ซ่อน
แสดง

รีวิวสอบเข้ามหิดล 62 ความเด๋อคือใช้2BฝนTT [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่าาวันนี้จะมาเป็นเเนวทางให้กับคนรุ่นต่อไปนะคะ เเต่ขอย้ำนะจุดๆนี้ว่า ใช้ปากกาฝนนะคะ ด้วยความเด๋อหรือเรียกว่าไม่รอบคอบ (เเต่เราอ่านคำชี้เเจงหล่ยรอบมากนะ เอ๊ะหรือผีบังตากันนี่5555) เราเลยใช้ดินสอฝนค่ะด้วยความเคยชิน เเต่หวังว่าคงจะได้นะคะ มาเริ่มกันเลยดีกว่า

ก่อนอื่นที่จะไปสอบที่ไหนก็ตามขอให้รู้เทคนิคในการอ่านของตัวเองก่อนนะคะ อย่างเราเนี่ยเป็นโรคติดเขียนสรุปคือซื้อสรุปมาอ่านไม่จำ(เสียเงินไปเปล่าประโยชน์มาก) เราก็ต้องมานั่งเขียนสรุปสไตล์ตัวเอง ไม่รู้ทุกคนจะเป็นเหมือนเรามั้ยเเต่ว่าถ้าใครที่อ่านสรุปเเล้วเข้าใจเลยเนี่ยบอกเลยว่าน่าอิจฉามากค่ะจะได้ไม่ต้องเสียเวลามาเขียนสรุปใหม่จนมือหงิก5555

คณิตภาคเช้า 9.00-11.30
 เราตั้งใจเเล้วค่ะว่าเข้าไปจะทำบทความก่อน เสียเวลาทำความเข้าใจกะบทความครึ่งชม. (เสียเวลามาก555) เข้าไปปุ๊ปก็ทำเลยปีนี้เป็นหัวข้อเรื่องค่าพาย เเต่เนื้อหานี่เกี่ยวกับเศษส่วนซ้อนทั้งนั้นเลยค่ะ555 รู้สึกโชคดีที่เมื่อคืนอ่านเรื่องเศษส่วนซ้อนพอดีเลยทำได้ 4 ข้อค่ะ หลายคงอาจงงว่าในวงเล็บคืออะไร [a1,a2,a3] ค่า a พวกนี้คือตัวที่อยู่หน้าเศษส่วนค่ะงงมั้ยคะ เเล้วก็วนกลับมาทำ 20 ข้อเเรก ก็ทำได้ประปรายค่ะประมาณ 9 ข้อได้ ทำไปทำมาเอ้าเหลือสามสิบนาที เดาเเหลกเลยค่ะ5555 
มาต่อที่วิทย์ 13.00-15.30
60 ข้อค่ะ ส่วนตัวคิดว่าทำวิทย์ได้ 40 กว่าๆเกือบ 50 เตรียมตัววิทมาค่อนข้างเเน่นค่ะ เห็นปีที่เเล้วออกกรุ๊ปเลือดเยอะนี่ก็อ่านมาเยอะ สรุปไม่มีเลยคร่าาา เศร้าจัยยยย ค่ะสอบเสร็จก็เพลียมากค่ะ5555ปีนี้ออกชีวะเยอะน้าาา พี่เดาๆทางให้ว่ารุ่นน้องๆอาจจะออกเคมีเยอะอ่านกันมาดีๆนะคะ

*การเตรียมตัวก่อนสอบ
พี่อ่าน เวลาเเค่ 1 เดือนก่อนสอบเท่านั้นนนนนนน อยากให้รุ่นน้องๆซัก 2 เดือนกำลังดีค่ะอ่านเนี่ยปิดไปเลยนะคะทีวี โทรศัพท์ เเรกๆนี่คือหยิบโทรศัพท์ตล็อดดด สมาธิสั้นน้องๆไม่ควรทำเป็นเยี่ยงอย่าง  2 อาทิตย์สุดท้ายควรฝึกทำโจทย์ไว้ด้วยนะคะ จะได้ไม่ลืม มันจะมีความรู้สึกเเบบควรอ่าน ควรทำไรก่อนดีวะ ก็เเนะนำไปเรียนพิเศษค่ะเเล้วนั่งอ่านตามหนังสือที่ไปเรียนอ่ะเเหละเพราะมันจะมีเเยกเป็นบทๆให้จะได้ไม่งง
คืนวันก่อนสอบที่เค้าบอกไม่ให้อ่านหนังสือเนี่ย ไม่จริงนะคะ555เราว่าควรอ่านค่ะเเต่ว่านอนไวๆหน่อยจะได้เป็นการทบทวนความรู้ทั้งหมด ส่วนที่เรียนเนี่ยเราว่าที่ไหนๆก็ดีเหมือนกันเเหละค่ะอยู่ที่ความใส่ใจของตัวเองล้วนๆเนาะ ทีนี้ก็คอยลุ้นว่าจขกท.จะติดรึเปล่างือออออ อวยพรให้ด้วยนะ ใครอวยพรให้พี่ขอให้สอบติด555อย่างงี้ก็ได้หรออ

สุดท้ายขอให้น้องๆตั้งใจให้มากๆนะ ถึงจะเหนื่อยเเต่ผลตอบเเทนมันก็คุ้มเน้อ ได้เงินเดือนด้วยนะ555 เเละก็อย่าเครียดนะคะมันจะไม่ดีต่อสุขภาพ
ชีวิตหลังสอบเสร็จ 1 เดือน
ปลงค่ะคิดว่าไม่ได้เเล้ว เล่นไปวันๆเเบบไม่มีกำลังใจในการทำอะไรเลย555 
เมื่อวันประกาศผลมาถึงเราติดจุฬาภรณ์ชลบุรีค่าาาเย่


ตอนนี้มีไฟขึ้นมาบ้างเเล้วเเต่เราไม่ติดมหิดลนะคะเเอบเสียใจเล็กๆเเต่จังหวัดเราไม่มีใครติดเลยค่ะ555 เรามันก็เด็กต่างจังหวัดตาดำๆ ดึงดราม่า เเต่เราทำดีที่สุดเเล้วเนาะ
กำลังจะไปสอบรอบสองวันที่ 12 มค.นี้เเหละเป็นกำลังใจให้จขกท.ด้วยน้า รอบเเรก 508 คัดเหลือ 140 กว่าตายเเน่ๆ
โปรดติดตามกระทู้รีวิวรอบสองด้วยค่าจะมาเขียนให้อีกกระทู้นึง

เราไม่เขียนเยอะไปใช่ม้ะ555ละเอียดสุดเเล้ว
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป