“ประสบการณ์เรียนภาษาอังกฤษต่างประเทศ” [ยินดีให้แชร์]

วิว
ภาษาอังกฤษถือว่าเป็นภาษาที่สำคัญมาก ครอบครัวผมส่งผมไปเรียนภาษาที่ประเทศฟิลิปปินส์ ตอนแรกก็คิดว่าจะเรียนที่สถาบันไหนดี พอดีว่าผมมีญาติเรียนอยู่ที่สถาบันสอนภาษาแห่งหนึ่ง ผมเลยตัดสินใจไปเรียนที่นั่น ที่นั่นก็คือสถาบันสอนภาษา “3D ACADEMY” ตั้งอยู่ที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

ตอนแรกที่ไปผมก็กลัวว่าจะอยู่ได้มั้ย? เพราะว่านี่ก็เป็นครั้งแรกที่ผมมาเรียนต่างประเทศ อาหาร? ที่กิน? ที่นอน? เพื่อน? ผมจะทำยังไง แต่สุดท้ายพอเข้ามาจริงๆแล้วสถาบันนี้เป็นสถาบันที่อบอุ่นมากๆทุกๆอย่างในที่นี่ดีมากๆจริงๆ
 

สถาบันนี้ส่วนใหญ่จะมีคนญี่ปุ่นร้อยละ80%นอกนั้นก็จะมีชาติอื่นๆ เช่น จีน ไต้หวัน ส่วนคนไทยมีประมาณ1% แต่มันก็เป็นสิ่งที่ดีเพราะเราไม่เจอคนไทยเราก็จะมีโอกาสฝึกภาษาได้มากขึ้นด้วย

 
นี้คือห้องนอนครับ เราสามารถเลือกว่าจะนอนห้องพักแบบกี่คน หอพักที่นี้มีให้เลือกตั้งแต่พัก
1 คน จนถึงพักแบบ 6 คน แต่ที่ผมเลือกคือห้องแบบ 4 คน

ในห้องเราจะได้ผ้าเช็ดตัวและขนมส่วนหนึ่ง มีแอร์ พัดลม ตู้เย็น ตู้เก็บเสื้อผ้าส่วนในห้องน้ำจะมีฝักบัว เครื่องน้ำอุ่นให้เราครับ เรื่องของwifiไม่ต้องห่วงเลยเพราะที่นี่มีให้ครับ ความเร็วพอใช้ได้เลยครับ 

นี้เป็นห้องอาหารครับ อาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารญี่ปุ่นครับเพราะว่าคนญี่ปุ่นที่นี่มีเยอะมาก รสชาติอาหารอร่อยดีครับไม่แย่จนกินไม่ได้ โรงเรียนมีอาหารให้ 3 มื้อ เช้าก็จะเป็นมื้อเบาๆเช่น ขนมปัง สลัด มื้อกลางวันและเย็นก็จะเป็นอาหารญี่ปุ่น อาหารแต่ละวันจะแตกต่างกันออกไปครับ

มาถึงการเรียนของที่นี่บ้าง ที่นี่จะแบ่งการเรียนเป็น2แบบครับ คือแบบเดี่ยวแบบกลุ่มครับ ในหนึ่งวันผมจะเรียน 7 คลาสต่อวัน ผมเริ่มเรียนตั้งแต่ 8:00am-5:00pm คลาสของผมจะมี คลาสเรียนแบบตัวต่อ 4 คลาส แล้วก็คลาสกลุ่ม 3 คลาส และในตอนเย็นหลังเลิกเรียนก็จะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกฟรี ที่สำคัญครูที่นี่ใจดีมากที่สุดครับ ทุกคนมีความเป็นกันเองมากครับ เราคุยกับเค้าได้ทุกเรื่อง ไม่จำเป็นจะต้องเป็นเรื่องเรียนครับ เค้าคุยกับเราได้ทุกเรื่องจริงๆ 55555

แล้วก็มาถึงวันที่ผมสำเร็จความศึกษา เราจะได้ Certificate เป็นเครื่องยืนยันว่าเราได้จบการศึกษาแล้ว จะมีการแสดงเล็กๆน้อยให้เราครับ ครูที่สอนเราก็จะมาร่วมแสดงความยินดีกันเราด้วยครับ

3 อาทิตย์ที่ผมได้มาศึกษาในสถาบันแห่งนี้ มันเป็นอะไรที่ดีมากครับ เราได้เพื่อน ได้สังคมใหม่ที่เราไม่เคยได้ เราได้มิตรภาพที่ดีต่อกัน สิ่งที่ผมอยากจะบอกก็คือ อย่ากลัวเลยครับที่จะมาศึกษาต่างประเทศเพราะมันมีอะไรดีๆรอคุณอยู่แล้วผมอยากจะบอกว่าถ้าคุณเลือกที่จะมาศึกษาที่ประเทศนี้ผมขอให้ 3D ACADEMY เป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยคุณได้ครับ ขอบคุณที่อ่านนะครับ.

​​
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป