หนัง(ไม่ดัง)ที่อยากแนะนำ หยุดวันเดียวก็สนุกเฟี้ยวได้ ไม่ต้องลากยาว! [ยินดีให้แชร์]

วิว
ถ้าคุณคือคนที่อยากดูความบันเทิง เหงาๆ แต่ไม่ได้ชอบดูอะไรยาวๆ จะมานั่งดูซีรีส์ที 4-5 ภาค โห! เสียเวลาพอดี งั้นมาทางนี้ค่ะ คุณมาถูกทางแล้ว ฮ่าๆ เราชอบซีรีส์นะ แต่เป็นคนที่พอติดแล้วก็หยุดไม่ค่อยได้ บางทีมีเวลาว่างแค่สามสี่ชั่วโมงงี้อะ จะดูแบบนั้นก็ไม่ได้ไง เราเลยว่าลองแนะนำหนังที่ไม่ได้ท็อปฟอร์ม แต่ดูมาแล้วชอบ เผื่อใครหาเรื่องสนุกๆ ดูตามนะ (บอกก่อนว่าดูแบบที่ถูกลิขสิทธิ์เด้อ)

 
The Bar หรือ EL Bar หนังรัสเซีย จาก NetFlix

 
เนื้อเรื่อง : เรื่องเกิดที่บาร์แห่งหนึ่ง ในขณะที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนหนึ่ง ก็ดูเหมือนเป้นวันธรรมดาทั่วๆ ไป แต่อยู่ดีๆ อ้าวผู้คนนอกร้านไปไหนหมด แถมพอมีคนในร้านจะออกนอกร้าน กลับโดนยิงตายซะงั้น! โดยที่ไม่รู้ว่าใครยิง ใครทำ และเรื่องมันเกิดเพราะอะไร? คนกลุ่มนี้จะหาทางออกจากร้านได้หรือไม่ แล้วอะไรที่ทำให้พวกเขาต้องติดอยู่ในนี้? แถมยิ่งติดนาน ยิ่งเผยธาตุแท้บางอย่างของคนออกมา ตามไปลุ้นกัน
 


เราว่าตื่นเต้นดีเรื่องนี้ ชอบนางเอก นางดูมีเสน่ห์ ดูเพลินๆ สวยแบบเฉี่ยวๆ แม้จะดูๆไปแล้วก็เริ่มเดาทางพอได้บ้าง แต่เราว่า ดูแก้เบื่อได้ดีทีเดียว  
 
 


Cloverfield Paradox  หนังไซไฟจาก NetFlix 

 
เนื้อเรื่อง : ยานอวกาศ ความลึกลับ และเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้นกับนักวิทยาศาสตร์ในยานลำนี้ จริงๆ เราว่าก็อารมณ์หนังเอเลี่ยนนี่แหละ 
 

เรื่องนี้คนวิจารณ์ว่าไม่ค่อยโอเคหลายคน แต่ส่วนตัวดูสนุกนะ ตื่นเต้นดี ชอบๆ แต่ก็ยัง งงๆ นิดหน่อยว่าไปเกี่ยวกับจักรวาล Cloverfield อื่นๆใดๆยังไง เป็นคนดูแล้วก็จบ จำไรไม่ค่อยได้ ฮ่าๆ  
โลกโซเชี่ยล ซีรีส์ไทยของ Line TV ออริจินัล
 
อย่าเพิ่งรีบว่าเราว่า ไหนบอกหนัง เวลาดูน้อย ไหงมาบอกซีรีส์ คือเรื่องนี้มันดีตรงที่ ทุกอีพีจบในตอนจ้า และไม่มีความเชื่อมโยงเกี่ยวข้องกัน เพราะฉะนั้น จะดูตอนไหนก่อนหลังก็ได้ และดูจบไม่ค้างคาไม่ต้องไปกระวนกระวายเปิดอีพีต่อไป ที่สำคัญคือเนื้อเรื่องแต่ละอีพีเราว่าน่าสนใจ ชอบทุกอีพี พลิกไปพลิกมา
 


 
เนื้อเรื่องคร่าวๆ ก็คือซีรีส์ที่พูดถึงโลกโซเชียลที่มันมีทั้งด้านดีและด้านแย่ แต่ความแย่ของการใช้โซเชียลในอีกทางคือมันดาร์กไปเลย แล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้างในแต่ละตอน? ไปลองตามดูกันจ้า

อีพี 1 มายด์ แบงค์  เรื่องราวของผู้โชคดีที่ชิงโชคได้รางวัลอยู่สองต่อสองในโรงแรมกับไอดอลหน้าใส แล้วโลกโซเชียลก็ถล่มพวกเขาอย่างไร 


อีพี 2 คุณพยาบาลที่ช่วยเหลือคนเจ็บข้างทางจนมีคนถ่ายไปแชร์ลงโซเชียล โด่งดัง ชื่นชม มีคนรัก และแน่นอนย่อมมีคนเกลียดและเสียงวิจารณ์ตามมา

อีพี 3 พี่อุ๋ม นาน่า เมื่อแม่และลูกสาวไม่เข้าใจกัน และเรื่องราวของแอคหลุมก็เข้ามา

อีพี 4 เบลล์ เบสท์ เมื่อคอนโดมีคนจะฆ่าตัวตาย กรุ๊ปไลน์คอนโดจึงระอุ แถมคนที่เอาแต่พิมพ์ และวิจารณ์ แต่ไม่ลงมือทำ (อีพีนี้ค่อนข้างอิน เพราะว่ากรุ๊ปหมู่บ้านเราก็คุยกันเยอะแยะสไตล์นั้นเลย)

อีพี 5 โอบ เฟย เขียนข่าวนั่งเทียนจนเรื่องเกิดจริง เรื่องราวการตามล่าหาความจริงและการเอาตัวรอดจะเป็นยังไงเนี่ย


 

หมดแล้วจ้าาาา ไว้ดูเรื่องไรดีๆ อีกแวะมาบอกอีก วันนี้เอามาฝากเท่านี้ก่อน คิดว่า น่าจะพอดูเพลินๆ ช่วงว่างๆ ได้ ใครชอบเรื่องไหนอีกมาแนะนำกันนะ ^^
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป