ซ่อน
แสดง

รีวิวสัมภาษณ์ becon ku 2018 [ยินดีให้แชร์]

eiei
Guest IP
วิว
สวัสดีค่า คือเรา dek61 เป็นรุ่นแรกที่ยื่น TCAS เลย
เรายื่น becon ของม.เกษตรรอบ 1/2 เป็นคณะเศรษฐศาสตร์ สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรภาษาอังกฤษ
ตอนเราสมัครเราไม่แน่ใจจำนวนคนแน่นอนนะเพราะว่าระบบของเกษตรเป็นแบบ personal data เลย แต่ตอนไปสัมภาษณ์ก็เจอเยอะอยู่เหมือนกัน เราจำไม่ได้ด้วยว่าเราได้คิวที่เท่าไหร่ แต่ได้รอบประมาณสายๆหน่อย
บอกตรงๆว่าเราตื่นเต้นมากกกกก เพราะเป็นครั้งแรกสำหรับการสอบสัมภาษณ์ของเราด้วย แต่เราก็แบบปลงๆอะ เตรียมเนื้อหาเศรษฐศาสตร์พื้นฐานไปนิดนึง แต่ที่เราเตรียมตัวไว้ดีๆเลยคือเรื่องแนะนำตัว ความฝันในอนาคต อะไรงี้
ตอนใกล้ถึงคิวเรา พี่เจ้าหน้าที่ก็เรียกเราไปนั่งรอหน้าห้อง เราตื่นเต้นมาก พยายามมองเวลาว่าคนก่อนหน้าเราเข้าไปกี่นาทีแล้ว5555555555555 พอคนก่อนหน้าออกไปเขาก็ใช้เวลาอีกประมาณ 5 นาทีพี่เจ้าหน้าที่ถึงเรียกเราเข้าไปในห้อง (เราไม่ได้เตรียมพอร์ตไปนะ) เจออาจารย์สองท่านเป็นผู้หญิงกับผู้ชายค่ะ ดูใจดีมาก
พอเราเข้าไปแล้วทั้งสองท่านก็ยิ้มเวลคั่มอย่างดีเลย เราเลยถามว่า can i sit here? อ.ผู้หญิงก็ตอบว่าได้
พอเรานั่ง อาจารย์ก็ดูในเอกสารใบเกรด คะแนน tu get / sat อะไรงี้แล้วถึงถามเรา

- introduce yourself
อันนี้เราก็ตอบตามที่เราเตรียมมานะ ชื่ออะไร ชื่อเล่นอะไร เกิดวันที่เท่าไหร่ จบโรงเรียนไหน ครอบครัวเป็นไงบลาๆๆๆ

- why did you choose us
เราก็บอกไปว่าเพราะว่าแบบเศรษฐศาสตร์เป็นเรื่องที่จำเป็นมากนะในชีวิตเรา มันเกี่ยวกับชีวิตเราตั้งแต่ตื่นยันนอนเลยไรงี้ แล้วที่นี่ก็มีชื่อเรื่องเศรษฐศาสตร์มาก เลยคิดว่าน่าจะตอบโจทย์เราได้ดีเลย

- future plan
คือส่วนตัวเราเราอยากรับราชการในกระทรวงไรงี้ เฉยๆกับบริษัทเอกชนนะ เราก็บอกไปว่าอยากทำงานกระทรวง อยากทำงานรับใช้ประเทศชาติด้วย อาจารย์ก็แบบดูสนใจแล้วก็แซวว่าอยากเป็นทหารเลยมั้ย แล้วเราดันบ้าจี้คิดอยากเป็นทหารอีก เราก็บอกไปว่าใช่เราเคยคิดนะว่าเรียนจบจะไปสมัครทหาร55555555555 อาจารย์ก็หัวเราะ แล้วก็ถามว่ามีใครในครอบครัวเราเป็นทหารมั้ย เราก็บอกว่าไม่มีนะ เราก็ไม่รู้เหมือนกันทำไมถึงอยากคนเดียว5555555555555

- tu get
คือม.เกษตรให้ใช้ tuget ยื่นได้เราก็ยื่นไป อ.ก็ถามว่าใช้ tuget เนี่ยแปลว่ายื่นมธด้วยรึเปล่า เราก็ตอบตามตรงว่าเราก็ยื่นนะ อ.ก็ถามอีกว่าถ้าได้ทั้งที่นี่และมธ.จะเลือกที่ไหน เราก็สตั๊นแปปนึง คิดในใจว่าเอางี้เลยน้า แล้วก็ตอบไปว่าเราไม่แน่ใจ มันยากมากๆ แต่เราก็อยากเข้าที่นี่มากด้วย ถึงตอนนั้นคงต้องปรึกษาครอบครัว (ซึ่งไม่แนะนำนะคะ ตรงไป แง แต่พยายามอย่าโกหกเลย อ.เขารู้)

- what economic did you learn from your school
อันนี้บอกตามตรงว่าเราเรียนศศ.ตอนม.5 เราไม่ enjoy เท่าไหร่เพราะเราเกลียดครูที่สอน55555555 เราก็บอกไปคร่าวๆว่า demand supply gdp gnp บลาๆๆ อ.เขาไม่เอาละเอียดเด้อ แค่อยากรู้ว่าเราเคยเรียนอะไรมาแค่นั้น

- my grade
อ.ดูเกรดเราแล้วก็แบบ โอ้โห เกรดดีขนาดนี้แปลว่าเรียนเก่งแน่เลย เราก็แบบคุยๆไป อ.เขาดูชอบมาก

- any questions
อ่ะมาถึงตอนจบ อ.ก็ถามว่าอยากถามอะไรมั้ย เราก็แย้บๆไปว่า what type of student you want แบบชอบนักเรียนแบบไหนที่อยากได้เข้าคณะ คือหยอดเต็มที่มาก อ.ก็ตอบว่า you เรายิ้มแบบรู้สึกหน้าบานเลย อ.บอกอีกว่าเกรดขนาดนี้ ภาษาอังกฤษเก่งด้วยเนี่ย อยากได้มากๆ อ.ผู้ชายก็บอกว่าถ้าเราเลือกที่นี่นะ เราจะได้เจอกันอีก ประมาณนั้น แล้วก็จบจ้าาาา

ส่วนตัวเราแฮปปี้กับสัมภาษณ์ที่นี่ที่สุดนะ ไม่รู้แล้วแต่อ.ด้วยรึเปล่าแต่อ.ที่เราเจอคือใจดีมาก แบบทำให้เปอร์เซ็นต์ที่อยากเข้าที่นี่พุ่งเลยอ่ะ เราว่าสัมไม่ยากเลย เรากลัวคำถามเศรษฐกิจมากแต่ที่นี่ออกแนวชวนคุยมากกว่า เศรษฐกิจคือไม่ถามเลย ซึ่งแฮปปี้มาก

นี่คือคำถามที่เราพอจำได้เด้อ ใครสัมที่นี่อีกทำใจให้สบายนะคะ มั่นใจในตัวเองแล้วผ่านแน่นอน สู้!
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป