รีวิว รวมไอเทมรักษาสิวและครีมลดรอยแผลเป็น #ของมันต้องมี [ยินดีให้แชร์]

วิว

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคน //


ช่วงเดือนก่อนเรามีปัญหาสิวมากๆ ค่ะ (ยิ่งช่วงมีรอบเดือนสิวจะบุกหนักมากเลย แงๆ) แล้วกว่ารอยสิวจะหายก็ใช้เวลา ออกจากบ้านทีไรก็ต้องแต่งหน้ากลบตลอดเลย #ไม่มั่นใจกับหน้าสด T^T ยิ่งถ้าเราทิ้งรอยสิวไว้นานโดยไม่ดูแลเลยก็อาจจะกลายเป็นรอยแผลเป็นบนผิวหน้าเรายาวๆ ไปอีก เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงทำรีวิวรวมไอเทมรักษาสิวและครีมลดรอยแผลเป็นมาฝากทุกคนเลยค่ะ จะมีตัวไหนเวิร์คบ้าง เราไปดูกันเลยจ้าา


TOMEI Clindai Gel > TOMEI Anti-Acne Cream > Ella Scar Cream
 
Ella Scar Cream (20 กรัม ราคา 360 บาท)
 

ตัวนี้แนะนำมากๆ สำหรับการรักษารอยแผลเป็นเลยค่ะ เหมาะทั้งรอยสิว หรือรอยแผลเป็นทุกชนิด เพราะตัวครีมสามารถสมานบาดแผลของผิวหนัง และช่วยดูแลรอยแผลเป็นให้จางลง

 

คุณสมบัติเด่นของตัวนี้จะเป็นสารสกัดจากเมือกหอยทากฝรั่งเศสที่ช่วยในเรื่องของการรักษารอยแผลเป็นและบำรุงผิว มีทั้งสารสกัดจากหัวหอมใหญ่ที่ช่วยลดการสร้างเนื้อเยื่อที่มากผิดปกติ ป้องกันแผลเป็นชนิดนูน และสารสกัดจากเปลือกสนที่ช่วยให้ผิวเรียบ


เนื้อครีมบางเบา ทาง่าย แต่กลิ่นจะตุ่นๆ นิดนึง เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แพ็กเกจก็ใช้ง่าย บีบสะดวก ถ้าเทียบกับทั้ง 3 ตัวในวันนี้ Ella Scar ถือว่าหลอดใหญ่ใช้ได้นานสุดค่ะ เพราะโทเมอิหมดเร็วมากก 555

วิธีใช้
สาหรับป้องกันการเกิดแผลเป็นใหม่ (แผลไม่เกิน 6 เดือน)
ทาบางๆ บริเวณแผลที่ปิดสนิทแล้ววันละ 2-3 ครั้ง ติดต่อกัน 4-6 สัปดาห์

สาหรับรอยแผลเป็นเก่า และนูนแข็ง
ทาบริเวณแผลเป็น ร่วมกับการนวดวันละ 2-3 ครั้ง ติดต่อกัน 4-6 เดือนหลังใช้ 1 อาทิตย์

สำหรับเรานำมาใช้กับรอยสิว (เพราะรอยแผลเป็นตามตัวหายหมดแล้ว 555) ถ้ารอยสิวใหม่ๆ จะหายเร็ว แต่ถ้ารอยนานแล้วก็ต้องใช้เวลานิดนึงค่ะ ที่สำคัญเราชอบที่ใช้เอลล่าสกาครีมแล้วผิวบริเวณที่เป็นสิวของเราดูเรียบเนียน รูขุมขนดูกระชับขึ้นด้วยค่ะ เหมือนผิวได้สมานกัน ไม่เป็นผิวนูนๆ แข็งๆ ชอบที่ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายเลย แต่มีข้อเสียนิดนึงตรงถ้าทาแล้วแต่งหน้าจะแอบเป็นขุยเล็กน้อยค่า เราเลยเน้นโบกหนักๆ ช่วงกลางคืนแทนจะได้มีเวลาพักฟื้นผิวมากขึ้นด้วยค่ะ


----------------------------------------- 
TOMEI Anti-Acne Cream (ราคา 130 บาท)
 

โทเมอิแบบครีม สามารถช่วยดูแลผิวที่เป็นสิว คุณสมบัติเด่นๆ จะเป็นยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดอาการบวมแดง ลดความมัน ลดแผลจากสิว บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เนื้อครีมบางเบา ทาง่ายไม่เป็นขุยค่ะ

 

วิธีใช้
ล้างหน้าให้สะอาดก่อน และแต้มบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง (เช้า และ ก่อนนอน) สามารถแต้มเพิ่มเติมในบริเวณที่เป็นสิวอักเสบได้บ่อยตามที่ต้องการในระหว่างวัน เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่รวดเร็วมากขึ้น โดยไม่ทำร้ายผิวหลังใช้ 1 อาทิตย์

เรานำมาใช้กับสิวอักเสบและรอยสิว ชอบที่เวลาเป็นสิว รอยสิวจะหายเร็วขึ้น ผิวบริเวณที่เป็นสิวดูดีขึ้น ซึมไวไม่เป็นคราบ สามารถแต่งหน้าต่อได้ค่ะ แต่ข้อเสียคือหมดเร็วมากกกค่ะ ใช้แป๊บๆ อ้าวหมดละ 555 สำหรับเรา เราคิดว่าตัวครีมรักษาสิวอักเสบได้ช้ากว่าแบบเจลค่ะ แนะนำให้ทาโทเมอิแบบเจลก่อนแล้วตามด้วยแบบครีมจะเห็นผลกว่าค่า


----------------------------------------- 
TOMEI Clindai Gel (ราคา 85 บาท)
 

ยาปฏิชีวนะใช้ทาภายนอก ตัวนี้คือตัวยาคลินด้ามัยซิน 1% เป็นยาที่ช่วย ฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว ช่วยรักษาอาการอักเสบของสิว ออกฤทธิ์ในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวอักเสบ เหมาะกับสิวอักเสบที่มีการติดเชื้อร่วมด้วย เป็นเนื้อเจลบางเบา ทาง่าย มีกลิ่นยาอ่อนๆ
 

วิธีใช้

ใช้ทาบางๆ บริเวณที่เป็นสิวอักเสบ วันละ 2 ครั้ง หลังทำความสะอาดผิวหน้าหลังใช้ 1 อาทิตย์

ตัวนี้เรามักจะใช้ทาสิวอักเสบเป็นหลักค่ะ ถือว่าสิวยุบเร็วเลย ถ้าทาก่อนนอนสิวจะยุบเร็วขึ้นมากๆ แต่ถ้าสิวหัวเม็ดเป้งๆ ก็ต้องใช้เวลานิดนึง (บางทีเม็ดใหญ่มากนี่ก็เป็นอาทิตย์กว่าจะยุบ 555) และก็ไม่ควรใช้บ่อย ใช้เท่าที่จำเป็นก็พอค่ะ ไม่งั้นจะรู้สึกเหมือนดื้อยาไม่ค่อยเห็นผล และไม่เหมาะกับการทาสิวอุดตันที่อยู่ใต้ผิว เพราะทาแล้วจะไม่เห็นผลค่ะ เหมาะกับสิวอักเสบเน้นๆ เลยค่า และตัวนี้เราชอบที่ราคาถูกหาซื้อง่ายแต่หมดเร็วมากเหมือนกัน ใช้แป๊บๆ หมดอีกแล้ววและรีวิวนี้เราทำรีวิวแบบวิดิโอไว้ด้วย สามารถลองดูรีวิวในคลิปเพิ่มเติมได้นะคะ ^__^


หมดลงแล้วสำหรับรีวิวรวมไอเทมรักษาสิวและครีมลดรอยแผลเป็นในวันนี้ ก็เป็นอีกทั้ง 3 ไอเทมที่เราใช้บ่อย ใช้สลับกันตามปัญหาผิวเลยค่ะ อย่างช่วงนี้พบปัญหารอยแผลเป็นก็จะใช้ครีมรักษารอยแผลเป็น เอลล่า สกา บ่อยๆ หรือช่วงไหนสิวบุกก็จะแว๊บไปใช้โทเมอิค่า วันนี้ขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ บ๊ายบาย  ^____^//

 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป