เเชร์ประสบการณ์ความรักเล็กๆน้อยๆเเลกเปลี่ยนที่อเมริกาค่ะ [ยินดีให้แชร์]

B l U l A
Guest IP
วิว
#ความรัก #เเลกเปลี่ยน
สวัสดีค่ะทุกๆคน นี่เป็นกระทู้เเรกของเราหากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถติชมกันได้ค่ะ^^

นี่เป็นเรื่องราวน่ารักๆของเราเมื่อครั้งยังเป็นนักเรียนเเลกเปลี่ยนเมื่อ 2 ปีที่เเล้วค่ะตอนนั้นเราอายุ 15 ค่ะมีความสนใจอยากจะมาเป็นนักเรียนเเลกเปลี่ยนที่อเมริกาตั้งเเต่เด็กๆ โดยความที่ภาษาของเราเเละการเงินที่ไม่เอื้อเลยล้มเลิกความตั้งใจไปเเล้ว เเต่มันก็ดันมาฮึดตอนอยู่ม.3นี่เเหละค่ะเลยสอบชิงทุนมาเรียนที่USAได้

เเต่!! ถึงอย่างนั้นภาษาเราก็ยังหมูหมากาไก่อยู่ค่ะ พอพูดได้ พอฟังได้หน่อยๆค่ะ เเต่ถ้าคุณเเร็พภาษาอังกฤษมาเราอาจจะเส้นเลือดในสมองเเตกได้ มาถึงตอนที่ต้องล่ำลาพ่อเเม่เเละผองเพื่อนทั้งหลายค่ะ ตอนนั้นนึกว่าจะมาถล่มสนามบินค่ะมากันยกห้อง(เฉพาะผู้หญิง) มันก็มาน้ำตาคลอบ้าง บอกให้ซื้อของฝากบ้าง บอกให้เเอบถ่ายฝรั่งหล่อๆมาบ้าง(มีเพื่อนดีก็งี้ค่ะ555) ก่อนไปก็เช็คสัมภาระ บอกรักพ่อเเม่ หอมเเก้มไรงี้อะค่ะเพราะเราไป 1 ปีคงไม่มีโอกาสได้ทำอะค่ะ

ตอนขึ้นเครื่องค่ะ เราขึ้นคนเดียวเเต่เรามีเด็กโครงการเดียวกันไปด้วยอีก 4 คนค่ะเเค่ไปคนละไฟล์บิน เราไปไฟล์หกโมงกว่าๆค่ะ เราได้รัฐซานฟรานซิสโกค่ะ เวลาเดินทางก็ 15-17ชม.ค่ะ (จำไม่ได้เเล้ว) เรียกได้ว่าหลับเป็นตาย+ก้นช้ำในกันเลยทีเดียว พอถึงปุ้ปค่ะ โฮสต์เราไม่ได้มารับค่ะ อ้อลืมบอกค่ะเราได้โฮสต์ช้ากว่าคนอื่นเราเลยไม่เคยเห็นหน้าโฮสต์ค่ะได้เเค่ข้อมูลเฉยๆ

ทางโครงการมารับเราค่ะ ระหว่างนั้นก็นั่งรอเพื่อนๆที่ยังมาไม่ถึงอีก 4 คนด้วย ตอนรอก็คิดหลายๆอย่างค่ะ หลายๆปัญหาที่มโนขึ้นเองค่ะเช่น การเข้ากันของเรากับคนเมกัน โฮสต์ การกลั่นเเกล้ง การปรับตัว โฮมซิก มากมายค่ะเเต่ก็ได้เเค่คิด จนเพื่อนสาวทั้ง 4 มาถึงค่ะ(หญิง 3 ลูกครึ่งช/ญ 1) ก็ทักทายสนิทกันไว้เพราะคนไทยเหมือนกันค่ะ ว่ากันมาตั้งนานลืมบอกชื่อตัวเอง555 เราชื่อ 'บัว' ค่ะ(มันก็จะมีเรื่องฮาๆตรงชื่อเราด้วยนี่เเหละ)

ทางโครงการก็พาพวกเรามาที่สถานที่นึงค่ะ พี่เขาบอกเป็นสถานที่นัดโฮสต์ค่ะ ตอนนั้นมันก็จะมืดๆหน่อยเเต่รัฐซานฟรานซิสโก เป็นรัฐไม่ได้หนาวจัดค่ะเเต่ก็โครตหนาวสำหรับเราเพราะเรามาจากภาคใต้ค่ะ ไม่มีฤดูหนาวเรียกได้ว่าครั้งเเรกเลยได้สัมผัสไอความหนาว เรายิ่งเป็นคนขี้หนาวค่ะเลยสั่นได้สุดฤทธิ์ยังกับเจ้าเข้าค่ะ555

เราขอบอกข้อมูลโฮสต์เรานะคะ ครอบครัวโฮสต์เรามีทั้งหมด 4 คนกับอีก 1 ตัวค่ะ โฮสต์พ่อเราสามสิบปลายๆค่ะ เป็นสัตวเเพทย์ค่ะ โฮสต์เเม่เราเป็นพนักงานออฟฟิศค่ะ อายุสามสิบต้นๆค่ะ โฮสต์น้องชายเเละพี่ชายค่ะ น้องชายอ่อนกว่าเราปีนึงเเละอายุเท่าเราค่ะ(ตอนนั้นยังไม่ถึงวันเกิดเราค่ะ เเต่ปีเดียวกัน) เเละน้องโฮ่งตัวเบอเริ่มอีกตัวค่ะ เป็นหมาพันธุ์โกเด้นน่ารักฝุดๆ>.<

พอเราลงจากรถค่ะก็เห็นโฮสต์ของเพื่อนๆมายืนรอกันเต็มเลยค่ะ เราก็เริ่มหาโฮสต์เราละ เเต่!!เราไม่เคยเห็นหน้าโฮสต์เรา!! หายังไงก็ไม่เจอค่ะ จนสุดท้ายมีคนมาจิ้มข้างหลังค่ะ หันไปเขาก็ถามว่า "บัว (ชื่อจริงพร้อมนามสกุลค่ะ) หรือเปล่า" คืออยากบอกความลับเราค่ะ เราเเพ้ฝรั่งมาก! ไม่ว่าจะหล่อ อ้วน ดำ เตี้ย เถิก เหยิน เเพ้หมดไม่รู้เป็นบ้าอะไรเหมือนกันค่ะ

อยากบอกว่าหันไปนาทีนั้น เขาหล่อมากค่ะ! ปมสีบรอนด์ ตาสีเทา ตัวสูงโย่งเลยค่ะ หุ่นเเบบชาวยุโรปมาค่ะ เราก็เขินบิดหนักมากอีกนิดจะเป็นเลขเเปด ยิ้มฟันไม่หุบเลยค่ะ เราเลยบอกไปว่า "Yes,i am bua" เขาก็ยิ้มๆทักทายเราพร้อมกอดทีนึงค่ะ เเบบโอบไหล่อะค่ะ มันเป็นการทักทายบ้านเขาเนอะ ไอเราก็จังหวะนั้นหายใจเข้าพอดี สูดกลิ่นน้ำหอมผู้ชายเข้าไปเต็มๆค่ะ ตอนนั้นเราผลักเขาออกทันทีค่ะ (เราเเพ้กลิ่นน้ำหอมค่ะทุกชนิด) เขาก็เหวอๆหน่อย เขาถามว่ารังเกียจที่เขากอดเหรอ? เราก็อธิบายไปค่ะ เราก็ขอโทษด้วย เราว่าเราเสียมารยาทมากตอนนั้น

เขาก็เเนะนำตัวค่ะ เขาชื่อ 'ลีโอ' อายุ 16 ปี เนื่องจากโฮสต์ทั้งสองไม่ว่างมารับ เขาจึงมารับเราเเทนค่ะ เราก็พูดค่อยเล็กๆน้อยๆตามมารยาทค่ะ เพราะเรามัวเเต่บิด+เขาหล่อเกินไป เราเลยเงียบตลอดค่ะตอนขึ้นรถ จำได้ว่าตอนนั้นเงียบกริบ ลีโอขับรถ เรานั่งหลังค่ะ ก็เงียบไปเรื่อยๆจนลีโอเปิดบทสนทนาค่ะ เขาเล่าว่า เขาหาเราไม่เจอ เพราะในรูปที่โครงการส่งมาเราผมสั้นเเละอวบๆค่ะ คือพอเรารู้ว่าเราสอบติดเราก็สระผมทุกวันอยากผมยาวทันทีค่ะเเละไปลดน้ำหนัก 4 กิโล เขาพูดอีกว่าตอนเขาเข้ามาทักเรา ตอนเเรกนึกว่าเด็กประถม (ด่าเราเตี้ยอีก) เเล้วเขาบอกด้วยว่าเราน่ารักดีเหมือนเด็กผญ.เเถวบ้าน (เอิ่ม) เห็นเขาเเซวเเบบนั้นอยากเเซวกลับค่ะ ถึงเราจะอ่อนอังกฤษเเต่เราอ่อนเเกรมม่าค่ะ ถ้าเป็นสนทนาเราพอได้ค่ะ

เราเลยเเซวว่า ตอนเห็นลีโอเรานึกว่านักเพาะกายเพราะตัวใหญ่ๆ โย่งหน่อยๆ เราเลยถือโอกาสถามว่าสูงกี่ซม. เขาก็บอกสูง 188. ซม.ค่ะ (รู้สึกว่าเรากลายเป็นเเค่เศษขี้ดินจิงๆค่ะ) เพราะตอนนั้นเราสูงเเต่ 158 เห็นจะได้ ปัจจุบัน 163 ค่ะ

ขอเเบบรวบรัดกว่านี้นะคะรู้สึกยาวจัง555

ลีโอก็ขับถึงบ้านค่ะ บ้านค่อนข้างใหญ่เเลดูอบอุ่นค่ะสีบ้านเป็นสีฟ้าพลาสเทลค่ะน่ารักมากเป็นบ้าน 2 ชั้นใหญ่ๆค่ะ มีสวนหย่อมหลังบ้าน มีสระว่ายน้ำด้วยค่ะลีโอบอกว่า เขาจะช่วยขนของไปที่ห้องเราให้เพราะเยอะมากค่ะ 7 ใบด้วยกัน ตอนเเรกก็เกรงใจเเต่เขาก็ผลักๆเราให้เข้าบ้านค่ะ เปิดประตูเข้าบ้านปุ้ป น้องหมากระโดดทับเราล้มเราเลยค่ะ ตัวมันใหญ่มากค่ะ(หรือเราตัวเล็กเอง) เเล้วเราก็เห็นผช.อีกคนเดินตามมา เขาคือน้องชายกี่เเก่กว่าเราปีนึงค่ะชื่อ 'คริสติน' คือความเเก่กว่าของเราไม่ช่วยอะไรเราเลยค่ะ

คริสตินตัวสูงอีกเเล้วค่ะ!! เเต่เตี้ยกว่าลีโอ คือเเบบเขาเดินมาด้วยเสื้อกล้ามเเอบเห็นกล้ามกับซิคเเพคอ่อนๆค่ะ เขามาถึงก็Say hi ค่ะ ยิ้มอีกเเล้ว อ้อพี่น้องนี่เขามีลักยิ้มเหมือนกันค่ะยิ้มทีจะเห็นรอยบุ้มๆที่เเก้ม
เเต่ความหล่อของเขาทำให้เราหน้าเจือนค่ะ เขาฉีดน้ำหอมค่ะ สำหรับเราน้ำหอมกลิ่นเเรงทุกชนิดค่ะ เราเลยบอกให้เขาหยุด เขาก็ตกใจนิดๆ เขาถามเหมือนลีโอเลยค่ะ ว่ารังเกียจเหรอ พร้อมหุบยิ้มทันทีค่ะ(เกลียดตัวเองที่เเพ้น้ำหอมมาก)

เห็นว่าเราพิมพ์เยอะไปเเล้วขอหยุดเเค่นี้ก่อนค่ะ ง่วงมากพอสมควร
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป