ซ่อน
แสดง

รีวิว สอบม.รังสิต รอบที่1 (รับตรง 62) [ยินดีให้แชร์]

DKT
Guest IP
วิว
#tcas62 #ม.รังสิต #เภสัช #เเพทย์ #ทันตะ
สวัสดีค่าาา เริ่มเลยเเล้วกันนะ ตอนนี้เราม.6ค่ะ สายวิทย์-คณิต เป้าหมายหลักคือเภสัช!!!! ที่คิดว่ามาทำอันนี้เพราะก่อนตัวเองสอบคือพยายามหาเเล้วมีน้อยเหลือเกินก็เลยตั้งใจว่าจะมาทำหลังสอบเสร็จ>< เริ่มจากวันที่ไปสมัครค่ะ ณ มหาวิทยาลัยรังสิต เดินดุ่มๆๆไปห้องเเนะเเนวเลย สมัครเเปบเดียวค่ะ ขั้นตอนง่ายมาก กรอกเอกสารนิดหน่อย จ่ายเงินตามที่คณะที่เลือก(เราเลือก4อันดับเลยค่ะ แพทย์ ทันตะ เภสัชบริบาล เเละอุตสาหการ) เเล้วก็ได้บัตรสอบมาเร็วมากพี่เจ้าหน้าที่ก็ใจดี พูดเพราะด้วย จากนั้นเตรียมตัวสอบค่ะะะะ ...

ด้วยความที่เรามุ่งกสพทอยู่เเล้วจึงไม่ได้อ่านอะไรเพิ่มจากตารางปกติมากมาย เราสอบวันที่17 พย นะคะ มี4วิชา อังกฤษ (1hr.)คณิตศาสตร์(2hr.) เเละสุดท้ายเคมี-ชีววิทยา(3hr.) เป็นวิชาคู่กันค่ะ จากที่กล่าวมานั้นจะเห็นได้ว่าไม่มีฟิสิกส์!!!! ถูกต้องเเล้วค่า เราคิดว่าหลายคนน่าจะดีใจนะ เพราะเราเป็นในหนึ่งนั้นฮ่าๆ เราทำอังกฤษไม่ทันค่ะดูจากเวลาเเล้วเป็นspeed testก่อนหน้านี้ไปสอบพรีเด็กดีมาก็ทำอิ้งไม่ทัน55555(เเนะนำให้ท่องศัทพ์เยอะๆ) คณิตไม่ยากไม่ง่ายค่ะกลางๆเตรียมตัวไปดีๆน่าจะได้คะเเนนเยอะค่ะ เคมี-ชีวะ กลางๆค่ะ เราเองค่อนข้างถนัดเคมี เราพอทำเคมีได้เเต่ชีวะต้องยอมรับว่าเค้ามาเเบบสายแพทย์จริงๆระบบร่างกายล้วนๆเลยค่ะะะะ(เราคิดว่ายากอยู่) สอบช่วงเช้าเป็นอิ้งกับคณิตค่ะ พักกลางวันเเล้วสอบวิทยาศาสตร์ต่อ (อาหารอร่อยนะคะ555 ) หลังจากนั้นก็รอวันประกาศผลค่ะ...

ก็คือวันที่20 พย วันนี้!!!!!!!!!! ผลคือเราสอบผ่านข้อเขียนรอบเเรกค่ะ>\\\\\\< ดีใจมากๆ เเต่เราติดเภสัชบริบาลนะคะ เราไม่ค่อยซีเรียสเรื่องมหาลัยนะคะ คิดว่าเรียนที่ไหนก็จบออกมาได้ทำงานในวิชาชีพที่เราชอบเหมือนกัน><รู้ผลประมาณ10.30 หน้าบานทั้งวันเลยค่ะะะ ตอนนี้กำลังเตรียมตัวรอบที่2 เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะคะะะะ><
ป ล . ขออภัยหากใช้คำพูดผิดนะคะ เเล้วก็ขออนุญาตใส่เเท็กตามข้างล่างนะคะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เผื่อคนที่อื่นแวะเข้ามาดูนะคะ ร้านA+ มีร้านอาหารและห้องพักรายวันราคาเริ่มต้นที่ 350 บาท ต่อคืน

   เดินไปมอรังสิตได้ใน 5 นาที สนใจติดต่อ Line: dknb29 ได้เลยจ้าhttps://image.dek-d.com/27/0780/7301/127895892https://image.dek-d.com/27/0780/7301/127895887https://image.dek-d.com/27/0780/7301/127895884https://image.dek-d.com/27/0780/7301/127895883

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   คนที่ไปสอบสัมมามะวาน
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เป็นไงบ้างง ข่าวดีเเน่เลย

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   จขกทเองค่ะ เเหะๆ
   Guest IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขอมาต่อนะคะ หลังจากผ่านมานานมากๆเเล้ว พึ่งอยากมาเล่าเเหะๆ เราไปสอบสัมค่ะ ผลคือเราได้สำรอง เเงงงงงTT เเอบงอนนิดหน่อย ตั้งใจไว้ว่าถ้าตัวจริงก็คงเอาเลยยย

   >>>>> มาเริ่มเลยนะคะ เริ่มเเรกเลยพอถึงมหาลัยก็พุ่งไปบริเวณที่พี่เขามีบอร์ดเเปะชื่อเลยค่ะ วนหาชื่อตัวเองในบอร์ด จะเเยกเป็นเเล็ปๆไปน่าจะเรียงตามคะเเนนนะคะ เเล้วสักพักพี่ๆก็เรียกเข้าเเถวค่ะ บอกตรงๆว่าเราค่อนข้างประทีบใจรุ่นพี่ที่นี่ พี่เค้าดูใจดีอบอุ่นมากๆ>< ต่อเลยค่ะพอเข้าเเถวเเล้วก็เดินไปตึกคณะ เราสอบชั้นบ่างค่ะนั่งโต๊ะเเลปยาว ทำข้อเขียน!!! ออกพวกสมุนไพรจริงๆค่ะ ความรุ่พื้นฐานเครื่องทือวัดนิดหน่อย ชื่อยา อ่าเเล้วก็เป้นพวกวัควีนอ่ะค่ะข้อเเรกมาดีใจมากเพราะผ่านตามาเหมือนกัน55555 มีอาจารย์คุมสอบอยุ่2-3ท่านค่ะ เรานั่งหลังสุดเลย เเล้วพอสอบเสร็จอาจารย์ให้ยกมือได้เลยค่ะหลังจากนั้นจะเอาใบสมัครเรียนให้กรอก /อาจารย์เรียกเราว่านักศึกษาด้วย ตอนนี้ตื่นเต้นมาก5555 ต่อนะคะ5555 กรอก2ชุดค่ะ เเต่ข้อมูลเหมือนกัน หลังจากนั้นก็เอาเอกสารที่เตรียมมาไปตรวจสอบเเล้วรอเรียก ขั้นตอนสอบมี3อย่างหลักๆค่ะ ตรวจตาบอดสี สอบใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์อาจารย์ใจดีค่ะะะช่วยสอนด้วย หลังจากนั้นไปสัมภาณษ์ค่ะ เราสัมเป็นภาษาไทยนะคะ มีอาจารย์สองท่าน ถามเรืองทั่วไปค่ะ อยุาบ้านทำอะไรบ้าง หลังเลิกเรียนทำอะไรจบเเล้วอยากทำงานทำไหน

   เรื่องค่าใช้จ่ายไหวมั้ย พ่อเเม่ทำงานอะไร ประมาณนี้ค่ะ เราโดนถามว่าที่บ้านมีทำอะไรเกี่ยวกับยามั้ย ถามย้ำสองสามรอบเลยค่ะซึ่งเราไม่มีฮือออ หลังจากนั้นอาจารย์ก็เปิดโอกาสให้ถามคำถามสองข้อ อะไรก็ได้เราว่าอันนี้น่สจะดูทัศนคติของเด็กมั้งคะ เเล้วก็เป็นอันเสร็จค่า กลับบ้านรอผลตอนบ่ายย ง่ายกว่าที่คิดมากๆเลยค่ะะ สุดท้ายเราอยากเป็นกำลังใจให้คนทีาอยากเข้าที่นี้นะคะ ความพยายามไม่เคยทรยศใคร^^ หวังว่ากระทู้นี้น่าจะพอมีประโยชน์ให้น้อง63 64 6Xนะคะะะ โชคดีนะคะ><

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เป็นข้อเขียนใช่มั้ยคะ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป