่างด้วย เพื่อสีตาจะได้แมทกับสีแก้มของเรา ค่อยๆทานะ เพราะสีนางแน่นมาก ติดทนสุดๆด้วย ต่อมาเราจะใช้ตลับคอนทัวร์ตัวเดิมโดยใช้สีเลข 2 ทาเปลือกตาแต่ชิดโคนขนตามากขึ้น ทาเป็นแนวยาวตามรูปตาเลยและเชื่อมไปหางตาล่าง สุดท้ายใช้สีเลข 3 มาทาช่วงหัวตาทำให้ตาของเราดูบริ้งขึ้นมา


ต่อกันด้วยดัดขนตาปัดมาสคาร่า Maybelline Volume Express Hyper Curl Mascara มาสคาร่าในตำนานที่ทั้งถูกและดี ติดทน ทำให้ขนตาดูหนาและยาวขึ้น น้ำจะค่อยๆปัดและขยี้ให้ไม่เป็นก้อน ปัดทั้งขนตาบนและขนตาล่างเลย ลุคสบายๆน้ำจะไม่กรีดตานะ แค่ปัดขนตาก็พอ


มาปัดแก้มให้ดูสดใส ด้วยตัวเดิมกับที่แต่งตาเลย The saem Saemmul  single blusher สี RD03 ในการปัดแก้มก็เหมือนกันน้ำจะค่อยๆปัดทีละนิดก่อนแล้วค่อยๆเพิ่มเอา เพราะบลัชออนตัวนี้นางสีชัดมาก สีไม่เพี้ยนตรงกับในตลับเลย ค่อยๆปัดก็จะได้ความเป็นธรรมชาติกว่า โดยน้ำจะปัดให้สูงกว่าปลายจมูกเพื่อให้ดูเด็ก ถ้าปัดต่ำกว่าจะจะดูแก่ทันทีเลยนะ ระวังด้วยนะ


สุดท้ายแล้วมาจบด้วยการทาลิป โดยลิปที่น้ำจะใช้ในวันนี้มี 2 ตัวด้วยกัน ก็คือ Mamonde Creamy Tint Color Balm Intense No.23 ลิปแท่งโปรดของน้ำเลย สีนางจะส้มชมพูตุ่นๆ เนื้อแมท ติดทนเลยทีเดียว น้ำจะใช้ตัวนี้ทาทั่วปากแล้วใช้นิ้วเบลนๆขอบปากเพื่อให้ดูธรรมชาติ และใช้ Peripera Ink The Gelato Lip Tint No.5 ทาบริเวณด้านในปากเพื่อให้ปากดูสดใสมีเลเยอร์มากขึ้น ตัวนี้ก็ค่อนข้างติดทน ทาเดี่ยวๆจะได้ลุคธรรมชาติปากสุขภาพดี สีน่ารัก

เสร็จแล้วไปดู Finish Look กันน !!

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป